Sinh viên mới ra trường thuê nhà 15 triệu/tháng, rộng 110m2 để ở 1 mình

TÔ DIỆP - THIẾT KẾ: HOÀNG SƠN |

“Việc chuyển sang một căn hộ mới là dấu hiệu cho thấy sự nâng cấp của bản thân”, Minh Hằng chia sẻ.

Minh Hằng (22 tuổi), hiện tại đang làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung vừa thuê 1 căn hộ 110m2 ở Hà Nội. Giá thuê nhà hàng tháng rơi vào 15 triệu/tháng và cô bạn hiện đang ở một mình.

Có thể thấy với độ tuổi còn khá trẻ, chỉ vừa mới ra trường đã “mạnh tay” thuê 1 căn hộ khá lớn cùng với giá thuê cao không phải là điều dễ dàng. Cùng gặp Minh Hằng để hiểu hơn về quan điểm cũng như kinh nghiệm thuê nhà của cô bạn.

Minh Hằng

Xin chào Minh Hằng,

Được biết bạn thuê nhà trống, tại sao bạn lại có quyết định này?

Từ lâu mình đã luôn muốn được tự trang trí căn hộ theo đúng tính cách và sở thích riêng. Bên cạnh đó, khi xét về các khoản chi cho việc sắm sửa đồ nội thất, đối với mình đây không phải là một vấn đề quá lớn. Tính chất công việc làm về nội dung, môi trường sống ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển bản thân cũng như đem đến nguồn cảm hứng sáng tạo. Do vậy mình muốn đầu tư nhiều hơn cho căn nhà và có không gian phù hợp với mong muốn của bản thân.

Đây không những trong việc đem đến không gian tiện nghi để phục vụ tốt công việc, mà còn là để sau một ngày dài mệt mỏi, mình sẽ luôn muốn trở về nhà ngay lập tức để giải tỏa mọi căng thẳng. Những món đồ nội thất xinh xắn đều được tự tay chọn lựa kỹ càng khiến mình cảm thấy bình yên hơn.

Sinh viên mới ra trường thuê nhà 15 triệu/tháng, rộng 110m2 để ở 1 mình - Ảnh 2.
Sinh viên mới ra trường thuê nhà 15 triệu/tháng, rộng 110m2 để ở 1 mình - Ảnh 3.

Một vài góc trong căn hộ mới Minh Hằng đang thuê

Bạn có thấy tiếc không khi đến ngày 1 ngày nào mình sẽ phải chuyển đi trong khi đã chăm chút cho căn hộ rất nhiều?

Mỗi lần chuyển nhà là một lần đau đầu với không ít người, đặc biệt với việc phải khuân vác lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay thì đây chính xác là một cơn ác mộng đúng nghĩa. Nhưng với cá nhân mình, mình lại không hề cảm thấy tiếc khi phải chuyển đi, bởi những bất cập trên đều được khắc phục nhờ các dịch vụ chuyển nhà từ A đến Z. Họ lo từ việc dỡ đồ cho đến lắp đặt các thiết bị cho căn hộ mới, nên mình không cảm thấy đây là một vấn đề gì đó quá to tát.

Không những vậy, việc chuyển sang một căn hộ mới còn là dấu hiệu cho thấy sự nâng cấp của bản thân. Bởi tầm này năm ngoái, mình chỉ dám dè chừng chi 7 triệu/tháng cho căn hộ cũ, nhưng ở thời điểm hiện tại mình đã dám chi gấp đôi để đầu tư cho nơi ở mới này. Khi thu nhập và yêu cầu công việc đòi hỏi cao hơn, mình không ngần ngại chi tiền để sắm sửa, đầu tư và chọn lựa những căn hộ tiện nghi nhất nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh, sản phẩm,.. đều xuất hiện chỉn chu nhất có thể.

Số tiền 15 triệu thuê nhà không phải là con số nhỏ để thuê nhà, tại sao bạn lại chi khá mạnh tay như vậy?

Đối với một sinh viên mới ra trường như mình, đây chắc chắn là một khoản tiền không hề nhỏ thậm chí là khá lớn để thuê 1 căn hộ. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng, con số này có được coi là nhiều hay không còn tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện công việc của mỗi người.

Có thể đối với một nhân viên văn phòng, những người làm việc bàn giấy bình thường, phần lớn thời gian họ dành ở công ty, thì việc bỏ ra 15 triệu để thuê một căn hộ là một con số không hề nhỏ. Nhưng vì tính chất công việc liên quan đến sáng tạo nội dung, để có thể phục vụ tốt hơn cho việc quay video sản phẩm, làm hình ảnh,.. mình sẽ ưu ái cũng như đầu tư cho căn hộ của bản thân hơn, bởi đây không chỉ là chỗ ở mà còn là nơi làm việc của mình nữa.

Sinh viên mới ra trường thuê nhà 15 triệu/tháng, rộng 110m2 để ở 1 mình - Ảnh 4.

Bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ cũng đang chuẩn bị thuê nhà không?

Lời khuyên của mình thì cũng rất đơn giản thôi, đó là: Hãy chọn ở nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với thu nhập bản thân nhất. Hay theo nguyên tắc chi tiêu của mình đấy là: tiền thuê nhà không bao giờ nên vượt quá 20% tổng thu nhập.

Ví như tầm này năm ngoái, hồi đó mình chỉ dám dè chừng thuê một căn hộ xinh xắn với mức giá là 7 triệu/ tháng. Chỗ ở cũ cũng khá rộng rãi và khang trang, nhưng với khung giá như vậy, mình cũng phải chấp nhận một điều rằng, để có được vị trí đẹp, nằm ở ngay trung tâm thành phố là rất khó. Tuy nhiên, với thu nhập lúc đó và yêu cầu công việc chưa đòi hỏi cao như bây giờ, mình cảm thấy như vậy cũng khá là hợp lý.

Nhưng hiện tại mình bắt buộc phải di chuyển nhiều để đảm bảo thành phẩm quay chụp chất lượng hơn, cũng như thu nhập, hiệu suất công việc đang có dấu hiệu khởi sắc. Và đấy chính là lúc, mình biết rằng đây là thời điểm thích hợp để mình sẵn sàng đầu tư, chọn lựa cho bản thân một căn hộ với mức giá cao hơn, tiện nghi hơn, miễn sao đáp ứng được nhu cầu cũng như phục vụ tốt cho công việc là được.

Xin cảm ơn Minh Hằng vì những chia sẻ!

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại