Sinh viên mang balo với túi rau lên thành phố, nhìn xuống dưới ai cũng cay mắt: Chỉ có cha mẹ mới xót con như vậy!

VÂN TRANG |

Lên đại học, niềm mong ước của sinh viên xa nhà là chỉ mong được gặp gia đình nhiều hơn.

Bước chân vào đại học đánh dấu sự trưởng thành của rất nhiều người. Không còn là những cô cậu bé theo chân cha mẹ, quanh quẩn trong gia đình mà sinh viên cần phải tự lập, đến hàng tháng trời mới được về thăm nhà.

Với sinh viên xa nhà, mong ước chỉ nhỏ nhoi là về thăm gia đình, nhận hàng "tiếp tế". Đó không phải những thứ hàng xa xỉ, chỉ xoay quanh đồ nhà trồng được, nhưng đều rẻ hơn trên thành phố, và chí ít được bố mẹ chúng ta tin tưởng là sản phẩm sạch.

Mới đây, 1 hình ảnh được đăng tải trên page Bách Kinh Xây Confessions đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Đó là chiếc balo đi cùng gói rau, nhưng khối lượng lại lên đến 10kg. Chắc hẳn cha mẹ phải xót con lắm, mới nhét thật nhiều thứ đồ chuẩn bị cho con lên thành phố như vậy.

Sinh viên mang balo với túi rau lên thành phố, nhìn xuống dưới ai cũng cay mắt: Chỉ có cha mẹ mới xót con như vậy! - Ảnh 1.

Túi đồ cha mẹ chuẩn bị cho những đứa con xa quê (Ảnh: Bách Kinh Xây Confessions)

Nguyên nhân cha mẹ chuẩn bị đồ kỹ lưỡng cho con đều xuất phát từ tình thương và sự lo lắng cho thành viên trong gia đình. Thứ nhất, giá cả trong thành phố tăng cao nên việc chuẩn bị sẵn sẽ giúp sinh viên tiết kiệm vài trăm nghìn/tháng. Thứ hai, cũng đảm bảo được nguồn thức ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Mặc dù phải xách những túi đồ lỉnh kỉnh nhưng sinh viên nào cũng rất vui khi nhận được sự quan tâm của cha mẹ.

Du học sinh Khánh Nguyên chia sẻ câu chuyện: "Hành trang du học mỗi lần về quê: 40 kg xách tay đủ loại mỳ tôm, đồ khô, bánh kẹo. Thêm 10 kg đồ ăn gia đình mang thêm là lúc nào cũng vác gần 50 - 60 kg. Nhiều lúc muốn bỏ bớt ra nhưng sợ bố mẹ chuẩn bị đồ rồi mà không mang đi lại buồn, nên đều vui vẻ vác theo".

Bạn Tất Lợi bình luận: "Hồi năm nhất, năm 2 đi bằng xe bus, mẹ lúc nào cũng bắt mang gần 20 cân gạo, 1 cái balo quần áo và sương sương 5 cân bánh kẹo kèm rau củ. Tháng nào cũng vác gần 30 kg như thế. Lúc đến gần trọ không thở nổi, phải thuê bác xe ôm đi hơn 1km mất gần 15 nghìn".

Bạn Lan Phương cho biết: "Cái cảm giác về nhà mà xin bố mẹ mua cho đồ này, xin đồ kia mang lên tuy hơi nặng nhưng thích lắm. Thích hơn xin tiền nhiều".

Sinh viên mang balo với túi rau lên thành phố, nhìn xuống dưới ai cũng cay mắt: Chỉ có cha mẹ mới xót con như vậy! - Ảnh 2.

Mỗi lần từ quê ra lại không khác gì đi hành quân (Ảnh: Mai Kim Ngân)

Sinh viên mang balo với túi rau lên thành phố, nhìn xuống dưới ai cũng cay mắt: Chỉ có cha mẹ mới xót con như vậy! - Ảnh 3.

Cảnh đồ đạc sinh viên tập kết khi được cha mẹ mang lên khu quân sự (Ảnh: Đào Hồng Nhung)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại