“Soái ca" Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng!

Paul |

Nam diễn viên - gương mặt luôn nổi bật trong làng truyền hình miền Nam trả lời phỏng vấn, lý giải nhiều hơn về nhân vật "cậu Ba Khải Duy" hung bạo, tàn ác của mình trong phim truyền hình "Tiếng Sét Trong Mưa".

Bẵng đi một thời gian không xuất hiện trên truyền hình, Cao Minh Đạt năm 2019, trở lại với vai diễn cực kỳ ấn tượng: Cậu ba Khải Duy trong Tiếng Sét Trong Mưa . Cứ ngỡ như đây lại là một vai diễn quen thuộc nữa trong "bộ sưu tập" vai phản diện của Cao Minh Đạt, nhưng khi xem phim mới nhận ra rằng Khải Duy (Cao Minh Đạt) là một nhân vật có nội tâm.

Trái tim, tính cách và hành động của anh thay đổi vi diệu theo bối cảnh xã hội. Khải Duy đơn giản chỉ là "phản ứng" lại với những sự kiện lần lượt diễn ra trong đời mình.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 1.

Đã lâu không trả lời phỏng vấn, Cao Minh Đạt vẫn vậy. Anh vẫn toát lên vẻ hiền lành, điềm đạm và vui vẻ. Gương mặt cười của Cao Minh Đạt khiến chúng ta nhớ đến một chàng diễn viên trẻ của hơn 10 năm về trước, lần đầu bước vào ngành làm phim với vẻ ngoài thư sinh, ánh mắt biết nói và nụ cười đôn hậu.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 2.

Cao Minh Đạt vẫn sở hữu hụ cười đôn hậu như ngày nào.

Với nhân vật lần này, Cao Minh Đạt lại thể hiện một đẳng cấp khác của diễn xuất. Nhân vật của anh biến hóa theo từng giai đoạn, từng độ tuổi và cả từng tâm lý. Đối với một diễn viên, duy trì tính cách nhân vật sao cho thống nhất từ đầu chí cuối đã phải chật vật.

Đằng này, Khải Duy của Cao Minh Đạt là cả một quá trình thay đổi của con người. Từ một cậu ba ngang tàng, độc ác trở thành nam nhi của gia đình. Trong tương lai, sẽ lại một lần nữa Khải Duy trở mình, hóa thành một người đàn ông nặng trĩu tâm sự, nỗi đau và oán hận.

Ba gương mặt thể hiện cho ba giai đoạn chính của đời người lần lượt được một tay Cao Minh Đạt thể hiện. Bằng tài năng thiên bẩm, ánh mắt biết nói và diễn xuất hùng hồn có phần hơi "lấn át" bạn diễn, Cao Minh Đạt đã thể hiện hai giai đoạn đầu của Khải Duy một cách hoàn toàn thuyết phục.

Dưới đây là buổi nói chuyện với nam diễn viên từ lâu ngại phỏng vấn, nhưng lại chấp thuận trả lời câu hỏi vì muốn chia sẻ thêm cho khán giả về nhân vật Khải Duy của mình trong Tiếng Sét Trong Mưa.

Khải Duy - nhân vật "dữ dội" nhất của Cao Minh Đạt trong "Tiếng Sét Trong Mưa"

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 4.

Cảm giác của của anh khi vai diễn cậu ba trong "Tiếng Sét Trong Mưa" được mọi người ủng hộ trên mạng xã hội như thế nào?

Đương nhiên là vui và hạnh phúc. Quá trình thể hiện nhân vật này suốt 5 tháng trời có nhiều cái vất vả lắm! Thành quả được khán giả đón nhận tôi rất hài lòng.

Vai diễn cậu ba Khải Duy trong "Tiếng Sét Trong Mưa" đặc biệt hơn những vai khác của anh như thế nào?

Nói là "đặc biệt hơn" cũng không đúng. Trước đó tôi cũng có rất nhiều vai hay như Trịnh Hâm ( Lục Vân Tiên ), Quan Trường, Phong trong Tình Yêu Còn Lại, Khiêm (trong Vòng Xoáy Tình Yêu) v.v... Nếu xét riêng vai Khải Duy, thì đây có thể nói là vai dữ dội nhất về mặt nội tâm trong tất cả các vai của tôi.

Tính cách của nhân vật này được hình thành khá rõ ràng - một cậu ấm gia trưởng. Ở anh ta hình thành những thói xấu như hung bạo, nhưng bên cạnh bề nổi đó, Khải Duy vẫn có một con tim chân thành, cao cả dành cho người con gái mình yêu.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 5.

Việc anh đóng nhiều vai phản diện gần đây có khiến anh bị chai sạn cảm xúc?

Với tôi, Khải Duy này là nhân vật cá tính mạnh chứ không phải vai phản diện. Có những phim đã phân chia kịch bản, nhân vật từ đầu đã có tính cách xấu như tham lam, tranh giành gia tài v.v...

Đó là phản diện mặc định. Còn Khải Duy là một nhân vật tồn tại đủ cả phản diện và chính diện trong tâm. Chính diện là tình yêu dành cho Thị Bình.

Đối với Khải Duy, một công tử nhà giàu. Anh ta có thể "qua đường" với Thị Bình cũng đâu có sao. Cô ta chỉ là một người ở trong nhà. Nhưng đằng này, Khải Duy lại không phân biệt giai cấp mà yêu cô từ tận đáy lòng. Đó là lòng tốt bên trong anh chàng này.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 6.

Còn những tính xấu như gia trưởng, đánh người hầu v.v... vì đó là những tính cách hình thành trong quá trình trưởng thành của Khải Duy được mẹ nuông chiều. Đó là sự phản diện, mảng đối lập trong nội tâm của nhân vật. Đây không phải là vai phản diện mặc định.

Có khó khăn gì đối với anh khi thể hiện cậu ba Khải Duy?

Đối với tôi có lẽ là cái bóng của nghệ sĩ Việt Anh từng thể hiện rất tốt nhân vật này ở phiên bản kịch nói. Mặc dù tôi không đặt nặng mình, vì cũng chưa thực sự xem nghệ sĩ Việt Anh thể hiện trên sân khấu lần nào. Biết có thể mình sẽ không được như tiền bối, nhưng Khải Duy sẽ mang nét diễn của riêng tôi.

Cái bóng của nhân vật Chu Khắc Viên trong Lôi Vũ là quá lớn. Tôi phải suy nghĩ, tìm cách thể hiện nhân vật tốt nhất có thể. Để khán giả nhận ra, Khải Duy là nhân vật của Cao Minh Đạt. Chính vì vậy, mỗi cảnh quay tôi đều phải băn khoăn tìm cách thể hiện cho tốt.

May mắn là sự tương tác giữa tôi và đạo diễn là khá ăn ý. Những cách thể hiện nhân vật của tôi được đạo diễn Phương Điền chấp nhận và ngược lại, anh ấy gợi ý cho tôi nhiều phương án rất hay.

Có một cảnh khi Lâm Minh Thắng vào vai cầm đầu nhóm nổi loạn, mà cậu ta chính là con trai thất lạc của tôi mà tôi không biết. Lúc đó, đạo diễn yêu cầu tôi phải đánh Lâm Minh Thắng, nhưng tôi đề nghị rằng tôi nên thể hiện cú đánh đó một cách bất thình lình để tạo sự bất ngờ cho khán giả.

Thứ hai nữa là cảnh Khải Duy về giải cứu Thị Bình. Trong kịch bản chỉ miêu tả khá đơn giản, là Khải Duy chạy về nhà trong nỗi lo lắng.

Đạo diễn Phương Điền sau đó yêu cầu tôi là cảnh này hãy nhập tâm, và khai thác thêm về tâm lý nhân vật để cho khán giả thấy Khải Duy lo lắng cho Thị Bình tới mức nào. Thế là những cảnh tôi té lăn lóc vào bờ đê, bụi cây v.v... tôi và đạo diễn sáng tác thêm.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 7.

Kết phim của Tiếng Sét Trong Mưa có làm khán giả hài lòng?

Theo cảm nhận riêng, kết thúc của Tiếng Sét Trong Mưa khá ổn. Các nhân vật sẽ nhận được một bài học là "gieo gió gặt bão". Mọi thứ sẽ có luật nhân - quả giải quyết.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 8.

Theo anh tại sao gần đây có nhiều các chủ đề như người thứ ba, mẹ chồng - nàng dâu hãm hại lẫn nhau?

Thực ra những đề tài đó có rất nhiều ngoài đời. Nghề làm phim chỉ đơn thuần là khắc họa và miêu tả lại những vấn đề của cuộc sống. Lâu nay xã hội vẫn nổi cộm với những vụ việc đáng chú ý đó thôi! Nhiệm vụ của phim ảnh là nhấn mạnh lại những bài học trong cuộc sống, một cách tích cực nhất có thể.

Ví dụ về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu giữa bà Hội và Hai Sáng khá tiêu biểu cho tình trạng xã hội. Ngay từ đầu, bà Hội đã không thích cô con dâu cả. Hai Sáng lúc nào cũng lo bị mất gia tài, ra đường ở nên mẹ chồng không hài lòng. Đó chính là mối quan hệ thường gặp giữa các cặp mẹ chồng - nàng dâu ngày nay.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 9.

Trong tập 12, anh và Nhật Kim Anh đã có một nụ hôn rất đẹp dưới nước. Bản thân nữ diễn viên đã chia sẻ rằng rất "mệt" khi thực hiện cảnh đó. Anh có thể chia sẻ thêm về quá trình thực hiện cảnh này không?

Cảnh quay ấy thực hiện ở hồ bơi. Đối với tôi chuyện đó rất bình thường, tôi là dân bơi lội mà. Nhưng đạo diễn muốn quay nhiều lần, để lấy nhiều phương án quay cho đẹp. Cả hai chúng tôi phải xuống nước hoài để quay nên đâm ra mệt.

Cảnh nóng giữa hai người đã đạt được khoảng 5 triệu lượt xem rồi, bà xã anh có "phản ứng" như thế nào về việc này?

Bà xã tôi bình thường. Ngoài đời tôi như thế nào thôi chứ trong phim diễn ra sao, bà xã không quan trọng. Đương nhiên là tôi vẫn đàng hoàng mới ngồi đây được chứ không là "tiêu đời" rồi!

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 10.

Cảm nhận của anh về các bạn diễn gần đây như thế nào?

Nhật Kim Anh rất chịu khó, làm việc vui vẻ, hợp tác trong diễn xuất. Đặc biệt, cô ấy rất có tâm với nhân vật, tìm tòi cách thể hiện sao cho hay. Chúng tôi luôn phối hợp khá ăn ý khi làm việc. Mỗi khi cô ấy muốn có cách thể hiện mới, tôi sẽ làm thử theo. Ngược lại, cô ấy luôn chiều theo những suy nghĩ sáng tạo của tôi.

Chúng tôi chưa bao giờ cự cãi cả vì đã đóng chung với nhau nhiều phim rồi. Mỗi lần một người có ý kiến, cả hai cùng hiểu chắc chắn sẽ có lợi cho cả hai nhân vật.

Giữa nữ diễn viên Thanh Thúy và Nhật Kim Anh, có sự khác biệt nào về sự phối hợp giữa anh và hai bạn diễn này?

Thúy gần đây tập trung cho những vai trò mới, ít đóng phim hơn. Ngày xưa khi chúng tôi diễn chung, cô ấy cũng là người rất chú tâm, chịu khó đầu tư cho vai diễn. Thúy và Nhật Kim Anh có điểm chung là chịu khó đào rất sâu vào nhân vật. Chúng tôi đều phối hợp ăn ý với nhau.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 11.

Anh có nghĩ chất lượng của phim miền Nam đi xuống nên mới có câu chuyện ra Bắc đóng phim?

Không phải đâu! Miền Bắc phát triển phim truyền hình không phải cái gì đó quá to tác để trở thành một câu chuyện buồn cho phim ảnh miền Nam. Ở đâu cũng vậy, ai cũng cố gắng làm tốt công việc của mình. Cái gì cũng phải có thăng trầm, chứ không phải lúc nào cũng thịnh vượng. Quan trọng là chúng ta biết phấn đấu và đứng dậy ở những nốt trầm đó.

Thấy anh ít nhận vai điện ảnh, có phải anh không thích đóng phim điện ảnh không? Một số diễn viên bị "đóng khung" là gương mặt truyền hình thì anh có cho rằng mình là trường hợp như vậy không?

Chuyện có bị đóng khung là gương mặt truyền hình hay không là do những tiêu chí tuyển chọn của các nhà sản xuất. Tôi không biết. Nhưng tôi vẫn nhận được những lời mời đóng phim điện ảnh.

Ngặt cái là mỗi khi tôi ở nhà rảnh rỗi thì không ai mời, nhưng khi tôi đi phim truyền hình thì lại được gọi. Đó là lí do tại sao người ta không thấy tôi trên màn ảnh rộng. Lịch trình không cho phép nên không nhận vai được.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 12.

Theo kinh nghiệm của anh, thước đo một phim "hot" sẽ là những gì?

Khi đóng phim, bằng cách thẩm định cách bản và những yếu tố xuất hiện trong quá trình sản xuất phim sẽ xác định được phim có được khán giả yêu mến không. Vấn đề là khán giả yêu thích ít hay nhiều thôi! Chứ hiếm khi nào không thể cảm nhận được phim có được chào đón hay không.

Người làm nghề nhìn kịch bản và cảm nhận trong quá trình quay chúng tôi có thể đoán được cả. Vì diễn viên cũng nhìn phim mình đóng dưới góc nhìn khán giả chứ không phải chúng tôi không thể hiểu được người xem của mình cần gì.

Một "Khải Duy"... không thích sử dụng mạng xã hội

Là một nghệ sĩ không dùng mạng xã hội, anh theo dõi phản ứng khán giả về phim mình đóng ra sao?

Thật ra thì tôi có một trang fanpage do một người hâm mộ lập và tôi theo dõi trang đó. Từ phim Tiếng Sét Trong Mưa, lượng khán giả bấm thích và theo dõi trang đã trở nên rất nhiều. Đồng thời, bà xã tôi cũng có sử dụng mạng xã hội. Tôi chỉ dùng ké facebook vợ thôi chứ mình không có tài khoản riêng.

“Soái ca Cao Minh Đạt của Tiếng Sét Trong Mưa: Thị Bình chỉ là phận con ở, qua đường đâu có sao, nhưng Ba Duy yêu cô tận đáy lòng! - Ảnh 13.

Tại sao diễn viên ngày nay, ai cũng sử dụng và phát huy rất tốt vai trò của mạng xã hội còn Cao Minh Đạt lại đi ngược lại xu hướng đó?

Tôi không sử dụng mạng xã hội từ lúc còn độc thân tới giờ. Bà xã còn muốn lập tài khoản cho tôi sử dụng nhưng tôi nói "Thôi!".

Không biết như vậy có phải bản thân tôi cổ hủ không, nhưng do mình không thích dùng ngay từ đầu rồi, nên dù có cần tôi cũng không muốn lập. Thực ra thì tôi vẫn sử dụng những phần mềm chat khác, chỉ là mạng xã hội tôi không dùng thôi.

Facebook vẫn có lợi ích cho công việc, tôi hiểu chứ nhưng nó cũng sẽ có mặt hại nếu không sử dụng đúng cách. Bản thân tôi suy nghĩ, đã không dùng thì không dùng luôn. Ví dụ mỗi khi đi quay vẫn đăng tải hình ảnh này nọ đó.

Cám ơn anh đã chia sẻ chân thành trong buổi phỏng vấn hôm nay.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên