Sự thật phía sau clip đám đông kêu gào, chặn trước mũi xe cản tài xế cán qua người phụ nữ

Xứ Thanh |

Chưa nhận được câu trả lời của các cơ quan chức năng về hoạt động môi trường của nhà máy chế biến mủ cao su, người dân tập trung phản đối, chặn xe chở mủ khiến 2 người bị xây xước.

Liên quan đến clip đám đông kêu gào, chặn trước mũi xe nhưng không ngăn được tài xế cán qua người phụ nữ được đăng tải trên mạng xã hội, theo tìm hiểu của chúng tôi sự việc xảy ra ở khu vực trước nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH Phương Triều Đại (buôn Cư Juốt, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo một số người, thời gian qua người dân bức xúc và đã phản ánh nhiều lần về mùi hôi khó chịu từ nhà máy chế biến mủ cao su của công ty Phương Triều Đại nhưng nhận được câu trả lời không thỏa thỏa đáng. 

Cho đến ngày 2/6, người dân phát hiện công ty xả nước thải trên đồi nên đã mời buôn, xã và có lực lượng huyện vào ghi nhận và lập biên bản hiện trường.

"Cho đến chiều 21/6, một lãnh đạo của công ty cho biết, nước xả và mùi hôi đều đạt. Quá bức xúc, ngày 22/6 người dân đã tập trung trước nhà máy để phản đối, không cho xe chở mủ vào để chờ các cơ quan ban ngành về giải quyết.

 Thế nhưng, người của nhà máy xuống nói các tài xế cứ chạy đi, có việc gì thì công ty chịu. Trong lúc đó, xe chạy tông trúng hai người" – một người dân ngụ xã Cư Pơng cho hay.

Sự thật phía sau clip đám đông kêu gào, chặn trước mũi xe cản tài xế cán qua người phụ nữ - Ảnh 2.

Hai người phụ nữ nhập viện sau khi tập trung ngăn cản xe chở mủ vào nhà máy.

Về việc này, Đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng công an huyện Krông Búk cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc là trong lúc xô đẩy, đứng chắn đầu ngăn cản không cho xe tải chở mủ cao su vào nhà máy của Công ty TNHH Phương Triều Đại đã khiến 2 người phụ nữ bị xây xát nhẹ, chứ không phải bị xe cán. Thậm chí, người dân tập trung ở đây còn đập vỡ kính xe ô tô, sau đó tài xế phải bỏ chạy.

"Chiếc xe tải bị người dân xô đẩy, ngăn cản là xe của doanh nghiệp chở mủ vào chứ không phải xe của công ty Phương Triều Đại. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện đã có mặt để lấy lời khai của những người có liên quan, đưa chiếc xe tải về trụ sở công an để tiếp tục xác minh, làm rõ" – Đại tá Xuyền thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, các chỉ số quan trắc về môi trường của nhà máy, năm ngoái các cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời nhưng người dân xung quanh vẫn tiếp tục phản đối, cho rằng nhà máy vi phạm về môi trường. Do đó, trong khi chờ các cơ quan chức năng kiểm tra, kết luận thêm thì người dân đã tập trung cản trở.

Ông Trần Thành – Chủ tịch UBND xã Cư Pơng xác nhận: "Liên quan đến việc sản xuất của nhà máy này, thời gian qua người dân có phản ánh về việc gây ô nhiễm môi trường nhưng các cơ quan chức năng xuống đo đạc thì các thông số về môi trường chưa vượt ngưỡng cho phép. Cho đến khoảng 4-5 ngày nay, người dân tiếp tục tập trung trước nhà máy để phản đối. 

Việc người dân tập trung ngăn cản, chống đối phương tiện vận chuyển mủ cao su vào nhà máy hiện đang được cơ quan công an huyện thụ lý, xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, về phía chính quyền chúng tôi cũng đã báo cáo cho UBND huyện về việc này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại