“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn

Hoàng Linh |

Máu và nước mắt mà Yến Tuân phải nhận trong tập 25 – 26 chính là nguyên nhân khiến chàng sau này càng trở nên độc ác hơn.

Sau những ngày chờ đợi mỏi mòn vị bị dừng phim ở phân đoạn hay nhất, cuối cùng Sở Kiều truyện cũng đã trở lại với tập 25 – 26 đầy bi thương không thể nào diễn tả hết.

Vốn cứ tưởng sẽ được sống hạnh phúc bên gia đình, người thân và cả Sở Kiều nhưng những bi kịch lại đổ dồn xuống Yến Tuân. 

Chàng ở Cửu U đài nhìn thấy đầu của cha trong tay Vũ Văn Hoài thì vô cùng căm phẫn, quyết tâm dù có chết cũng phải rửa nỗi nhục này. 

Chàng liều mạng đánh nhau với quân Ngụy đến sống dở chết dở khiến Sở Kiều rơi nước mắt, khiến Vũ Văn Nguyệt đau xót nhưng rốt cuộc lại chẳng thể làm được gì hơn.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 2.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 3.

Yến Tuân và những bi thương chồng chất bi thương.

Không chịu nghiệm xác cha, anh trai, chị gái và những người thân, Yến Tuân bị Vũ Văn Hoài hành hạ đủ kiểu, ép chàng phải chết thì thôi. 

Để rồi mẹ của Yến Tuân – Bạch Sênh đã xuất hiện và bà đã thay chàng nghiệm xác cũng như cứu tính mạng của chàng.

Phân cảnh Bạch Sênh mở từng chiếc hộp chứa đựng đầu của chồng và các con khiến khán giả không thể nào cầm được nước mắt. 

Dường như nhà sản xuất đã thành công trong việc tạo nên sự bi thương cùng cực nhất của nhân vật Yến Tuân ở phân đoạn này.

Đỉnh điểm cho sự bi thương của Yến Tuân có lẽ là khi chàng nhìn thấy đầu của những người thân trong gia đình đều bị cháy rụi trong lư đồng đỏ lửa kia. 

Để rồi Bạch Sênh đẩy Yến Tuân ra, tự mình chạy đến chỗ lư đồng kia. Tận mắt chứng kiến mẹ tự vẫn, người thân đều qua đời, Yến Tuân cảm thấy bản thân chàng quá vô dụng. 

Trước khi mất, mẹ của chàng đã căn dặn chàng dù có thế nào cũng phải sống tiếp bởi chàng vẫn còn nhiều việc chưa làm. Bách tính Yến Bắc đang đợi chàng, Yến gia cũng đang đợi chàng…

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 6.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 7.

Từ một thế tử luôn vui vẻ không lo không nghĩ, giờ trên gương mặt Yến Tuân chỉ còn máu, nước mắt và những uất hận.

Yến Tuân đã mất mọi thứ nhưng Vũ Văn Hoài vẫn không chịu nương tay, sai người giết chàng. Nhưng may mắn thay cuối cùng thánh chỉ xá miễn tội chết cho Yến Tuân đã đến kịp thời. 

Tội chết giờ đã được miễn nhưng đối với Yến Tuân, điều ấy chẳng là gì. Những người thân nhất của chàng đều đã rời xa chàng, bây giờ còn điều gì là ý nghĩa nữa?

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 8.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 9.

Trong lúc này, tên Ngụy Thư Du vẫn không muốn để Yến Tuân sống. Hắn muốn lợi dụng Vũ Văn Hoài để giết Yến Tuân nhưng kế hoạch lại bị Vũ Văn Nguyệt phát hiện. 

Vũ Văn Nguyệt sai người đảm bảo an toàn cho cả nhà La đại nhân – người đang quản lý thiên lao, chỉ mong Yến Tuân ở trong đó sẽ bình an vô sự.

Thế nhưng vì không nghĩ đến việc Vũ Văn Hoài đã trở thành người của Tiêu Ngọc nên những phán đoán của Vũ Văn Nguyệt đã sai lầm. 

La đại nhân kia bị Tiêu Ngọc sai người ám sát, mọi chuyện đã nhanh chóng vượt qua ngoài tầm kiểm soát của Vũ Văn Nguyệt.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 10.

Còn Yến Tuân, sau khi được xá miễn tội chết, chàng và Sở Kiều cùng bị đem nhốt vào thiên lao. Khoảng thời gian Yến Tuân hôn mê bất tỉnh, Sở Kiều vẫn luôn ở bên chăm sóc chàng. 

Cùng lúc đó, người của Tiêu Ngọc xuất hiện, lừa Sở Kiều để cho Yến Tuân ăn chỗ cháo có thuốc độc mà hắn đưa đến. 

Nhưng cũng may, Sở Kiều đã phát hiện ra điểm kỳ quái và đổ chỗ cháo đó đi, mọi chuyện quả đúng như nàng đã nghĩ. 

Mọi việc thất bại, người của Tiêu Ngọc định giết Sở Kiều nhưng không thể xuống tay được vì nghe thấy nàng nhắc đến Phong Vân Lệnh. Đến khi biết bản thân bị Sở Kiều lừa thì hắn đã bị nàng giết chết rồi.

Sở Kiều lại dùng những lời tâm sự và hy vọng sẽ khiến Yến Tuân tỉnh lại. Và quả thực, những lời nói của nàng đã khiến cho chàng phải thức dậy. 

Lời của Sở Kiều rất đúng nhưng liệu nó có phải là động lực để khiến Yến Tuân sau này trở nên độc ác và tàn nhẫn hơn không? 

Trong lúc Yến Tuân tuyệt vọng nhất, Sở Kiều đã vực dậy chàng nhưng để rồi đến nàng trong tương lai cũng không thể ngờ tới, những lời nàng nói ngày hôm nay thật sự đã sai. 

Nàng không sai khi cố gắng kéo Yến Tuân từ cõi chết trở về, nàng chỉ sai khi vô tình biến chàng trở thành một kẻ máu lạnh không ai bằng.

“Sở Kiều truyện” tập 25-26: Hé lộ nguyên nhân khiến Yến Tuân trở nên độc ác và tàn nhẫn - Ảnh 13.

Trong khi đó, Trọng Vũ đã sắp xếp mọi thứ để cướp ngục cứu Yến Tuân ra ngoài. Liệu mọi chuyện có thành công? Mời các bạn tiếp tục đón xem tập 27 – 28 sẽ được chiếu vào tối 27/6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại