Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu

Hà Hoàng |

Vào khoảng 19h ngày 10/3, mưa đá bất thường xảy ra trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, khiến nhiều người dân không khỏi hoang mang. Do trời tối, nên chính quyền địa phương vẫn chưa rà soát được thiệt hại cụ thể do mưa đá gây ra.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Xuyết (tiểu khu 14, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La ) cho biết: "Khoảng 19h ngày 10/3, trên địa bàn huyện Mộc Châu đã xảy ra gió lốc , mưa đá với mật độ khá dày, làm hư hỏng nhà và gây thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy trong tháng 3 có mưa đá xuất hiện, khiến chúng tôi không khỏi hoang mang. Mọi năm mưa đá chỉ xuất hiện vào mùa hè, năm nay lại xuất hiện sớm hơn. Tôi sợ là mùa màng, hoa màu của người dân chúng tôi sẽ gặp không ít khó khăn".

Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu - Ảnh 1.

Mưa đá xuất hiện trong đêm, khiến người dân sinh sống ở huyện Mộc Châu lo lắng gây thiệt hại đến hoa màu, mận, mơ...

Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu - Ảnh 2.

Mưa đá làm dập nát khu vườn của ông Nguyễn Văn Xuyết, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Theo thông tin ban đầu từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu, đã xuất hiện gió lốc, mưa đá làm thiệt hại cây ăn quả tại các xã: Chiềng Hắc, Mường Sang, Đông Sang, Phiêng Luông, Tân Lập, thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Một ngôi nhà ở tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu bị tốc mái; một số diện tích mận và xoài, nhãn bị gãy cành, rụng quả non, rau màu bị dập nát.

Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu và các xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi gió lốc, mưa đá đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại trên địa bàn.

Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu - Ảnh 3.

Mưa đá xuất hiện bất ngờ, khiến người dân hoang mang.

Sơn La: Mưa đá rơi trắng xóa trong đêm ở Mộc Châu - Ảnh 4.

Những viên đá đủ kích cỡ xuất hiện ở Mộc Châu.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộc Châu - xác nhận, mưa đá xuất hiện trên địa bàn huyên, nhưng do trời tối nên các xã bị ảnh hưởng vẫn chưa thể thống kê diện tích thiệt hại cụ thể. "Chúng tôi sẽ cho ảnh em kiểm tra và thông tin sau", ông Thành nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại