'Mũi tên bạc' độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Hiện tại hành tung bí ẩn!

Minh Đức |

Mặc dù về nước từ năm 2008, số lần chiếc Mercedes SLR McLaren “dạo phố” vẫn chỉ có thể “đếm trên đầu ngón tay”.

Chiếc Mercedes SLR McLaren được giới chơi xe Việt Nam đưa về trong giai đoạn chớm nở của phong trào siêu xe vào khoảng tháng 7 năm 2008, chiếc xe khi đó đã khiến giới yêu xe phải kinh ngạc. Không chỉ bởi độ hiếm mà còn bởi giá thành đắt đỏ, thiết kế cuốn hút và hiệu năng cực đỉnh.

Mũi tên bạc độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Hiện tại hành tung bí ẩn! - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes SLR McLaren xuất hiện tại "thánh địa siêu xe" Hà Nội hồi 2019

Mercedes SLR McLaren được sản xuất từ 2003 đến khoảng năm 2010, gần với thời gian Ferrari cho ra đời mẫu xe Enzo nhằm tưởng nhớ nhà sáng lập Enzo Ferrari. Hai mẫu xe này thực chất có hiệu suất khá tương đồng, nhưng nay Ferrari Enzo có giá mua lại xấp xỉ 1 triệu USD thì chiếc Mercedes SLR McLaren chỉ có giá từ 200.000 USD đến 300.000 USD tùy tình trạng xe.

Mũi tên bạc Mercedes SLR McLaren được trang bị động cơ xăng V8 5,5 lít siêu nạp, cho công suất lên tới 617 mã lực và mô-men xoắn tối đa 780Nm. Với hiệu suất này, chiếc xe chỉ mất chưa đầy 4 giây để tăng tốc lên 100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 334km/h.

Mũi tên bạc độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Hiện tại hành tung bí ẩn! - Ảnh 3.

"SLR" có nghĩa là Sport Leicht Rennsport

Mercedes SLR McLaren là thành quả của hợp tác giữa Mercedes và McLaren mà về sau đã tách riêng thành thương hiệu siêu xe McLaren được giới mê xe Việt Nam yêu thích. "SLR" có nghĩa là Sport Leicht Rennsport trong tiếng Đức, hay Sport Light Racing trong tiếng Anh.

Mũi tên bạc độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Hiện tại hành tung bí ẩn! - Ảnh 4.

Nội thất chiếc Mercedes SLR McLaren tại Việt Nam

Thực tế, Việt Nam đã xuất hiện hai chiếc Mercedes SLR McLaren, trong đó một chiếc màu bạc nhắc tới trong bài và một chiếc màu đen phiên bản mui trần. Tuy nhiên, chiếc màu đen thuộc dạng tạm nhập tái xuất và không còn xuất hiện tại Việt Nam nên chiếc màu bạc này vẫn giữ vị trí độc tôn.

Mũi tên bạc độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Hiện tại hành tung bí ẩn! - Ảnh 5.

Mâm xe lấy cảm hứng từ cánh quạt tua-bin

So với những siêu xe đời đầu có số phận bi thảm tại Việt Nam như chiếc Lamborghini Gallardo từng thuộc sở hữu của Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô la") hay chiếc Aston Martin Vanquish – siêu xe đầu tiên về Việt Nam – thì chủ nhân chiếc Mercedes SLR McLaren có vẻ rất giữ gìn xe.

Chiếc xe bị bắt gặp hồi tháng 1 năm 2021

Chiếc xe được bắt gặp gần đây nhất vào hồi tháng 1 năm nay trong tình trạng còn như mới: nội-ngoại thất nguyên bản, nước sơn bóng, nội thất chưa có dấu hiệu xuống cấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại