Shock trước cảnh nữ sinh trường Y bóp chặt con ếch đang còn sống trên tay, đứng lên ghế chăm chú nghe giảng thực hành mổ

Hero |

Không sợ máu, sẵn sàng cầm nắm những vật mà người bình thường không phải ai cũng có can đảm để nhìn... là bản lĩnh mà con gái trường Y có được.

Điểm đầu vào cao chót vót, thời gian học dai dẳng với 6 năm, chưa kể lịch học kín mít hầu như không có ngày nghỉ đã khiến cho ngành Y Dược trở thành một trong những ngành được xem là khó khăn nhất, gian truất bậc nhất trong các ngành học.

Cũng chính vì việc sinh viên Y chỉ có lên lớp, học và thi, điều này lặp lại từ năm nay qua năm khác nên cụm từ "đầu to mắt cận" là những gì người ta nghĩ đến khi nhắc đến sinh viên trường Y.

Học khối lượng kiến thức khổng lồ thôi chưa đủ, sinh viên Y muốn giỏi phải bắt tay vào thực hành, cũng từ đây nhiều chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra.

Không phải sinh viên Y nào cũng có điều kiện đến các bệnh viên để thực hành, để có thể trải nghiệm những bài học và tình huống thực tế. Thế nên cách để nâng cao tay nghề chỉ có thể là chăm chỉ vào phòng thí nghiệm, làm việc với các con vật như ếch.

Mới đây, dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh một nữ sinh trường Y tay cầm con ếch trong phòng thí nghiệm. Điều đáng nói trong khi mọi người tỏ ra rất sợ sệt thì nữ sinh này rất bạo dạn, nắm chặt con ếch trong tay.

Shock trước cảnh nữ sinh trường Y bóp chặt con ếch đang còn sống trên tay, đứng lên ghế chăm chú nghe giảng thực hành mổ - Ảnh 1.
Shock trước cảnh nữ sinh trường Y bóp chặt con ếch đang còn sống trên tay, đứng lên ghế chăm chú nghe giảng thực hành mổ - Ảnh 2.

Nắm lấy con ếch một cách không ngần ngại.

Shock trước cảnh nữ sinh trường Y bóp chặt con ếch đang còn sống trên tay, đứng lên ghế chăm chú nghe giảng thực hành mổ - Ảnh 3.

Thậm chí còn thực hành ngay trên con thỏ. Ảnh: Kuaibao.

Cụ thể trong một tiết thực hành, nữ sinh nắm lấy con ếch bằng tay, thậm chí vẫn bình tĩnh theo dõi các bài giảng của giáo viên. Đối với một cô gái bình thường, con ếch còn sống và vẫy vùng thực sự rất khủng khiếp. Thậm chí ngay cả khi nó không còn sống, không nhiều người có đủ can đảm để đứng trước mặt nó nữa chứ là cầm lên.

Lý giải về điều con gái trường Y không biết sợ là gì, nhiều người cho rằng có thể khi mới vào trường y, các cô gái cũng rất sợ những con vật nhỏ này, nhưng sau khi giáo viên "trấn an tinh thần", tâm lý của họ ngày cứng hơn.

Dân mạng cũng thi nhau bình luận: "Chỉ cần thấy máu là tôi sợ gần chết rồi chứ đừng nói là tự tay cầm vào dao mổ, thực sự rất nể phục con gái học y" hay "Ngày bé bị chích cái kim lấy máu thôi cũng hét nổ đất tung trời, lớn lên ai ngờ gan dạ thi vào Y, thực sự là nó không sợ như nhiều người nghĩ đâu"...

Nhìn những hình ảnh này, bạn có suy nghĩ gì về nữ sinh trường Y?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại