Sở hữu 2.000 tỷ sau một đêm nhờ việc đào măng trên núi

Ngọ Nhung (Nguồn: Sohu)/ VTC News |

Lên núi đào măng, một ông lão ở Chiết Giang, Trung Quốc vô tình tìm được hòn đá trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Ông Lưu 69 tuổi, sống ở trấn Thạch Hoàng, thành phố Thặng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vẫn thường lên núi đào măng, nhưng hôm nay điều kỳ lạ đã xảy ra.

Khi cuốc xuống đất để đào măng ông nghe thấy tiếng động lạ. Ban đầu ông tưởng đó là âm thanh do đụng phải viên sỏi nhỏ, nhưng sau khi thử vài lần nhấc chiếc cuốc sát vẫn không thể đào lên. Ông kiên trì xem thứ bên dưới lớp đất đó là gì, vì vị trí đó có một cây măng lớn, không muốn từ bỏ.

Sở hữu 2.000 tỷ sau một đêm nhờ việc đào măng trên núi - Ảnh 1.

Hòn đá ông Lưu tìm thấy là đá Điền Hoàng có giá trị gần 2.000 tỷ đồng

Ông tiếp tục đào xuống và bới lớp đất xung quanh để lấy viên đá lên. Điều làm ông không ngờ tới là hình dạng của hòn đá này khác hẳn với những hòn đá khác, toàn thân hòn đá màu vàng nên quyết định mang về nhà.

Khi nhìn hòn đá này, người nhà trách móc, nói ông lão tốn bao nhiêu công sức nhưng lại mang một hòn đá hình thù kỳ dị, không có tác dụng gì về nhà. Ông mặc kệ lời nói và mang hòn đá đi rửa sạch.

Trước đây, ông Lưu hay xem những tin tức về việc vô tình tìm được món đồ tưởng vô giá trị nhưng cuối cùng lại là báu vật vô giá, vì thế lão đã nhờ chuyên gia giám định viên đá này.

Sau khi thẩm định, chuyên gia phát hiện ra đây không phải hòn đá bình thường mà là đá Điền Hoàng giá trị.

Đá Điền Hoàng đứng đầu trong danh mục đá quý của Trung Quốc, được mệnh danh là “vua của mọi loại đá”. Thời cổ đại, loại đá này còn được xem như cống phẩm để dâng lên vua. Đá Điền Hoàng cực kỳ hiếm trong dân gian vì nó có số lượng vô cùng hạn chế và chất lượng cao, đã có nhiều người tìm kiếm để sưu tầm.

Hòn đá mà ông Lưu đào được không chỉ hoàn chỉnh mà còn có kích thước lớn, có thể nói là kho báu vô giá. Chuyên gia ước tính giá trị của viên đá này vào khoảng 580 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 2.000 tỷ đồng).

Biết được thông tin, ông vô cùng bàng hoàng, không ngờ hòn đá vô tình đào được lại có giá trị cao như vậy. Sau cùng, ông quyết định bán hòn đá này đi và dùng số tiền bán được để hưởng thục cuộc sống sung túc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại