Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền

Jia You |

Từng một thời là ngôi sao lớn, vươn lên đến hàng ngọc nữ, tiểu sinh thực lực tiềm năng, đại minh tinh sáng giá… nhưng kết cục các ngôi sao hết thời này lại khiến người ta không khỏi xót xa.

Lam Khiết Anh

Sở hữu vẻ ngoài thanh thuần hiếm có, Lam Khiết Anh từng là ngọc nữ được đài truyền hình TVB o bế. Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, cô được cho là biểu tượng nhan sắc của làng điện anh Hoa ngữ. 

Thế nhưng, từ giữa những năm 90, sự nghiệp của Lam Khiết Anh bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Cô dần vắng bóng trên màn ảnh và lúc nào cũng ở trong trạng thái tâm thần bất ổn. 

Cộng với cú sốc bố mẹ lần lượt qua đời, Lam Khiết Anh ngày một suy sụp. Năm 2006, người đẹp tuyên bố phá sản và rơi vào hoàn cảnh sống đầu đường xó chợ.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Tháng 1 vừa qua, làng giải trí rúng động trước thông tin Lam Khiết Anh tuột dốc không phanh như vậy một phần là do nỗi ám ảnh bị cưỡng bức trong quá khứ. 

Chưa hết, 2 kẻ đồi bại ấy không ai khác lại chính là ngôi sao gạo cội Tăng Chí Vỹ và tài tử quá cố Đặng Quang Vinh. Dù Tăng Chí Vỹ lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhưng nhiều người vẫn quay lưng với anh và tin rằng nam diễn viên cũng có trách nhiệm không nhỏ trong việc hủy hoại sự nghiệp lẫn cuộc đời của Lam Khiết Anh.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 2.

Nhìn cảnh sống khó khăn hiện tại của nàng ngọc nữ một thời, nhiều người không khỏi xót xa. (Ảnh: Internet)

Dương Tư Kỳ

Từng đạt danh hiệu Hoa hậu Hồng Kông năm 2001, Dương Tư Kỳ là diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh TVB. Cô từng trải qua cuộc tình bất hạnh với nam diễn viên Lý Vĩnh Hào, hết mình chăm lo cho gia đình bạn trai nhưng bị lại phụ huynh ghét bỏ, đối xử không ra gì. 

Chính vì vậy mà khi Dương Tư Kỳ ngả vào vòng tay của vận động viên lặn kiêm thương gia đại lục Ngô Soái, nhiều người chỉ trích cô bạc tình, tham phú phụ bần.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Thời điểm Dương Tư Kỳ mang thai đứa con đầu lòng, Ngô Soái bị vạch trần thân thế “đại gia ảo” và đã nhanh chân cao bay xa chạy, trốn tránh trách nhiệm của người đàn ông. 

Hiện tại, Dương Tư Kỳ chật vật với cuộc sống một mình nuôi con nhỏ đến nỗi phải nhận lời đi hát, tiếp rượu bia ở quán bar để kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt. Nhiều người không thương xót còn gán cho cô danh hiệu “Hoa hậu không chồng mà chửa”.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Trần Tú Văn

Nhờ gương mặt ưa nhìn và tài năng diễn xuất thiên phú, Trần Tú Văn từng là nữ minh tinh sáng giá của điện ảnh xứ Hương Cảng. Cô là diễn viên quen mặt với khán giả Việt Nam thông qua loạt phim Ngày mai trời lại sáng, Mộc Quế Anh… 

Giữa thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Trần Tú Văn bất ngờ tuyên bố kết hôn với doanh nhân Lâm Quốc Hùng và có trong tay cuộc sống đáng mơ ước. Nhưng đó là viễn cảnh trước khi Lâm Quốc Hùng làm ăn thất bại, mang về món nợ khổng lồ cho Trần Tú Văn gánh vác.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Nàng “Tú Xảo” dốc hết tài sản trả nợ nhưng gặp phải người chồng phụ bạc, bỏ đi giữa lúc khốn khó. Trần Tú Văn rơi vào cảnh bế tắc, trắng tay và phải gồng mình nuôi con. 

Hiện tại, cô phải bán hàng để mưu sinh hằng ngày và sống trong ngôi nhà chật hẹp khu trọ rẻ tiền ở Hồng Kông. Những người sinh sống gần đó đôi khi bắt gặp cũng không thể nhận ra ngôi sao điện ảnh năm nào.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Trần Chí Bằng

Thời điểm Hoàn châu cách cách lên sóng, không chỉ các diễn viên chính mà sự nghiệp của dàn sao phụ cũng phất lên không kém, trong đó có Trần Chí Bằng. 

Tên tuổi của anh nổi hơn nữa sau khi cùng Tô Hữu Bằng và Ngô Kỳ Long lập nên nhóm nhạc Tiểu Hổ Đội. Trong khi sự nghiệp của 2 cậu bạn đồng trang lứa ngày càng nổi trội thì Trần Chí Bằng lại không có được may mắn như vậy.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Sau khi Tiểu Hổ Đội tan rã, Trần Chí Bằng lạc lõng giữa showbiz không thiếu những gương mặt tài năng mới. 

Cuối năm 2017, anh bắt đầu xuất hiện trở lại trên mặt báo nhưng tên tuổi lại gắn với những hình ảnh ăn mặc quái dị, gây sốc. Nhiều người cho rằng, nam diễn viên bất chấp hi sinh hình tượng của mình để cứu lấy sự nghiệp mờ nhạt nhưng thực tế lại gây hiệu ứng ngược.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 10.

(Ảnh: Internet)

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 11.

(Ảnh: Internet)

Châu Kiệt

Cùng với Triệu Vy, Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt nhờ điểm tựa vững chắc là bộ phim Hoàn châu cách cách liên tục toả sang với những tác phẩm đình đám sau đó, nổi bật nhất là Thời niên thiếu của Bao thanh thiên. Anh được đánh giá là diễn viên thực lực có tiềm năng của làng điện ảnh Hoa ngữ. 

Thế nhưng, sự nghiệp của “Nhĩ Khang" tiêu tan trong chớp mắt bởi scandal do chính anh gây ra, từ lái xe đụng người bỏ trốn đến thói côn đồ, đánh nhau trên đường phố. Chính vì hình ảnh tồi tệ như thế, hàng loạt đạo diễn quay lưng với nam diễn viên tài năng.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 12.

(Ảnh: Internet)

Sự nghiệp xuống dốc, Châu Kiệt chọn cuộc sống ẩn dật, tránh ra showbiz thị phi. Giữa năm ngoái, truyền thông đưa tin ngôi sao Hoàn châu cách cách đã lẳng lặng về quê ở Đông Bắc và chọn công việc đồng áng, trồng lúa để kiếm sống. 

Dù không giữ được ánh hào quang năm xưa nhưng có thể nói hoàn cảnh của Châu Kiệt đỡ bi đát hơn các sao Hoa ngữ hết thời khác.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 13.

(Ảnh: Internet)

Từ Thiếu Hoa

Ban đầu, ý định của Từ Thiếu Hoa khi đến với đoàn phim Tây du ký là nhắm vào vai diễn Tiểu Bạch Long (Bạch Long Mã). 

Trùng hợp thời điểm đó, Uông Việt bỏ vai, đạo diễn Dương Khiết nhận thấy Từ Thiếu Hoa có phong thái thư sinh, nho nhã liền cho ông đôn lên làm nam chính, đảm nhận vai Đường Tăng. Thời điểm đang được yêu mến, Uông Việt chấp nhận bỏ ngang để cùng bạn gái tiếp tục việc học.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 14.

(Ảnh: Internet)

Sau khi tốt nghiệp, Từ Thiếu Hoa được mời tham gia Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố y Khổng Tử… nhưng ánh hào quang năm xưa chỉ mãi tồn tại trong quá khứ. Về sau, ông chuyển hẳn về Sơn Đông sinh sống cùng vợ là đạo diễn Dương Côn. 

Cuộc sống gia đình Từ Thiếu Hoa cũng rơi vào cảnh chật vật, khó khăn trong việc mưu sinh. Nam tài tử trong mộng một thời của các cô gái đến nay vẫn nhận lời biểu diễn ở các địa phương. 

Mỗi lần đi diễn, Từ Thiếu Hoa vẫn mặc trang phục Đường Tăng như xưa. Nói về cuộc sống thua kém bạn bè ở thì hiện tại, ông cho biết bản thân vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để vượt qua mọi thử thách.

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 15.

(Ảnh: Internet)

Số phận bi đát của sao Hoa ngữ hết thời: Ngọc nữ ngày ấy cơ cực đầu đường xó chợ, tiểu sinh năm nào níu kéo tên tuổi bằng chiêu trò rẻ tiền - Ảnh 16.

Từ Thiếu Hoa giờ đây phải đi hát hội chợ để kiếm sống qua ngày. (Ảnh: Internet)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại