Mạnh Quỳnh xúc động khi được hát ở nơi Phi Nhung từng điều trị

Tùng Ninh |

"Tôi và Phi Nhung đã thân thiết với nhau mấy chục năm rồi, tình cảm lúc nào cũng hơn bát nước đầy và mãi mãi trong tim tôi, không bao giờ thay đổi", Mạnh Quỳnh nói.

Mới đây, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã có một đêm nhạc tại bệnh viện Gia An 115, nơi bạn thân của anh là cố ca sĩ Phi Nhung từng điều trị Covid trước khi qua đời. Đây cũng là đêm nhạc cuối trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam của Mạnh Quỳnh trước khi sang châu Âu biểu diễn và trở về Mỹ.

Tại đêm nhạc, Mạnh Quỳnh tỏ ra vô cùng xúc động khi được đứng ở nơi Phi Nhung từng điều trị. Anh nói:

Mạnh Quỳnh xúc động khi được hát ở nơi Phi Nhung từng điều trị - Ảnh 1.

"Hôm nay tôi rất vui vì được gặp gỡ, biểu diễn cho các y bác sĩ tại bệnh viện Gia An 115. Chương trình này cũng là show diễn thứ 6 trong chuyến lưu diễn của tôi tại quê nhà.

Tối mai, tôi sẽ rời quê hương sang châu Âu biểu diễn rồi về Mỹ, nơi tôi cư ngụ. Tôi không biết nói gì hơn vì đang rất cảm động trước tình cảm của quý vị khán thính giả cũng như các y bác sĩ nơi đây, đã tiếp đón tôi rất nồng hậu.

Chỉ còn lại đêm cuối cùng này, tôi sẽ cố gắng hát vào giao lưu cùng tất cả quý vị đã có mặt tại đây. Tôi muốn hát những ca khúc tưởng nhớ Phi Nhung, một danh ca và là người bạn tôi".

Ca khúc đầu tiên Mạnh Quỳnh trình diễn là một sáng tác của chính anh, nói về tâm sự với Phi Nhung, mang tên Tìm em trong kỷ niệm. Anh hát rất ngọt ngào, cảm xúc dâng trào với hình ảnh Phi Nhung phía sau.

Tiếp đó, Mạnh Quỳnh hát một bài vui tươi với lý do: "Xen kẽ những ca khúc tưởng niệm Phi Nhung, tôi cũng muốn hát một số bài nhạc trẻ, dân ca để thay đổi không khí. Tôi không muốn nhìn mọi người cứ rơi nước mắt từ đầu chương trình tới giờ.

Mạnh Quỳnh xúc động khi được hát ở nơi Phi Nhung từng điều trị - Ảnh 3.

Chúng ta cũng phải sống mà, có thương nhớ cũng nên để trong lòng. Người ra đi, mình có nuối tiếc họ cũng ra đi rồi. Những tình cảm với Phi Nhung, tôi vẫn giữ trong lòng, đi theo suốt cuộc đời.

Tôi và Phi Nhung đã thân thiết với nhau mấy chục năm rồi, tình cảm lúc nào cũng hơn bát nước đầy và mãi mãi trong tim tôi, không bao giờ thay đổi".

Anh cũng tâm sự thêm: "Bài hát tiếp theo này, tôi dành cho một số người đã nói tôi quá tệ bạc, 100 ngày mất của Phi Nhung không đến chùa để tưởng niệm Phi Nhung.

Hôm nay, tôi dùng nhạc phẩm này để thay cho lời muốn nói của tôi, cho tất cả mọi người thấy tấm lòng của tôi là như thế nào. Nhạc phẩm này mang tên Lặng lẽ bên người".

Mạnh Quỳnh xúc động khi được hát ở nơi Phi Nhung từng điều trị - Ảnh 4.

Sau đó, Mạnh Quỳnh hát tiếp ca khúc Khúc tình buồn, cũng là một kỷ niệm giữa anh và Phi Nhung. Anh tâm sự:

"Tôi ở bang Washington, một tiểu bang rất lạnh, một năm có đến 6 tháng mưa, mưa rất nhiều.

Sau khi Phi Nhung đổ bệnh, bỏ chúng ta ra đi, tôi ngồi trên lầu nhìn ra trời mưa rất buồn. Tôi chợt nhớ cách đây hơn 10 năm, tôi và Phi Nhung hát tại sân khấu Trống Đồng cũng vào một đêm mưa.

Sân khấu Trống Đồng không có mái che cho khán giả nên mọi người ngồi ướt hết. Cả đêm đó, khán giả ngồi đội mưa nghe chúng tôi hát.

Tôi và Phi Nhung thấy thế cũng không đứng trong mái che nữa, bước ra mưa hát cho khán giả nghe. Đó là những kỷ niệm rất đẹp giữa tôi và Phi Nhung. Trong tâm trạng đó, tôi đã viết nên ca khúc này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại