Sở Y tế Bình Dương lý giải vụ nhân viên tạp vụ “hô biến” thành… bác sỹ

C.Bình-D.Anh |

Ngày 21-12, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo về vụ việc mà báo chí phản ánh liên quan đến việc một nhân viên tạp vụ tại Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương được cử đi khám sức khỏe định kỳ cho công nhân.

Xung quanh vụ nhân viên tạp vụ “khám bệnh” người lao động Lời qua, tiếng lại xung quanh chuyện làm sạch sông Tô Lịch Xung quanh vụ "ly hôn nghìn tỉ": Gương vỡ khó lành

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là một nhân vụ tạp vụ của trung tâm này. Bà Ngân được Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân vào ngày 5-12 với nhiệm vụ cân nặng và đo chiều cao.

Vụ việc này do sự trùng hợp với việc nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ phép năm của y bác sĩ khoa bệnh nghề nghiệp.

Sở Y tế Bình Dương lý giải vụ nhân viên tạp vụ “hô biến” thành… bác sỹ - Ảnh 1.

Bà Ngân đo huyết áp cho người lao động

Bà Ngân bước đầu xác nhận, là nhân viên tạp vụ làm việc trong trung tâm với mức lương chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng. Bà Ngân từng được phân công ngồi vào bàn đo mạch và huyết áp khám bệnh định kỳ cho người lao động tại doanh nghiệp.

Trước khi làm thì được bác sỹ của Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường Bình Dương hướng dẫn và làm không thường xuyên.

Theo ông Hồ Hoàng Vân, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường Bình Dương: Sau sự việc trung tâm đã có báo cáo với Sở Y tế Bình Dương.

Bà Ngân là nhân viên tạp vụ của trung tâm. Việc phân công bà Ngân làm chuyên môn khác là sai. Đo các chỉ số là công việc chuyên môn của điều dưỡng, y tá. Thỉnh thoảng, trung tâm thiếu cán bộ, cán bộ nghỉ ốm thì bà Ngân mới làm và chỉ đo cân nặng, huyết áp, mạch.

Việc này giúp ghi nhận các chỉ số máy đo huyết áp tự động cho bác sĩ phân tích chẩn đoán bệnh. Việc này là không đúng và hứa sẽ rút kinh nghiệm, có hướng khắc phục.

Được biết, chức năng của Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường Bình Dương là thực hiện khám phát hiện bệnh nghề nghiệp của người lao động, khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong công tác tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, cơ quan đơn vị. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ tại các cơ quan doanh nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại