Sư phụ của Lý Liên Kiệt bị tố "lừa đảo", chỉ giỏi dùng tiền mua chuộc đối thủ

Nara |

Sau một thời gian điều tra, Từ Hiểu Đông đang tung ra hàng loạt bằng chứng về sự gian dối của võ sư Vương Chiêm Hải.

Trong làng võ Trung Quốc, võ sư Vương Chiêm Hải là cái tên được trọng vọng. Ông từng dạy Thái Cực quyền cho ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt và có nhiều đệ tử tiếng tăm.

Cách đây chưa lâu, Vương Chiêm Hải còn khiến cho Từ Hiểu Đông một phen mất mặt trong một vụ cá cược. Sau khi chứng kiến vị võ sư Thái Cực quyền nâng tạ 50kg bằng 1 tay, Từ Hiểu Đông đã phải chấp nhận ăn chất thải vì thua cược.

Sư phụ của Lý Liên Kiệt bị tố lừa đảo, chỉ giỏi dùng tiền mua chuộc đối thủ - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt (giữa) và Vương Chiêm Hải (phải).

Tuy nhiên, võ sĩ họ Từ không vì thế mà từ bỏ quyết tâm đánh đổ Vương Chiêm Hải. Suốt thời gian qua, Từ Hiểu Đông đi khắp nơi để tìm hiểu về các chiến tích cũng như bí mật của địch thủ. Mới đây, võ sĩ MMA nghiệp dư đã đăng đàn tố cáo Vương Chiêm Hải:

"Vương Chiêm Hải đã có ít nhất 4 lần lừa dối về các trận đấu của ông ta.

Lần thứ nhất, Vương Chiêm Hải từng phải thừa nhận ông ta cùng sư huynh Vương Chiến Quân đã dàn dựng một màn trình diễn trên võ đài, nhằm giúp Vương Chiến Quân vô địch ở Đại hội Thái Cực quyền.

Lần thứ hai, Vương Chiêm Hải đánh bại 3 cầu thủ bóng bầu dục. Nhưng Lý Thiết Thác, một trong 3 cầu thủ bóng bầu dục, đã thừa nhận được trả tiền để giả vờ thua Chiêm Hải.

Lần thứ ba, kiếm pháp của Vương Chiêm Hải cũng là đồ giả. Những vận động viên đấu kiếm đến từ Thượng Hải tham gia vào màn kịch với Vương Chiêm Hải cũng đều thú nhận đã cố tình làm sai lệch kết quả.

Lần thứ tư là màn so tài với võ sĩ Judo. Tôi đã nhắn tin trao đổi với võ sĩ Judo ấy, anh ta cho biết mình được yêu cầu thua Vương Chiêm Hải khi 2 bên giao thủ".

Vương Chiêm Hải giao thủ với võ sĩ Judo

Từ Hiểu Đông cũng cáo buộc Vương Chiêm Hải dùng tiền để đem về các cao thủ làm đệ tử, nhằm tránh bị thách đấu:

"Vương Chiêm Hải và sư đệ Vương Chiến Quân đã bỏ rất nhiều tiền để thuê các võ sĩ Tán thủ, boxing hay các môn khác về "nhập vai" đệ tử nhằm tránh phải trực tiếp ra tay. Họ cũng cử các võ sĩ này giả làm môn sinh Thái Cực quyền để tham gia các giải võ thuật".

Từ Hiểu Đông chỉ ra một số cái tên như Hàn Phi Long - đệ tử của Vương Chiến Quân. Cho dù mang danh môn sinh Thái Cực quyền, Hàn Phi Long khi lên võ đài gần như chỉ chiến đấu theo các đòn thế Muay Thái.

Một ví dụ khác là võ sĩ Trần Tiền, đệ tử của Vương Chiêm Hải. Vương Chiêm Hải từng cử Trần Tiền thay mình đi so tài với Từ Hiểu Đông. Nhưng theo Từ Hiểu Đông, võ công của Trần Tiền vốn là Tán thủ - môn võ tự do với các đòn đánh hiện đại - chứ không còn mang dấu vết của Thái Cực quyền.

Sư phụ của Lý Liên Kiệt bị tố lừa đảo, chỉ giỏi dùng tiền mua chuộc đối thủ - Ảnh 3.

Từ Hiểu Đông rất muốn "vạch mặt" Vương Chiêm Hải trên võ đài

Để kết lại, Từ Hiểu Đông tuyên bố sẵn sàng thượng đài với bất cứ ai thuộc "phe Vương Chiêm Hải": "Tôi thừa nhận Vương Chiêm Hải và "đội quân" của ông ta có sức mạnh và đạt được những thành tựu nhất định. Nhưng tôi phải làm đến cùng để vạch trần sự dối trá của ông ta. Dù phải đấu với tất cả, tôi cũng quyết làm bằng mọi giá".

Từ góc nhìn của truyền thông Trung Quốc, có vẻ như phía Vương Chiêm Hải đã sẵn sàng cử một đại diện để đối đầu với Từ Hiểu Đông. Đó là một trong ba cái tên: Hàn Phi Long, Trần Tiền và Lý Huyền Vũ - một võ sĩ Tán thủ nổi tiếng cũng vừa gia nhập môn phái của Vương Chiêm Hải.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại