Sợ phải sống cô đơn không ai trò chuyện, người đàn ông sinh hoạt với thi thể của bố suốt gần 1 tháng và "căn bệnh" đáng sợ của xã hội Nhật

IMACHO |

Vì sợ sẽ cô đơn khi người ta đem thi thể bố rời đi, người đàn ông quyết định giấu kín chuyện bố qua đời và sống với xác chết trong gần 1 tháng.

Theo AsiaOne đưa tin, tòa án thành phốp Tokyo, Nhật Bản, tháng trước đã tiến hành xét xử một vụ án con trai 61 tuổi giấu xác bố ruột tại nhà riêng trong suốt gần 1 tháng. 

Được biết, người này mắc một "căn bệnh" khá phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc mang tên hikikomori (thuật ngữ chỉ những người sống tách biệt với xã hội, hay nhốt mình trong những căn phòng đơn lẻ và chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình). 

Nguyên nhân khiến người đàn ông này làm vậy là do bản thân sợ cô đơn nếu mất đi bố cũng là người bạn thân độc nhất.

Sợ phải sống cô đơn không ai trò chuyện, người đàn ông sinh hoạt với thi thể của bố suốt gần 1 tháng và căn bệnh đáng sợ của xã hội Nhật - Ảnh 1.

Hikikomori là một "chứng bệnh" ngày càng trở nên phổ biến với người dân Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Được biết, bố của người đàn ông này là một cụ già 91 tuổi, qua đời trong căn nhà thuê của họ ở quận Adachi vào ngày 31/7 vừa qua. Sau khi bố qua đời, người con trai đã lập tức tắm rửa sạch sẽ và thay cho người chết bộ đồ ngủ.

Trong những ngày tiếp theo, người đàn ông vẫn tiếp tục chăm sóc cho thi thể của bố và xua đi những con côn trùng bu vào xác ông. 

Sau đó, thi thể bắt đầu rỉ ra chất lỏng thấm vào nệm và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Những người hàng xóm vì không thể chịu nổi mùi hôi nên đã gọi báo cảnh sát.

"Tôi không thể gọi xe cấp cứu vì tôi sợ mình sẽ cô đơn khi họ đưa bố tôi đi" - người đàn ông này nói với công tố viên.

Sợ phải sống cô đơn không ai trò chuyện, người đàn ông sinh hoạt với thi thể của bố suốt gần 1 tháng và căn bệnh đáng sợ của xã hội Nhật - Ảnh 2.

Một hikikomori sống chung với thi thể của bố trong gần 1 tháng trời vì sợ cô đơn.

Tại phiên tòa xét xử, người đàn ông cho biết gia đình đã chuyển đến sống trong căn nhà thuê kia từ khi ông còn là học sinh tiểu học. 

Sau này khi lớn lên, ông tìm được công việc ở một cửa hàng bán quần áo. Sau khi mẹ qua đời vì ung thư vào năm 20 tuổi, ông cũng nghỉ việc và ở nhà suốt từ dạo đó.

Bố ông làm bảo vệ cho một trường trung học gần nhà và thường xuyên khuyến khích con trai ra ngoài kiếm việc nhưng không thành. 

Trong khi đó, người đàn ông này lại chọn ở nhà dọn dẹp và nấu ăn. Cả hai bố con sống dựa vào đồng lương ít ỏi của người bố và khoản tiền chính phủ trợ cấp hàng tháng.

Khi được hỏi về dự định sẽ làm gì với thi thể của bố, người đàn ông nói vẫn chưa biết: "Tôi không có ai để trò chuyện và tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng cứ giữ mọi thứ như vốn dĩ".

Công tố viên đề nghị mức án 1 năm tù giam đối với người đàn ông giấu thi thể bố nhưng tòa cuối cùng tuyên án 1 năm tù giam và hưởng án treo 2 năm.

Theo tính toán của chính phủ, có khoảng 1,15 triệu hikikomori trên toàn nước Nhật. Chuyên gia Saito Tamaki vẫn cho rằng đó là con số nhỏ nhưng nhiều người dân nơi đây ngày càng có xu hướng từ bỏ xã hội. 

Trong tương lai, ông Tamaki tin rằng số lượng hikikomori sẽ lên đến 10 triệu người. Con số ấy ngày càng gia tăng khiến hikikomori trở thành mối lo ngại đối với chính phủ Nhật Bản.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại