Sốc: Người cha ngáo đá dùng đứa con 4 tháng tuổi làm lá chắn sống suốt 12 giờ trước cảnh sát khiến dư luận phẫn nộ

JJJ |

Tình cảnh trớ trêu của bé trai 4 tháng tuổi khiến bất cứ ai cũng phải xót xa.

Hemi Taylor, 25 tuổi, được cho là đã vận chuyển khối lượng lớn methamphetamine (hay còn gọi là ma túy đá) từ phía tây thành phố Napier, New Zealand tới Gisborne cho băng đảng tội phạm Mongrel Mob.

Tuy nhiên, cảnh sát cho hay: Thay vì giao hàng, Taylor đã sử dụng ma túy đá rồi lo sợ sẽ bị băng đảng Mongrel Mob giết chết.

Trong cơn choáng váng hoang tưởng vào ngày 23/6, gã trai 25 tuổi đã tự trang bị một khẩu súng shotgun cưa nòng hóng chống trả bất cứ ai đến nhà.

Ngày hôm sau, Taylor dùng thêm ma túy đá và bắt đầu la hét, chửi bới rồi xả súng vào hàng rào tại căn nhà của chính mình. 

Khi đó, cảnh sát nhận được tin báo rằng Taylor đã túm cổ vợ và đứa con 4 tháng tuổi để làm lá chắn sống trong trường hợp băng Mongrel Mob kéo đến "hỏi tội."

Sốc: Người cha ngáo đá dùng đứa con 4 tháng tuổi làm lá chắn sống suốt 12 giờ trước cảnh sát khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Thay vì vận chuyển hàng như đã giao hẹn, Taylor đã sử dụng ma túy đá rồi lo sợ sẽ bị băng đảng Mongrel Mob giết chết.

Khi nhận được tin báo, cảnh sát New Zealand đã thảo luận và triển khai lực lượng vũ trang đặc biệt cùng máy bay trực thăng tới khu vực Hemi Taylor sinh sống.

Cuộc chiến giữa cảnh sát và Taylor kéo dài 12 tiếng đồng hồ, mãi đến 1h30 sáng, Taylor mới ra đầu hàng trong khi vẫn ẵm đứa con 4 tháng tuổi.

Sốc: Người cha ngáo đá dùng đứa con 4 tháng tuổi làm lá chắn sống suốt 12 giờ trước cảnh sát khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Lực lượng vũ trang đặc biệt cùng máy bay trực thăng được triển khai tại khu vực Hemi Taylor sinh sống.

Sau khi khám xét căn hộ của Taylor, cảnh sát tìm thấy 1 khẩu súng bọc quần áo, giấu kỹ trong ngăn kéo phòng khách. Kiểm tra thêm cho thấy, một viên đạn vẫn còn trong khẩu súng. Tuy nhiên khi bị thẩm vấn, Taylor nói rằng anh ta không liên quan gì đến nó.

Hôm thứ tư vừa qua, Taylor đã xuất hiện tại Tòa án Napier và khai nhận toàn bộ tội danh của gã.

Sốc: Người cha ngáo đá dùng đứa con 4 tháng tuổi làm lá chắn sống suốt 12 giờ trước cảnh sát khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Trong cơn choáng váng hoang tưởng vào ngày 23/6, gã trai 25 tuổi đã tự trang bị một khẩu súng shotgun cưa nòng hóng chống trả bất cứ ai đến nhà.

Theo New Herald, Eric Forster, luật sư bào chữa của Taylor cũng bó tay trước tội danh của y.

Ngoài ra, thẩm phán Tòa án Napier Adeane đã từ chối quyền bảo lãnh của Taylor vì gã dính dáng tới việc sử dụng ma túy đá, nhẫn tâm dùng vợ con làm lá chắn sống.

"Có nhiều cáo buộc bạo lực liên quan đến Hemi Taylor, cảnh sát vẫn lo ngại gã sẽ không kiểm soát được hành động của mình," Thẩm phán Adeane nói.

Hemi Taylor sẽ tiếp tục bị giam giữ cho đến ngày 27/8 để chờ tuyên án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại