Sổ hộ khẩu đột nhiên có tên “cháu đích tôn”, cụ ông thảng thốt: Con trai chưa kết hôn, cháu nội 10 tuổi ở đâu ra?

Nhã Ý |

Sự việc “dở khóc dở cười” khiến cụ ông ngã ngửa vì không biết “cháu đích tôn” có từ đâu trong khi con trai vẫn chưa kết hôn.

Ngày 14/11 vừa qua, câu chuyện của ông Vương, 70 tuổi sống tại thị trấn Thanh Hồ, huyện Đông Hải, tỉnh Giang Tô được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Thời gian gần đây ông Vương phát hiện trong sổ hộ khẩu đột nhiên có thêm một thành viên 10 tuổi, được viết dưới danh nghĩa cháu nội của ông Vương, có quan hệ bố con với con trai ông.

Ông Vương đã hơn 70 tuổi, có một cậu con trai năm nay đã 38 tuổi vẫn độc thân và chưa từng làm thủ tục đăng ký kết hôn. Điều này khiến ông thực sự hoang mang vì không biết “cháu trai” này tại sao lại có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình.

Sổ hộ khẩu đột nhiên có tên “cháu đích tôn”, cụ ông thảng thốt: Con trai chưa kết hôn, cháu nội 10 tuổi ở đâu ra? - Ảnh 1.

Cụ ông bất ngờ khi sổ hộ khẩu có tên “cháu nội đích tôn” 10 tuổi nhưng con trai vẫn độc thân. Ảnh minh họa

Sự tình này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông báo chí Trung Quốc. Ngay sau đó, các phóng viên đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn và phát hiện ra rằng nhiều hộ gia đình gần nơi ông Vương ở cũng rơi vào trường hợp tương tự. Một trong số họ đã trình báo sự việc lên cơ quan địa phương. Hiện các bên liên quan của địa phương đã vào cuộc điều tra.

Ông Vương cho biết thêm, ông đã trình báo sự việc đến cơ quan địa phương và làm các thủ tục để điều chỉnh sổ hộ khẩu. Ông lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân sau này của con trai. Tuy nhiên, nguồn thông tin về “cháu trai” vẫn chưa được xác minh, ông Vương đặt nghi vấn lớn về việc có thể ai đó đang trục lợi cá nhân từ việc này.

Sổ hộ khẩu đột nhiên có tên “cháu đích tôn”, cụ ông thảng thốt: Con trai chưa kết hôn, cháu nội 10 tuổi ở đâu ra? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo người nhà của ông Vương, ông đã báo cáo sự việc lên đường dây nóng của chính quyền và nhận được phản hồi từ Sở cảnh sát thị trấn Thanh Hồ. Hiện gia đình ông đã được chấp thuận điều chỉnh thông tin trong sổ hộ khẩu nhưng phía cảnh sát vẫn chưa đưa ra lời giải thích chi tiết về danh tính thực sự của “cháu trai”.

Qua trang đăng ký hộ khẩu do ông Vương cung cấp, danh tính “cháu trai” tên Vương Mỗ, sinh ngày 26/8/2013 và là con của con trai ông. Điểm đặt biệt là trang này còn được đóng dấu chứng nhận bởi Cơ quan có thẩm quyền thuộc thị trấn Thanh Hồ, huyện Đông Hải.

Ông Vương nói thêm với các phóng viên: “Theo tôi được biết, trong thôn còn có một gia đình khác có thêm một “đứa cháu trai” trong sổ hộ khẩu, tương tự như sự việc của tôi. Lạ thay, gia đình này trước giờ chỉ có một cô con gái”.

Hiện phía phóng viên đã liên hệ với Văn phòng Công an huyện Đông Hải. Sự việc đang trong quá trình điều tra và làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại