Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua

Tùy Ý |
Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua
Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua

Mỹ nhân họ Ngô xuất thân danh môn, gả vào hoàng tộc, trở thành hoàng hậu đứng đầu hậu cung nhưng sau đó số phận lại biến chuyển kỳ lạ.

Nhờ tấm lòng lương thiện, dù đã bị đày vào lãnh cung u uất, mỹ nhân Ngô thị vẫn có thể thay đổi vận mệnh của chính mình, trở thành mẹ nuôi của hoàng đế, sống sung sướng đến hết đời.

Đối với một người phụ nữ ở thời cổ đại, việc có được hạnh phúc hay không phụ thuộc phần lớn vào người khác, đặc biệt là vào thời nhà Minh.

Khi đó, phụ nữ gần như không có địa vị và chủ yếu bị giam giữ trong chính ngôi nhà của mình, họ không được có bất cứ suy nghĩ nào cho riêng mình. Về cơ bản, vận mệnh của họ đã được định đoạt bởi cha mẹ, chồng và con.

Hôm nay chúng ta nhắc đến một mỹ nhân họ Ngô, nàng xuất thân danh môn, gả vào hoàng tộc, trở thành hoàng hậu đứng đầu hậu cung nhưng chẳng bao lâu, chỉ vì dạy dỗ một cung nữ mà bị đày vào lãnh cung. Cô độc suốt hơn 20 năm, cuối cùng nàng lại có kết quả tốt đẹp, trở thành mẹ của hoàng đế thế hệ tiếp theo.

Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua - Ảnh 1.

Ngô thị xuất thân danh môn, là thiên kim quý nữ dòng dõi vô cùng hiển hách. - Ảnh minh họa.

Mỹ nhân gặp họa khi xuất tôn quý

Như đã nói trước đó, Ngô thị xuất thân danh môn,thân phận của nàng cao quý đến mức nào? Cha, anh và chú của Ngô thị đều là những người giỏi võ nghệ và có chiến công, được nằm quyền chỉ huy quân đội chủ chốt của kinh thành.

Gia tộc hiển hách như vậy, Ngô thị sinh ra đã là thiên kim nhà quý tộc, sống cuộc sống tôn quý vạn người mơ cũng không dám mơ tới. Tuy nhiên, thân phận như vậy, Ngô thị cũng trở thành một trong những ứng cử viên cho ngôi vị Thái tử phi, đây là khởi đầu cho cuộc đời khốn khó của nàng sau này.

Vào thời điểm đó, hoàng đế Minh Anh Tông Chu Kì Trấn đã bắt đầu tuyển chọn Thái tử phi cho Thái tử Chu Kiến Thâm. Có 3 ứng viên và Ngô thị là một trong số đó. Tuy nhiên, trước khi ứng cử viên cuối cùng được xác định, Minh Anh Tông lâm bệnh.

Trong lúc hấp hối, vị hoàng đế này nói rằng ông hướng đến Ngô gia, vì vậy cuối cùng Ngô thị được chọn là Thái tử phi.

Mỹ nhân không được sủng ái thì địa vị cũng mong manh

Sau khi Chu Kiến Thâm trở thành hoàng đế, Ngô thị được phong làm hoàng hậu. Tại buổi lễ phong hậu, Ngô thị mới 16 tuổi, nàng nở nụ cười rạng rỡ, vẻ mặt ngây thơ xinh đẹp tràn đầy mong đợi, không hề biết rằng cuộc sống trong cung cấm đầy rẫy cạm bẫy, khổ sở.

Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua - Ảnh 2.

Ngây thơ mong đợi cuộc sống hạnh phúc trong cung cấm, Ngô thị không lường trước được biến cố cuộc đời. - Ảnh minh họa.

Khi còn làm Thái tử, đối với vị trí Thái tử phi, Chu Kiến Thâm đã có ý nghĩ của riêng mình. Chàng mê đắm một cung nữ họ Vạn, đến mức muốn nàng làm Thái tử phi.

Thế nhưng Minh Anh Tông chưa từng đồng ý, thứ nhất vì thân phận Vạn thị thấp kém, chỉ là một cung nữ tầm thường, thứ hai là Vạn thị lớn tuổi hơn Chu Kiến Thâm rất nhiều không thích hợp. Cứ như vậy, Vạn thị phải lui về sau.

Chính vì vậy, Ngô thị dù xinh đẹp cỡ nào cũng không lọt vào mắt của Chu Kiến Thâm. Khi đã trở thành hoàng hậu, Ngô thị vẫn không được chồng yêu thương, trân trọng.

Mỹ nhân bị đày vào lãnh cung vì... đánh cung nữ

Ngô thị bị đày vào lãnh cung tất cả chỉ vì nàng đã đánh một cung nữ. Bình thường, hoàng hậu là mẫu nghi thiên hạ, chưởng quản hậu cung, coi thường, đánh phạt thậm chí giết chết kẻ hầu người hạ cũng không thành vấn đề, huống chi kẻ hạ nhân này giương nanh múa vuốt, đi khắp nơi bắt nạt người khác.

Thế nhưng Ngô thị lại bị đày vào lãnh cung chỉ sau một tháng bước lên ngôi vị hoàng hậu, tất cả là vì cung nữ nàng đánh chính là Vạn thị.

Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua - Ảnh 3.

Chỉ một tháng được làm hoàng hậu, Ngô thị đã đụng trúng phải "trà xanh" Vạn thị để rồi bị đẩy vào lãnh cung. - Ảnh minh họa.

Chu Kiến Thâm nghe tin Vạn thị bị đánh, giận mà không hỏi nguyên nhân, trực tiếp hạ lệnh trách móc Ngô thị trước mặt mọi người, sau đó quyết định phế truất Ngô thị. Cứ như thế, Ngô thị từ một hoàng hậu cao cao tại thượng đã trở thành người bình thường, phải đành cả nửa sau cuộc đời của mình trong lãnh cung. Còn Vạn thị một bước lên mây, trở thành Vạn quý phi nhiều người kinh sợ.

Đáng nói, lúc đầu Chu Kiến Thâm còn định xử tử Ngô hoàng hậu nhưng được đại thần khuyên can hết mực, vì vậy Ngô thị mới thoát được một kiếp, nhờ vậy nàng thay đổi hoàn toàn, nhìn rõ thị phi, tình thế của mình.

Đứa trẻ trở thành ánh rạng đông cho mỹ nhân Ngô thị

Ở trong lãnh cung lạnh lẽo, Ngô thị đã nhận nuôi một đứa trẻ khôi ngô, lanh lợi. Đứa trẻ này là Chu Hữu Đường. Chu Hữu Đường có mẹ ruột là một cung nữ, trong một lần được Chu Kiến Thâm sủng hạnh mà mang thai, may mắn sinh ra được con trai.

Thế nhưng vì sợ hãi Vạn thị, cung nữ này vẫn luôn giấu diếm con mình, không bao giờ dám không khai.

Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua - Ảnh 5.

Bị đày vào lãnh cung nhưng Ngô thị vẫn giữ được bản tính lương thiện và sự tỉnh táo. - Ảnh minh họa.

Về sau, cung nữ này được một thái giám tận trung với hoàng thượng và Ngô thị giúp đỡ, lén nuôi nấng bé trai đến năm 6 tuổi. Đợi đến khi Vạn quý phi biết được sự tồn tại của đứa bé này thì đã quá muộn để giết người diệt khẩu, vì thế Vạn quý phi chỉ có thể giết hết những thuộc hạ liên quan đến chuyện này để trút giận.

Chu Kiến Thâm do quá sủng ái Vạn quý phi nên hại chính dòng dõi của mình, mãi không thể có con, chỉ có một mình Chu Hựu Đường còn sống sót. Bởi vậy Chu Hựu Đường cũng rất thuận lợi trở thành hoàng đế tiếp theo.

Đợi đến khi Chu Kiến Thâm qua đời, Chu Hựu Đường kế vị, ngay lập tức đã đón Ngô thị đã đợi suốt 20 năm ở lãnh cung ra. Sau đó vị hoàng để trẻ tuổi coi Ngô thị như mẹ ruột mã đối đãi, phụng dưỡng, bởi Ngô thị cũng chính là người duy nhất đã bất chấp mạo hiểm để nuôi sống chàng.

Để tôn trọng tiên hoàng, mặc dù Chu Hựu Đường không chính thức sửa lại án oan sai hay phục hồi lại phong vị cho Ngô thị, thế nhưng cuộc sống sau đó của vị mỹ nhân này cũng chẳng khác nào một Thái hậu chính hiệu.

Có thể nói, Ngô thị xinh đẹp nổi bật, tài hoa hơn người, vào hậu cung ở độ tuổi đầy mong đợi và khao khát, không ngờ điều nàng chờ đợi cuối cùng lại là một kiếp sóng gió ngoài sức tưởng tượng.

Số phận kỳ lạ của mỹ nhân làm hoàng hậu 1 tháng đã bị biếm lãnh cung, sau đó lại thành mẹ vua - Ảnh 7.

Ngô thị xứng đáng được an hưởng cuộc sống an bình, sung sướng.

Đối với một người phụ nữ cả xưa và nay, tình yêu và sự tin tưởng của chồng cực kỳ quan trọng, nó liên quan đến cả cuộc đời. Ngô thị rõ ràng không may mắn, nàng hồng nhan bạc phận không gặp được một người chồng yêu thương mình, cho nên thứ chờ đợi nàng chỉ có thể là sự cô đơn và phiền muộn.

May mắn thay, sau khi gặp phải những biến cố đầy bất công, Ngô thị vẫn giữ được tấm lòng lương thiện. Trời cao không phụ lòng người, Ngô thị nửa đời sau lại được hưởng vinh hoa phú quý, cuộc sống tốt đẹp và bình an hiếm người nào có được.

theo Dân Việt

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên