Sợ bố mẹ mắng khi cho bạn mượn xe máy, thanh niên báo công an bị cướp

Anh Văn/VTC News |

Sợ bố mẹ mắng chuyện cho bạn mượn xe, Nguyễn Mạnh T. báo tin giả tới công an là mình bị mất xe máy cùng điện thoại.

Theo cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng chức năng huyện Hiệp Hòa quyết định xử phạt hành chính 2 người vì hành vi báo thông tin giả, sai sự thật đến lực lượng chức năng.

Trước đó, ngày 7/9, Công an xã Mai Trung nhận được đơn trình báo của Nguyễn Mạnh T. (SN 2007, trú tại thôn Xuân Biều, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa) về việc bị cướp tài sản.

Theo nội dung trình báo, khoảng 20h30 ngày 7/9, trên đường đi làm về nhà bằng xe máy, qua khu vực ngã tư làng nghề thôn Trung Hưng, Mai Trung, T. gặp 2 đối tượng đeo khẩu trang chặn lại hỏi đường.

Sợ bố mẹ mắng khi cho bạn mượn xe máy, thanh niên báo công an bị cướp - Ảnh 1.

Nguyễn Mạnh T. (Ảnh: Công an Bắc Giang).

T. dừng xe và chỉ đường cho hai thanh niên sau đó tự nhiên bị ngất xuống vệ đường và không nhớ gì cả. Khi tỉnh dậy, T. phát hiện bị mất 1 xe máy và 1 điện thoại iPhone 6S Plus.

Sau khi nhận tiếp nhận đơn trình báo, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an xã Mai Trung khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc.

Quá trình đấu tranh và khai thác thông tin, T. thừa nhận không có sự việc như đã trình báo, mà do cho bạn mượn xe máy, sợ bị bố mẹ mắng nên T. nghĩ ra sự việc trên và đến Công an xã Mai Trung trình báo.

Công an xã Mai Trung đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với N.M.T. số tiền 1.250.000 đồng về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Trước đó, ngày 13/9, Công an Thị trấn Bắc Lý nhận được tin báo của chị Trịnh Thị N. (SN 1977, trú tại thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa) về việc khi chị đang nấu ăn thì có 2 nam thanh niên lạ mặt vào đánh, đe dọa và cướp đi số tiền 350.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương tập trung tối đa lực lượng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Quá trình đấu tranh và khai thác thông tin, chị N. thừa nhận không có sự việc cướp xảy ra mà do chị N. cho em trai của chồng vay tiền, sợ chồng mắng nên đã trình báo là bị cướp tài sản.

Công an Thị trấn Bắc Lý đã lập hồ sơ xử phạt hành chính chị N. với số tiền 2.500.000 đồng về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Qua 2 vụ việc trên, Công an huyện Hiệp Hòa khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng không tùy tiện thực hiện các hành vi báo tin, tố giác không đúng sự thật tránh gây thiệt hại cho người khác và có thể bị xử lý trách nhiệm pháp lý theo luật định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại