Sống sót sau động đất, gia đình 7 người Syria gặp kết cục bi thảm

Phạm Nghĩa |

Truyền thông địa phương ngày 17-2 cho biết một gia đình gồm 7 người Syria đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại vùng Konya, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ sau khi sống sót trong trận động đất.

Theo hãng tin nhà nước Anadolu và kênh TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ, 7 nạn nhân người Syria kể trên trước đó sống sót trong trận động đất tàn khốc ngày 6-2. Gia đình này bao gồm cha, mẹ và 5 đứa trẻ. Họ từ TP Nurdagi, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ chuyển tới nhà người thân ở khu phố Yediler, Karatay, vùng Konya để trú ẩn tạm thời.

Cư dân địa phương Muhsin Cakir nói với Anadolu: "Chúng tôi chứng kiến ngọn lửa nhưng không thể can thiệp. Một bé gái được giải cứu từ cửa sổ".

Năm đứa trẻ thiệt mạng trong độ tuổi từ 4-13, theo Anadolu. Không rõ bé gái được giải cứu có phải là thành viên của gia đình này hay không. Nhà chức trách đã đưa các thi thể tới nhà xác của bệnh viện TP Konya, đồng thời mở cuộc điều tra.

Sống sót sau động đất, gia đình 7 người Syria gặp kết cục bi thảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Bianet

Trong khi đó, một cậu bé 14 tuổi và 2 người đàn ông vừa được giải cứu khỏi đống đổ nát 11 ngày sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, cậu bé Osman kể trên bị mắc kẹt trong khoảng 260 giờ. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca viết trên mạng xã hội Twitter rằng em đã được chuyển tới bệnh viện ở Antakya, tỉnh Hatay để điều trị.

Anadolu cho biết lực lượng cứu hộ tìm thấy Osman sau khi nghe được âm thanh trong đống đổ nát. Một giờ sau, các nhân viên cứu nạn giải cứu thêm 2 người đàn ông ở Antakya. Hãng tin DHA công bố danh tính của họ, gồm Mehmet Ali Sakiroglu, 26 tuổi và Mustafa Avci, 33 tuổi.

Sống sót sau động đất, gia đình 7 người Syria gặp kết cục bi thảm - Ảnh 2.

Một tòa nhà bị động đất phá hủy ở Antakya. Ảnh: Reuters

Ước tính gần 4 triệu người Syria đang sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm các khu vực phía Đông Nam bị tàn phá bởi thảm họa động đất.

Số liệu chính thức cho thấy hơn 38.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 5.800 người ở Syria đã thiệt mạng do động đất tính đến ngày 17-2. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nỗ lực cứu hộ ở 3 tỉnh, Adana, Kilis và Sanliurfa đã hoàn tất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại