Sốc: Một cây cảnh để bàn chỉ có 9 cái lá vừa được bán giá kỷ lục 453 triệu đồng

BẢO TUẤN |

Người phát ngôn của trang web đấu giá New Zealand cho biết, một cây cảnh để bàn chỉ có 9 cái lá đã bán được giá kỷ lục 14.000 bảng Anh (453 triệu đồng) bởi vì nó là loài cây đột biến cực hiếm.

Sốc: Một cây cảnh để bàn chỉ có 9 cái lá vừa được bán giá kỷ lục 453 triệu đồng - Ảnh 1.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến này vừa bán được giá kỷ lục 453 triệu đồng

Theo CNN, cuộc đấu giá trực tuyến kéo dài một tuần trên trang Trade Me cho giống cây trầu bà lá xẻ loại nhỏ, lá nhiều màu khác nhau (tên đầy đủ là Rhaphidophora Tetrasperma, thường gọi là monstera lá nhỏ) vừa kết thúc với giá chốt bán kỷ lục là 14.000 bảng Anh.

Người đưa ra cái giá "trên trời" kia để mua cây trầu bà có nick là "meridianlamb".

Người phát ngôn của trang web đấu giá Trade Me, Millie Silvester, chia sẻ rằng đây là cây cảnh trong nhà đắt nhất mà họ từng bán được.

"Sau một cuộc đấu giá nảy lửa, với hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người theo dõi, vào những phút cuối cùng, loài cây quý hiếm này đã bán được giá kỷ lục. Điều cho thấy loài cây này được yêu thích đến mức nào”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Mô tả về cây trầu bà quý hiếm, người bán có nick là "Hurley88" cho biết: "Cây có 8 lá với chiếc lá thứ 9 sắp phát triển. Mỗi lá đều có độ uốn lượn tuyệt vời. Thân và rễ đều phát triển khỏe mạnh trong chiếc chậu có đường kính 14cm".

Cây trầu bà này đặc biệt quý hiếm và đắt vì lá của nó pha trộn nhiều màu sắc khác nhau do đột biến. Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Khi cây đột biến, lá của nó có nhiều màu khác nhau. Giống cây này được nhà thực vật học người Anh tên là Joseph Dalton Hooker phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh khi sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể cao tới 3,6m.

Theo ông Millie Silvester, giá trung bình của một cây cảnh trong nhà ở New Zealand đã tăng mạnh kể từ tháng 5/2019. Đặc biệt, giá của các loại cây cảnh quý hiếm, đột biến đã tăng theo cấp số nhân.

“Cây trồng trong nhà đã trở thành mặt hàng hot trong những năm gần đây. Chúng tôi đã chứng kiến ​​giá cả ngày càng tăng lên khi nhiều người New Zealand thích thú với thú chơi cây này", ông Millie nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại