Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút

Hương Trà |

Phút đầu có chút căng thẳng, nhưng sau khi lấy lại bình tĩnh, cô gái nhỏ bé 14 tuổi đến từ Nhật Bản đã khiến người ta không ngừng kinh ngạc với tài năng của mình.

Trận đối đầu trong vòng giao hữu quốc tế tại Siêu trí tuệ Việt Nam giữa Gia Hưng (12 tuổi) và Rinne Tsujikubo (14 tuổi) đến từ Nhật Bản đã mang lại quá nhiều cảm xúc cho toàn bộ các thành viên trong BGK cũng như người xem. Theo dõi cuộc đối đầu kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ, người xem đã phải trải qua quá nhiều cảm xúc từ hồi hộp, căng thẳng cho tới xúc động, tự hào và khâm phục.

Tài năng của cậu bé Gia Hưng đã được bộc lộ ngay trong vòng lộ diện của Siêu trí tuệ Việt Nam. Thời điểm ấy, khả năng tính nhanh của em khiến người ta không ngừng kinh ngạc, ngưỡng mộ. Còn Rinne là một cái tên cực nổi tiếng trên truyền thông quốc tế, em là một trong những người có khả năng tính nhanh siêu phàm khiến dư luận thế giới phải nhiều lần "ngả mũ thán phục".

Trước một đối thủ lớn và nhiều kinh nghiệm thi đấu như vậy, Gia Hưng dự đoán bản thân có 20% cơ hội giành chiến thắng. Áp lực là có, nhưng cậu bé 12 tuổi vẫn thể hiện được sự bình tĩnh, giữ tinh thần vững vàng trước khi bước vào cuộc đối đầu.

Nước mắt và áp lực của thần đồng tính nhanh đến từ Nhật Bản 

Trong vòng đấu giao hữu này, Gia Hưng và Rinne sẽ phải trải qua 3 vòng thi. Vòng thi đầu tiên mang tên: Thử thách cộng - trừ siêu tốc. Ở vòng này, mỗi tuyển thủ sẽ được lựa chọn 2 đề thi và mỗi đề thi sẽ bao gồm các dữ liệu: Chọn số lượng chữ số (3 chữ số, 4 chữ số hay 5 chữ số), chọn thời gian xuất hiện của 20 số và chọn dãy số đó là phép cộng, hay cộng trừ. 

Lượt lựa chọn đề của tuyển thủ nào thì sẽ ưu tiên xem kết quả của tuyển thủ đó. Nếu kết quả đúng, người đó sẽ giành điểm, nếu sai thì BTC sẽ xét kết quả của người còn lại. Nếu không ai có đáp án đúng thì điểm số sẽ được giữ nguyên. 

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 1.

Nội dung của vòng thi đấu đầu tiên. Mỗi dữ liệu về chữ số, thời gian xuất hiện và phép tính đều có số ngôi sao tương ứng. Nếu tuyển thủ nào trả lời đúng sẽ giành được tổng số ngôi sao của 3 dữ liệu được chọn.

Ở lượt lựa chọn đề đầu tiên, Rinne đã chọn 20 số có 3 chữ số, xuất hiện trên màn hình trong vòng 3 giây và toàn phép cộng. Một đề thi với độ khó khiến người ta phải "sởn da gà". Khi đề thi xuất hiện trên màn hình, khán giả gần như không thể đọc kịp các con số chứ đừng nói tới việc ghi nhớ rồi tính nhẩm - 20 số có 3 chữ số xuất hiện lần lượt trong 3 giây là tốc độ nhanh không tưởng.

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 2.

Gia Hưng và Rinne.

Và cũng trong khoảng thời gian rất nhanh, Rinne đã bấm nút để đưa ra đáp án của mình trong khi đó, Gia Hưng còn chưa có đáp án. Tuy nhiên, thật tiếc là Rinne đã trả lời sai. Khoảnh khắc chương trình đưa ra đáp án đầu tiên, cô gái 14 tuổi này đã bật khóc.

Với vị trí của một người nổi tiếng hơn, kinh nghiệm hơn đối thủ, Rinne dường như đã tự tạo cho mình quá nhiều áp lực. Những giọt nước mắt của cô bé đã khiến cả trường quay chìm trong im lặng, MC Trấn Thành phải tới bên an ủi cô gái và xin tạm dừng chương trình trong ít phút để Rinne có thể lấy lại được tinh thần.

Rinne có chút căng thẳng, bật khóc khi mình trả lời sai ở câu đầu tiên. 

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 4.

MC Trấn Thành đã dành cho cô gái nhiều lời an ủi, động viên và xin tạm dừng chương trình ít phút.

Phút đầu căng thẳng qua đi, Rinne đã lấy lại được sự thoải mái với các con số để tiếp tục thi đấu với Gia Hưng. Ở lượt thi thứ 2 của vòng đầu, Gia Hưng là người lựa chọn đề và em đã giành chiến thắng. Còn ở lượt thi thứ 3 và 4, Rinne đã nhanh chóng chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi liên tiếp trả lời đúng và qua đó giành chiến thắng vòng 1. 

3,73 giây - khoảnh khắc khiến cả trường quay "vỡ oà"

Bước sang vòng 2, cả hai tuyển thủ sẽ cùng nhau trải qua thử thách "phép nhân và phép khai căn đối đầu". Rinne sẽ thực hiện phép tính nhân còn Gia Hưng sẽ thực hiện phép tính khai căn. Các phép tính được sắp xếp đối xứng và tương ứng với số sao từ 1 tới 4. Mỗi tuyển thủ sẽ có 2 lượt lựa chọn và thực hiện các phép tính này không quá 12 giây. 

Trong lượt lựa chọn của mình, tuyển thủ sẽ được ưu tiên mở đáp án trước. Nếu kết quả đúng, điểm sẽ thuộc về tuyển thủ đó, trong trường hợp đáp án sai và xét kết quả của tuyển thủ còn lại đúng thì điểm sẽ thuộc về tuyển thủ này. Không ai có đáp án đúng thì điểm số được giữ nguyên. Sau 4 lượt, tuyển thủ nào có số sao cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 5.

Ở vòng 2 nay, dù đã thi đấu rất xuất sắc, nhưng Gia Hưng vẫn để thua đầy đáng tiếc trước Rinne. Sau 2 vòng, Rinne hiện có tổng điểm là 3 và Gia Hưng hoàn toàn có thể cân bằng tỉ số nếu giành chiến thắng của vòng 3 - vòng thi có tổng điểm chiến thắng là 3. Nếu trường hợp này xảy ra, chương trình sẽ ra một đề thi phụ đến từ giám khảo quốc tế, Vương Phong.

Bởi tính chất quyết định nên vì thế mà mọi cao trào, kịch tính của màn đối đấu đều tập trung hết tại vòng thi thứ 3 với thử thách "phép chia". Tại vòng thi này, cả Gia Hưng và Rinne sẽ thực hiện 5 lượt phép tính chia với độ khó tăng dần tương ứng với số ngôi sao từ 1 tới 5. Khác với 2 vòng trước, 2 tuyển thủ sẽ phải bấm chuông giành quyền xét kết quả trước. Đáp án chính xác, tuyển thủ giành số sao tương ứng với độ khó của phép chia, nếu sai thì số ngôi sao sẽ được chuyển trực tiếp sang đối thủ.

Không chỉ chính xác, vòng thi thứ 3 đòi hỏi các tuyển thủ phải thực hiện các phép tính chia với tốc độ nhanh nhất.

 Bước vào vòng thi thứ 3, Gia Hưng đã bộc lộ hết được khả năng vượt trội của em đối với phép tính chia khi thi đấu ngang tài ngang sức đối với Rinne. Ở nhiều thời điểm, Gia Hưng đã có thể đưa ra được đáp án chính xác nhưng lại bấm chậm hơn Rinne chỉ khoảng 20% giây.

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 7.

Có thời điểm Gia Hưng đưa ra được đáp án chính xác nhưng lại chậm hơn đối thủ có 0,02 giây.

Sự gay cấn của màn đọ sức này còn hấp dẫn và căng thẳng tới phép tính thứ 5 - phép tính cuối cùng của vòng thi thứ 3. Ở thời điểm này, nếu Gia Hưng đưa ra đáp án đúng và giành quyền xét đáp án trước thì cậu sẽ giành chiến thắng tại vòng 3, qua đó cân bằng tỷ số cả trận đấu.

Khi đề của phép tính thứ 5 vừa hiện lên, cả Rinne và Gia Hưng đã ngay lập tức đưa ra được đáp án rồi bấm nút. Số giây hiện lên ở 2 bên khiến cả trường quay "vỡ oà". Một trường hợp hy hữu đã xảy ra: Cả hai tuyển thủ cùng bấm giây vào thời điểm là 3,73 giây.

3,73 giây - con số khiến cả trường quay như "vỡ oà"

Cuối cùng, BGK đã quyết định xét kết quả của cả 2 tuyển thủ. Thật tiếc ở phép tính này, Gia Hưng đã trả lời sai còn Rinne có đáp án chính xác qua đó giành chiến thắng chung cuộc. 

Dù không chiến thắng, nhưng Gia Hưng đã thực sự khiến tất cả chúng ta phải tự hào và ngưỡng mộ vì tài năng cùng bản lĩnh lần đầu thi đấu quốc tế của em. Còn Rinne sau phút đầu có chút căng thẳng thì cô gái đã trở lại quá xuất sắc khiến người ta kinh ngạc, tài năng của em quả thực đã vượt xa sự tưởng tượng của số đông.

Siêu trí tuệ: Đấu với cậu bé 12 tuổi Việt Nam, thần đồng tính nhanh Nhật Bản bật khóc, tạm dừng chương trình ít phút - Ảnh 10.

Căng thẳng và hồi hộp là những gì mà BGK cùng khán giả đã trải qua khi chứng kiến cuộc đối đầu giữa Gia Hưng và Rinne.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên