"Siêu kỷ yếu" của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ

Ngân Hà |

Đối với giới trẻ hiện nay, chụp kỷ yếu cũng quan trọng không thua kém gì chụp ảnh cưới cả. Đã chụp là phải đẹp nhất, độc đáo, ấn tượng và…hết hồn nhất.

Siêu kỉ yếu đẹp đến ngỡ ngàng không thua kém một bộ phim điện ảnh

Mùa chia tay cuối năm đã đến gần, không khí mùa hè đang dần len lỏi vào mỗi lớp học những ngày cuối năm. Đối với team cuối cấp, đây là thời điểm hết sức gay cấn và đau đầu khi phải nghĩ đến một vấn đề to lớn, hết sức trọng đại: Chụp kỷ yếu!

Bởi cả đời chúng ta chỉ có một cơ hội duy nhất thực hiện album để đời cùng với những người bạn, nên lớp nào cũng trăn trở tìm ra ý tưởng cho bộ kỉ yếu của mình sao cho thật đẹp – độc – lạ.

Bộ kỉ yếu đặc biệt mang phong cách một buổi party thổ dân của các bạn học sinh đến từ lớp 12A1, trường THPT Đại Từ, Thái Nguyên đã thực sự khiến người xem ấn tượng về độ công phu, hoành tráng.

Bộ kỷ yếu "siêu đặc biệt" như một buổi party thổ dân khiến nhiều người ấn tượng bởi cảnh quay đẹp đến ngỡ ngàng.

Êkip của chàng nhiếp ảnh Dương Minh Hải, sinh năm 1993, hiện đang sống và làm việc ở Thái Nguyên đã "một tay" lên ý tưởng và thực hiện bộ kỉ yếu bao gồm ảnh và MV gần 4 phút này.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 2.

Dương Minh Hải - chàng nhiếp ảnh "tuổi trẻ tài cao" là người trực tiếp lên ý tưởng và thực hiện bộ kỉ yếu này.

Nhiếp ảnh 9x chia sẻ: "Mình đã chán mấy clip kỉ yếu với hình ảnh và những bài hát mang nội dung chia tay thời học sinh theo lối cũ nhàm chán, nên nảy ra ý tưởng thực hiện bộ kỉ yếu theo phong cách mới.

Lấy ý tưởng từ lễ hội EDM lớn nhất thế giới Tomorrowland, bên mình đã tự tay chuẩn bị tất cả trang phục, phụ kiện cho các em để thực hiện bộ kỉ yếu này. Tụi mình muốn lạ ngay từ nhạc nền video, màu ảnh, phong cách..."

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 3.

Được biết, những hình ảnh đẹp lung linh đến ngỡ ngàng xuất hiện trong đoạn clip chính là ở hồ Vai Bành, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cả đoàn đã mất một buổi chiều để quay phim, chụp ảnh và thêm một ngày làm việc cật lực để cho ra sản phẩm mãn nhãn, đầy tính nghệ thuật.

Mặc dù chưa được học qua bất kì trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về quay phim, chụp ảnh mà chủ yếu chỉ tự học hỏi, sáng tạo, nhưng thành phẩm mà Dương Minh Hải cùng êkip của mình làm ra đã thực sự gây ấn tượng cho nhiều người.

Đến thời điểm này, bộ kỉ yếu của lớp 12A1, trường THPT Đại Từ đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Không chỉ là kỉ yếu...

Được biết, chi phí cho bộ "siêu kỉ yếu" này là 12 triệu đồng – một con số nghe qua có vẻ khá "khủng". Nhưng thực tế, với tổng số 43 thành viên, các bạn học sinh 12A1 chỉ phải bỏ ra 300 nghìn đồng mỗi người cho bộ kỉ yếu để đời của mình.

Đây còn là cơ hội quý giá không đến nhiều lần, để mọi thành viên trong lớp được nô đùa thoải thích, cùng nhau lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ của một thời thanh xuân bên nhau.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 4.

Trịnh Tố Anh, một thành viên trong lớp chia sẻ: "Hôm chụp ảnh cũng hơi vất vả, bởi địa điểm chụp cách trường 10kmVà trong thời gian chụp, mặc dù trời mưa gây khó khăn cho việc leo núi để đến địa điểm nhưng mọi việc vẫn thành công ngoài mong đợi

Hôm đấy, chúng em được nô đùa vui vẻ, đồng thời cũng là chuyến picnic cuối cùng  trước thời gian thi sắp tới

Là lớp chọn toán, việc học khá căng thẳng, chúng em ít có thời gian đi chơi xa với nhau nên tụi em rất vui khi được một lần cùng nhau chơi đùa, chụp ảnh và ghi lại những bức ảnh kỉ yếu tuyệt đẹp như vậy".

Mặc dù thời gian này, các bạn học sinh đang phải tập trung ôn tập bài vở cho các kì thi quan trọng, vừa phải chuẩn bị mọi thứ cho bộ kỉ yếu, thời gian khá gấp và vất vả nhưng mọi thành viên đã đoàn kết, cố gắng để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 5.

Thúy Sang – một thành viên trong lớp chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ của mình: "Ban đầu, khi mặc áo quần thổ dân, chúng em đứa nào cũng khá ngại ngùng. Về sau hào hứng quá nên mới quên hết cả ngượng.

Lúc lên ý tưởng, nhiều bạn nghĩ rằng không thể thực hiện được bởi có nhiều thứ phát sinh hơn bọn em tưởng. Giữa buổi chụp trời còn mưa nữa, nhưng càng khó, tụi mình càng thêm hăng hái, vẫn nán lại để hoàn thành cảnh quay.

Lúc xuống núi đường rất trơn, em n tượng nhất là khi các bạn nam dìu các bạn nữ đi xuống"

Buổi chụp kỉ yếu này đã khắc ghi những kỉ niệm đẹp với các thành viên lớp 12A1 để sau này, dù có xa nhau, mỗi khi nhìn ngắm những bức ảnh, họ có thể nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ của ngày hôm qua ấy!

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 6.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 7.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 8.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 9.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 10.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 11.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 12.

Siêu kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên khiến dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh 13.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại