Số phận VĐV tử nạn trong cuộc đua Marathon ở Trung Quốc: Con một trong nhà được bố mẹ chuẩn bị sẵn phòng tân hôn nay đã không thể trở về

TIỂU LƯƠNG |

Nam thanh niên chẳng ngờ, đây lại là chuyến hành trình cuối cùng trong đời mình.

Ngày 22/5, vận động viên tên Trương Duy Ba, chưa đầy 30 tuổi, đến từ Trùng Khánh đã không may thiệt mạng trong cuộc đua Marathon xuyên quốc gia 100km ở Cam Túc, Trung Quốc khiến gia đình đau xót vô cùng.

Số phận VĐV tử nạn trong cuộc đua Marathon ở Trung Quốc: Con một trong nhà được bố mẹ chuẩn bị sẵn phòng tân hôn nay đã không thể trở về - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên, Trương Duy Ba tham gia chạy marathon xuyên quốc gia 100km. Trước khi khởi hành, anh đã chụp ảnh và đăng tải video với một số vận động viên khác trước điểm xuất phát. Trong đoạn video ngắn này, anh Trương mặc áo thi đấu mang số hiệu M116, gương mặt đầy hào hứng. Không ai ngờ rằng đây lại là trở thành hình ảnh cuối cùng trong cuộc đời của anh.

Vào ngày xảy ra vụ việc, anh họ của Trương, họ Ông, nhận được cuộc điện thoại từ bố Trương nói rằng anh đã qua đời. Anh Ông không bao giờ nghĩ rằng, người em họ đẹp trai, cao ráo, vạm vỡ của mình đã rời khỏi thế gian này khi chưa đầy 30 tuổi.

Số phận VĐV tử nạn trong cuộc đua Marathon ở Trung Quốc: Con một trong nhà được bố mẹ chuẩn bị sẵn phòng tân hôn nay đã không thể trở về - Ảnh 2.

Ngày 25/5, anh Ông nói với truyền thông, Trương Duy Ba là nhân viên bán hàng trong cửa hàng xe máy. Từ nhỏ, Trương Duy Ba rất thích thể thao, sau khi tốt nghiệp Trung học, anh Trương ra ngoài làm việc ở Quảng Đông trước khi quay về Trùng Khách. Anh Trương yêu đời, sống tích cực, lạc quan, không hút thuốc, thậm chí không biết chơi bài hay đánh mạt chược.

Được biết, Trương Duy Ba thích chạy marathon được hơn 5 năm nay, anh đã tham gia rất nhiều cuộc thi chạy được tổ chức ở địa phương, và giành được hơn 10 huy chương về đích. Trên trang cá nhân của mình, Trương Duy Ba thường xuyên chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, trong đó đa phần là hình ảnh tập luyện thể dục, thi đấu và chạy bộ. Ngày 16/5 trước đó, Trương Duy Ba cũng đăng kết quả tham gia cuộc đua marathon ở Trùng Khánh, toàn bộ cuộc thi kéo dài 3 giờ 32 phút 26 giây.

Số phận VĐV tử nạn trong cuộc đua Marathon ở Trung Quốc: Con một trong nhà được bố mẹ chuẩn bị sẵn phòng tân hôn nay đã không thể trở về - Ảnh 3.

Trương Duy Ba là con một trong gia đình, bố mẹ làm việc ở Quảng Đông, và họ chỉ trở về Trùng Khánh vào dịp Tết Nguyên Đán. Anh Ông có mở một cửa hàng ăn uống, và Trương Duy Ba thường xuyên đến để phụ giúp, anh em họ có mối quan hệ rất thân thiết.

Vài năm trước, bố mẹ Trương Duy Ba đã vay hơn 200.000 tệ (hơn 719 triệu đồng) để mua một căn nhà cũ cho con trai, và đây cũng xem như là quà cưới, để anh chuẩn bị cưới vợ. Tuy nhiên, do căn nhà cũ của bố mẹ ở quê nhà cần được xây trước, nên chưa có tài chính để sửa sang căn nhà của Trương Duy Ba. Anh Ông cho biết, Trương Duy Ba rất hiếu thảo, anh nói rằng sẽ cố gắng đi làm thêm vài năm nữa, kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ và gửi thêm tiền để chu cấp cho ông bà.

Số phận VĐV tử nạn trong cuộc đua Marathon ở Trung Quốc: Con một trong nhà được bố mẹ chuẩn bị sẵn phòng tân hôn nay đã không thể trở về - Ảnh 4.

Hành trang Trương Duy Ba mang theo trong cuộc thi Marathon

Hôm 16/5, hai anh em đã gặp nhau để bàn về quê tổ chức sinh nhật cho người thân vào tháng 6 sắp tới. Anh Ông không ngờ rằng, đây là lần cuối họ gặp mặt nhau. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, bố mẹ của Trương Duy Ba cũng đã đến Cam Túc để lo hậu sự cho con trai, đồng thời thương lượng các vấn đề bồi thường với các bên liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại