Sĩ Thanh: Tôi ôm kịch bản khóc nức nở và bỏ vai luôn

Tùng Ninh |

"Đấy là tôi còn nói giảm nói tránh rồi đấy, chứ lời lẽ anh đạo diễn đó nói tôi còn gay gắt, ghê gớm hơn rất nhiều" – Sĩ Thanh nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của chương trình Tài tám tếu đã đăng tải một đoạn ghi hình chưa được lên sóng. Trong đó, ca sĩ Sĩ Thanh tiết lộ về một câu chuyện cô từng tận mắt chứng kiến khi đi quay phim. Cô nói:

Sĩ Thanh: Tôi ôm kịch bản khóc nức nở và bỏ vai luôn - Ảnh 1.

Sĩ Thanh

"Trong những năm làm nghề, tôi được chứng kiến rất nhiều câu chuyện. Một lần nọ, tôi đi một bộ phim. Tôi đang diễn thì thấy anh đạo diễn ngoắc nam diễn viên chính vào nói chuyện. Tôi nghe anh đạo diễn nói với anh diễn viên kia rằng:

"Em ơi, thực sự khi làm bộ phim này anh phải bán đất, bán xe, dồn hết tài sản mới có tiền. Anh cảm thấy em đang diễn không ổn. Em không đẩy được cảm xúc của nhân vật lên.

Nếu em tiếp tục như vậy thì em chết, nhân vật chết, phim này chết và anh là người chết đầu tiên. Anh mong em suy nghĩ lại và cố gắng hoàn thiện để tất cả mọi người ở đây cùng tốt với nhau, không thì bộ phim này đi đời luôn.

Anh diễn viên đó nghe xong ra ngồi một chỗ suy nghĩ. Chính lời nói của anh đạo diễn đã khiến anh diễn viên kia thay đổi, diễn bùng nổ, cảm xúc, thể hiện xuất sắc vai diễn của mình.

Từ đó, tôi nhận ra được giá trị của việc thẳng thắn đúng lúc, đúng chỗ trong công việc. Khi mình truyền đạt một thứ thẳng thắn nhưng đúng chừng mực, đúng thời điểm sẽ khiến người nghe nhận thức rõ và thay đổi".

Sĩ Thanh: Tôi ôm kịch bản khóc nức nở và bỏ vai luôn - Ảnh 3.

Tiếp đó, Sĩ Thanh xúc động kể tiếp một chuyện chính mình từng gặp phải khi đi diễn. Cô chia sẻ:

"Ngược lại, thẳng thắn một cách thẳng thừng, thô lỗ sẽ khiến người khác tổn thương. Chính tôi từng bị tổn thương vì một lời nói quá thẳng, thẳng đến thô thiển.

Lần đó tôi đi đóng phim cũng bị đạo diễn góp ý thẳng thắn về diễn xuất. Tuy nhiên, vị đạo diễn này không gọi tôi ra nói riêng mà cầm loa nói hết trước tất cả mọi người trong đoàn phim. Anh đạo diễn gắt lên:

"Này, cô Sĩ Thanh làm gì mà diễn dở thế hả! Cô diễn dở ói, thoại thì đơ. Có mấy câu thoại cũng không làm được. Ngu gì ngu vừa thôi, diễn thế mà cũng đòi làm diễn viên".

Đấy là tôi còn nói giảm nói tránh rồi đấy, chứ lời lẽ anh đạo diễn đó nói tôi còn gay gắt, ghê gớm hơn rất nhiều.

Những lời nói đó khiến tôi tổn thương, bỏ vai luôn. Tôi chạy vào toilet, ôm kịch bản khóc nức nở. Sau đó, tôi bỏ quay, đi về.

Nếu tôi phải quay đi quay lại nhiều lần thì người đạo diễn đó phản ứng như thế là đúng. Nhưng tôi mới chỉ quay đến set thứ hai thôi mà anh ta đã đổ hết mọi thứ lên đầu tôi như vậy.

Sĩ Thanh: Tôi ôm kịch bản khóc nức nở và bỏ vai luôn - Ảnh 4.

Tôi cũng biết, bản tính của anh đạo diễn đó từ xưa đến giờ là như thế, rất thẳng tính và lúc nào cũng tỏ ra: "Tao là vậy đó, tao thẳng thắn, tao không sợ ai". Anh ấy rất hay chửi diễn viên trên phim trường.

Cảnh quay của tôi ở cuối ngày, anh ấy đi quay cả ngày về nên bao nhiêu bực bội trút lên tôi. Với anh ấy, những lời nói đó có thể không có gì, nhưng với tôi, nó như nhát dao đâm thẳng vào tim".

Câu chuyện của Sĩ Thanh khiến mọi người vô cùng xúc động, Khả Như còn lên tiếng: "Tôi nghe xong mà cảm thấy tức thay cho Sĩ Thanh, tội nghiệp bạn. Nhưng trong đời ai đi đóng phim cũng từng bị đạo diễn chửi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại