Sự thật bất ngờ về vụ một sinh viên bị cướp cứa cổ cướp tiền ở Đà Nẵng

Hoài Thu |

“Nạn nhân”, đạo diễn kiêm diễn viên tồi trong vụ tự gây thương tích, báo cướp giả để “thoái thác đóng tiền học phí” là Trần H. (23 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), sinh viên năm cuối của một trường ĐH ở Đà Nẵng.

Ngày 11-12, theo cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu: Đầu tháng 12-2017, Công an phường Thạch Thang nhận được tin trình báo: một nam sinh viên đại học tên Trần H. trên đường từ nhà đến giảng đường đã bị 2 tên cướp kề dao vào cổ, cướp 19,2 triệu đồng.

Đây là số tiền được gia đình cho H. để đóng học phí.

Theo lời tường trình của H, chiều 27-11, H. đi rút 18 triệu đồng tiền gia đình gửi, cộng thêm trong người còn 1,2 triệu đồng nữa, bỏ tất cả vào ba lô để đi “nộp học phí” cho nhà trường và thanh toán nhiều khoản chi phí khác.

Nhưng trên đường đi từ đoạn Bạch Đằng đến khu vực Cảng Sông Hàn bị hai tên cướp bịt mặt bám theo ép ngã xe. Tên ngồi sau đã nhảy xuống khống chế, dùng một vật cứng đánh vào đầu H., sau đó kề dao vào cổ và đe dọa không được kêu la, nếu không sẽ bị giết.

Tiếp đó, hai tên cướp yêu cầu H. điều khiển xe về phía đường Như Nguyệt. Tại đây, chúng đã dùng dao cứa vào cổ H. nhiều nhát, nhanh chóng chiếm đoạt ba lô rồi phóng xe trốn mất dạng…!?.

Sự thật bất ngờ về vụ một sinh viên bị cướp cứa cổ cướp tiền ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tự dựng thông tin "cướp xe ô tô" rồi chia sẻ về vụ việc mạng xã hội

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, xác định vụ án có tình tiết phức tạp, lại xảy ra ngay giữa ban ngày ở trung tâm thành phố nên Công an phường Thạch Thang nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Công an quận Hải Châu để phối hợp với Đội CSHS của quận làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, qua điều tra xác minh, ngoài lời khai và 2 vết thương do vật nhọn gây ra trên cổ của sinh viên H., thì kết quả khám nghiệm “hiện trường vụ cướp” các điều tra viên không hề thu thập thêm được những giấu hiệu nghi vấn nào.

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện ra nhiều điều bất hợp lý từ lời khai của H. Đội CSHS đã quay trở lại làm việc với H. và lật tẩy màn kịch vụng do cậu sinh viên này tự dựng lên.

Tại cơ quan điều tra, sau một hồi loanh quanh Trần H. cũng phải thú nhận: H. hiện là sinh viên năm cuối nhưng lo ăn chơi, tiêu xài nên nợ tiền học phí và quán xá hàng chục triệu đồng.

Quẫn bách, H. liền nghĩ ra kế dựng lên một câu chuyện bị cướp, đóng vai nạn nhân nhằm qua mặt gia đình, tiếp tục xin tiền khác đóng học phí.

Để thực hiện kế hoạch, H. đến một cơ sở bán vật tư y tế mua 5 lưỡi dao mổ, sau đó đến khu vực đường Như Nguyệt dùng 1 lưỡi dao đâm vào bụng mình mấy nhát nhưng vì sợ đau nên chỉ đâm nhẹ nên chỉ xây xướt nhẹ.

Thấy không đủ thuyết phục cho màn kịch, H. tiếp tục dùng lưỡi dao cứa vào cổ cho chảy máu rồi vứt cả 5 lưỡi dao mổ bên vệ đường và về nhà loan báo tin bị cướp.

Vượt ngoài định liệu của H., thay vì vội vàng đưa tiền khác cho con trai đi nộp học, khi thấy con trai bị cướp, bộ dạng đầy thương tích, loang lổ máu trở về nhà gia đình vội đưa H. lên công an phường trình báo sự việc và nhờ truy tìm hai tên hung thủ cùng toàn bộ “tài sản” bị cướp của H…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại