Xoong nồi bị cháy đen là sự cố không thể tránh khỏi trong quá trình nấu ăn. Nhưng phải làm sao đây để chiếc xoong kia lại trắng sáng như lúc ban đầu?
Thay vì hì hục cọ bằng búi sắt thì bạn hãy ghi nhớ và vận dụng mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch vết cháy đen xoong nồi một cách nhẹ nhàng nhé! Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Nước
- Nước rửa bát
- Tờ giấy khô
Giờ thì bắt tay vào làm liền nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên bạn cho chút nước rửa bát vào nồi này!
Bước 2:
- Bạn đổ thêm 1 cốc nước vào nồi nhé!
Bước 3:
- Giờ thì bạn thả một chiếc khăn giấy vào xoong và để nguyên trong 1 giờ đồng hồ nghen!
Tèn ten, kết quả có bất ngờ không này!
Bạn chỉ cần đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong là ok nhé!
Bạn tráng lại bằng nước sạch và xem chiếc xoong của mình lại sáng như mới rồi này!