Sở Văn hóa phối hợp với quận Hoàn Kiếm hoàn thiện hồ sơ xử phạt Tuấn Hưng

Nguyên Khánh |

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét trường hợp xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng biểu diễn ở ban công nhà hướng xuống không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính ca sĩ Tuấn Hưng về việc tổ chức biểu diễn chưa thông báo. Lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền trình hồ sơ xử phạt hành chính ca sĩ Tuấn Hưng.

Được biết, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao cho cơ quan chuyên môn, Thanh tra Sở phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét vụ việc.

Căn cứ xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng được áp dụng theo Nghị định 38 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa. Ca sĩ Tuấn Hưng đã không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật (không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật) vào tối 3/9. Ca sĩ này còn mang thiết bị âm thanh công suất lớn vào không gian phố đi bộ chưa có sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 Sở Văn hóa phối hợp với quận Hoàn Kiếm hoàn thiện hồ sơ xử phạt Tuấn Hưng - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm nói sẵn sàng tạo điều kiện cho hoạt động biểu diễn của Tuấn Hưng, tuy nhiên ca sĩ cần tuân thủ quy định về biểu diễn đảm bảo an toàn, trật tự. Ảnh: FBNV

Theo Quyết định số 21 của UBND Hà Nội về quy chế hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, UBND quận Hoàn Kiếm có thẩm quyền xem xét, xử phạt đối với các vi phạm phát sinh trong không gian phố đi bộ và khu vực phụ cận.

Theo mục 13, Điều 4 của Quy chế 21 có ghi: Không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ. Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động. Không thực hiện quảng cáo dưới mọi hình thức khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo Quy chế có hiệu lực ngày 27/5/2022, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong không gian phố đi bộ phải được thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 9 về Thông báo tổ chức biểu diễn tại Nghị định 144 về hoạt động biểu diễn ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật và đảm bảo tuân thủ về hoạt động kinh doanh, điều kiện an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, môi trường và các quy định khác của pháp luật liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại