Số phận 10 'Quỳnh Dao Nữ Lang' nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, 'Hàm Hương' chết thảm

BEAVER |

Những "Quỳnh Dao nữ lang" như Lâm Thanh Hà, Trần Đức Dung, Lưu Đan,...đều lận đận về tình duyên.

Có thể nói, nữ nhà văn Quỳnh Dao đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của phim ảnh Trung Quốc và những sao nữ được bà ưu ái – những "Quỳnh Dao nữ lang" - cũng là nữ thần 1 thời của không ít người, đặc biệt là thế hệ 8X – 9X.

Đó là những nữ diễn viên với vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng đa số cuộc đời lại không mấy suôn sẻ: Có người lấy chồng đại gia, rời khỏi showbiz hưởng cuộc sống an nhàn, có người tình duyên lận đận, nhiều lần bị phụ bạc, có người hồng nhan bạc phận, ra đi khi còn quá trẻ.

Trần Đức Dung

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, khi mới 9 tuổi, Trần Đức Dung đã được mời vào làng giải trí nhưng đến năm 13 tuổi, cha mẹ Trần Đức Dung mới đồng ý để cô chụp ảnh quảng cáo. Lúc này, nữ sĩ Quỳnh Dao vô cùng ấn tượng trước nhan sắc của cô gái nhỏ họ Trần, muốn ký hợp đồng với cô và sẵn sàng đợi cô 3 năm để làm nữ chính trong phim "Mai hoa tam lộng" của bà.

Với vẻ ngoài hoàn hảo, Trần Đức Dung được khán giả yêu mến và mệnh danh là "Quỳnh Dao nữ lang đẹp nhất". Sau đó, tên tuổi của nữ diễn viên gắn liền với "Lộc Đỉnh Ký", "Cảnh Sát Hoàng Gia",...

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 1.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 2.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 3.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 4.

Quỳnh Dao hết lòng quan tâm tới Trần Đức Dung, liên tục cho cô vào vai nữ chính và thậm chí, vai diễn "Tiểu Yến Tử" trong "Hoàn Châu Cách Cách" cũng được "đo ni đóng giày" cho nữ diễn viên. Tiếc là, vì bộ phim mãi không xác định thời gian quay cụ thể, Trần Đức Dung đã nhận lời mời cho vai diễn khác và lỡ mất cơ hội tốt này.

Từ đó, sự nghiệp của Trần Đức Dung bắt đầu đi xuống. Cô thử sức với nhiều vai diễn khác nhau, bất chấp tạo hình, mong được thừa nhận là diễn viên thực lực. Tuy nhiên, khán giả vẫn chỉ nhớ mãi 1 "Quỳnh Dao nữ lang" mỏng manh như sương khói với những giọt nước mắt xinh đẹp nhưng buồn bã tới nao lòng.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 5.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 6.

Trần Đức Dung từng có tin đồn tình cảm với mỹ nam hàng đầu Cbiz Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện,…Có thông tin cho biết Châu Tinh Trì cũng từng ngỏ lời yêu cô nhưng bị từ chối.

Năm 2009, Trần Đức Dung bí mật hẹn hò với đại gia Vương Tán Sách. Sau 2 năm hẹn hò, họ chính thức về chung 1 nhà, khi ấy, Trần Đức Dung 37 tuổi. Cặp đôi này từng có 1 quãng thời gian vô cùng ngọt ngào bên nhau, cùng tay trong tay đi khắp đó đây.

Tuy nhiên, mới đây, Trần Đức Dung gây xôn xao mạng xã hội khi tuyên bố đã ly hôn với chồng đại gia từ năm ngoái, kết thúc 8 năm gắn bó. Mặc dù có nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân của họ trục trặc là do Trần Đức Dung mãi chưa thể sinh con cho chồng đại gia. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định họ chia tay là do sự khác biệt về quan điểm sống, không phải vì vấn đề tài sản hay kẻ thứ 3.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 7.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 8.

Vợ chồng Trần Đức Dung thuở còn mặn nồng.

Lâm Thanh Hà

Lâm Thanh Hà bén duyên với Tần Hán nhờ bộ phim "Bên Ngoài Cửa Sổ" của nữ sĩ Quỳnh Dao. Khi đó, Lâm Thanh Hà mới 18 tuổi, vừa bước chân vào showbiz còn Tần Hán đã có vợ con. Đau khổ vì tình yêu, sự nghiệp của nữ diễn viên cũng chẳng mấy suôn sẻ, cô quyết định sang Mỹ du học và nhận lời cầu hôn của người khác nhưng 4 năm sau lại hủy hôn.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 9.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 10.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 11.

Nhan sắc khi xưa của Lâm Thanh Hà

Khi Tần Hán ly hôn với vợ, họ đã đến với nhau nhờ sự mai mối của nữ sĩ Quỳnh Dao. Cứ ngỡ cái kết đẹp sẽ tới với cặp đôi này thì họ lại bất ngờ chia tay mà không có lý do rõ ràng. Một thời gian ngắn sau, năm 1994, Lâm Thanh Hà lên xe hoa với đại gia Hình Lý Nguyên, chấm dứt mối tình kéo dài 20 năm với Tần Hán.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 12.

Lâm Thanh Hà - Tần Hán

Năm 2018, ở tuổi 63, nàng "Đông Phương Bất Bại" đâm đơn ly hôn với tỷ phú Hong Kong họ Hình sau 24 năm chung sống. Hậu ly hôn, bà được chia 2 tỷ đôla Hong Kong (tương đương gần 6000 tỷ đồng), trở thành người phụ nữ đắt giá của showbiz. Nguyên nhân dẫn đến sự đổ bể hạnh phúc này là do Hình Lý Nguyên liên tục có nhân tình bên ngoài và có 1 cậu con rơi.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 13.

Vương Diễm

Vương Diễm được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích nhờ vai diễn "Tình Nhi" trong phim "Hoàn Châu Cách Cách". Sau khi học xong đại học, Vương Diễm quen biết với Vương Chí Tài – 1 đại gia hơn cô 11 tuổi và đăng ký kết hôn ở Úc năm 1997. Tới năm 2000, cặp đôi này mới chính thức tổ chức hôn lễ. Năm 2006, Vương Diễm sinh quý tử đầu lòng Vương Hoằng Khâm và dần rời khỏi làng giải trí.

Tuy nhiên, việc làm dâu nhà giàu lại chẳng hề dễ dàng chút nào. Chẳng những bị con riêng của chồng quát mắng, không tôn trọng, nữ diễn viên còn bị mẹ chồng coi như người làm, ông xã thì thường xuyên dính tin đồn nợ nần, phá sản. Suốt nhiều năm qua, Vương Diễm "ngậm đắng nuốt cay", không hé nửa lời về chuyện hôn nhân với báo giới.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 14.

Lưu Đan

Với nhan sắc xinh đẹp cuốn hút, Lưu Đan được khán giả yêu mến nhờ vai diễn Hàm Hương trong "Hoàn Châu Cách Cách". Với thành công này, cô thoát khỏi "kiếp" vai phụ và bắt đầu nhận được những dự án phim hấp dẫn.

Cứ ngỡ sự nghiệp của Lưu Đan sẽ lên như diều gặp gió thì ai ngờ sự cố kinh hoàng ập đến cướp đi sinh mệnh của nàng "Hàm Hương". Năm 2000, Lưu Đan ra đi ở tuổi 25 sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc để lại niềm tiếc thương của nhiều nghệ sĩ, khán giả.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 15.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 16.

Hàng năm, vào ngày giỗ của Lưu Đan, bạn trai cũ của cô là Lý Uy đều chia sẻ những bài viết tiếc thương vô hạn, gợi nhắc lại rất nhiều kỷ niệm giữa 2 người. Cái chết đột ngột của Lưu Đan để lại quá nhiều bí ẩn chưa được giải đáp, trở thành niềm khắc khoải và buồn thương của nhiều người hâm mộ.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 17.

Tăng Triết Trinh

Năm 20 tuổi, Tăng Triết Trinh kết hôn với Lâm Thụy Dương – ông xã của "Vi phi" Trương Đình bây giờ và sinh được 2 đứa con, 1 trai 1 gái. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân của họ cũng chẳng được dài lâu. Có tin đồn Trương Đình chính là kẻ thứ 3 phá tan cuộc hôn nhân của cặp đôi này nhưng họ đều phủ nhận.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 18.

Sau khi ly hôn, Tăng Triết Trinh từng có 1 quãng thời gian rất gian khổ. Cô rời khỏi showbiz, từng kiếm sống bằng nghề bán hàng nhỏ và nghèo tới mức phải vay tiền để sống qua ngày. Hiện tại, con trai Tăng Triết Trinh đã bước chân vào showbiz, con gái cũng trưởng thành, nữ diễn viên cũng có 1 cuộc sống bình yên sau bao ngày vất vả.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 19.

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên bên con cái

Lưu Lam Khê

Năm 17 tuổi, Lưu Lam Khê debut với vai trò ca sĩ và bắt đầu phát triển sang lĩnh vực phim ảnh năm 18 tuổi. Có thông tin cho biết, ngay từ lần đầu gặp gỡ, nữ sĩ Quỳnh Dao đã xác định Lưu Lam Khê chính là nữ chính trong tiểu thuyết của mình và nữ diễn viên cũng được vào vai những nhân vật quan trọng trong phim Quỳnh Dao.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 20.

Năm 26 tuổi, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Lưu Lam Khê quyết định kết hôn với 1 bác sĩ hơn cô 10 tuổi và cùng nhau sang Mỹ du học. Trong thời gian này, Lưu Lam Khê bén duyên với đạo Phật và chính thức xuất gia vào năm 31 tuổi. Người đẹp cho biết, cô quy y cửa Phật không phải vì gặp biến cố gì trong cuộc sống mà chịu ảnh hưởng từ ông xã, cảm nhận được niềm vui khi học kinh Phật.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 21.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 22.

Rời xa showbiz, hình ảnh của người đẹp họ Lưu cũng thưa thớt hơn

Du Tiểu Phàm

Với nhan sắc xinh đẹp, Du Tiểu Phàm là tình nhân trong mộng của cả 1 thế hệ, đặc biệt là sau thành công của bộ phim "Uyển Quân". Năm đó, Mã Cảnh Đào, Lâm Thụy Dương, Ông Gia Minh đều rung động trước nhan sắc của nữ diễn viên và tranh nhau theo đuổi cô.

Tuy nhiên, Du Tiểu Phàm lại chấp nhận tình yêu của Ông Gia Minh – người đàn ông nguyện ý gọt 1000 trái lê cho cô vì tính cách thành thật, chung tình. Lúc đó, Du Tiểu Phàm nổi tiếng hơn và cũng kiếm được nhiều tiền hơn ông xã.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 23.

Nàng "Ngọc nữ" của Quỳnh Dao với tình duyên lận đận.

Ai ngờ, 8 năm sau khi kết hôn, Ông Gia Minh bị phát hiện ngoại tình với 2 cô gái lạ và còn dùng số tiền Du Tiểu Phàm kiếm được để bao nuôi người phụ nữ khác. Đau khổ vì chồng nhưng Du Tiểu Phàm vẫn quyết định tha thứ: "Bất cứ quyết định nào của tôi trước hết đều vì con cái".

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 24.

Lưu Tuyết Hoa

Vài thập niên trước, Lưu Tuyết Hoa từng được mệnh danh là "Người đứng đầu các nữ lang của Quỳnh Dao". Với đôi mắt tinh anh, khuôn mặt xinh xắn tựa búp bê và khả năng khóc chỉ trong vòng 10 giây, Lưu Tuyết Hoa được Quỳnh Dao cưng chiều hết mực: "Tôi thích Lưu Tuyết Hoa vì khi những nữ diễn viên khóc, nước mắt chậm rãi chảy xuống. Còn Lưu Tuyết Hoa khóc, nước mắt giống như trân châu, từng hạt từng hạt rơi xuống".

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 25.

Bén duyên với Lưu Đức Khải khi đóng phim, Lưu Tuyết Hoa hẹn hò với mỹ nam họ Lưu suốt 6 năm, vậy nhưng, 1 tháng trước khi kết hôn, Lưu Đức Khải bị bắt quả tang ngoại tình. Anh quen biết với 1 cô gái Pháp xinh đẹp khi đang đóng phim, gọi điện báo cho Lưu Tuyết Hoa rằng muốn hủy bỏ hôn lễ và nhanh chóng kết hôn với người tình mới. Khi đó, Lưu Tuyết Hoa đang mang thai, nghe được tin dữ, cô chẳng may bị ngã, sinh non và mất khả năng làm mẹ.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 26.

Dù vậy, Lưu Tuyết Hoa vẫn tin tưởng vào tình yêu. Cô gặp được hạnh phúc của đời mình – biên kịch nổi tiếng Đặng Dục Côn. Kết hôn 13 năm, tình cảm của họ vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Thế nhưng ai ngờ, cuộc hôn nhân này cũng chẳng được dài lâu. Năm 2011, Đặng Dục Côn qua đời vì chẳng may trượt ngã, cuộc sống hạnh phúc của Lưu Tuyết Hoa cũng vụt tắt từ đây.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 27.

Lý Ngọc

Cũng như Lưu Đan, Lý Ngọc trở nên nổi tiếng nhờ 1 tác phẩm của nữ sĩ Quỳnh Dao – bộ phim "Tân Dòng Sông Ly Biệt". Sau thành công của bộ phim này, Lý Ngọc diễn chính trong vài bộ phim khác, tuy nhiên lại không gây được tiếng vang lớn. Sự nghiệp chưa có bước tiến mới, mỹ nhân này lại bất ngờ phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ái. Năm 2009, Lý Ngọc qua đời ở tuổi 33.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 28.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 29.

Lâm Phụng Kiều

Với nhan sắc xinh đẹp, gây thiện cảm, Lâm Phụng Kiều đã trở thành "người tình trong mộng" của không biết bao phái mạnh 1 thời. Năm 1981, Lâm Phụng Kiều gặp Thành Long trong một bữa tiệc và nhanh chóng trở thành cặp đôi nức tiếng Cbiz. Bất chấp lời nhắc nhở về thói trăng hoa của Thành Long, cô vẫn quyết gắn bó với siêu sao võ thuật này.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 30.
Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 31.

Sau khi mang thai, Lâm Phụng Kiều đã tuyên bố giải nghệ dù đang trên đỉnh cao sự nghiệp rồi một mình sang nước Mỹ xa xôi chờ ngày sinh con dù không có Thành Long bên cạnh. Đến sát ngày Lâm Phụng Kiều sinh nở, Thành Long mới bay sang Mỹ và đăng ký kết hôn với nữ diễn viên trong một nhà thờ gần đó.

Chấp nhận làm người tình bí ẩn sau lưng Thành Long nhưng cuộc hôn nhân của Lâm Phụng Kiều cũng chẳng được êm ấm. Năm 1999, cả showbiz chấn động khi Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi thừa nhận cô bé Ngô Trác Lâm chính là con ruột của Thành Long. Đau khổ là vậy nhưng Lâm Phụng Kiều vẫn tha thứ cho người chồng bội bạc. Năm 2014, mỹ nhân này lại 1 lần phải chịu đau khổ khi con trai Phòng Tổ Danh bị bắt vì sử dụng chất cấm.

Số phận 10 Quỳnh Dao Nữ Lang nổi tiếng: Người bị cắm sừng, kẻ khổ sở khi lấy Thành Long, Hàm Hương chết thảm - Ảnh 32.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại