VFF né câu hỏi về "trách nhiệm" nếu U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 2019

Đoàn Dự |

Với việc trợ lý Lee Young-jin được trao trách nhiệm dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 còn thầy Park làm cố vấn, chuyện "trách nhiệm" là vấn đề khá khó giải quyết.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng như Thứ trưởng kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã có chỉ đạo, đề xuất chỉ tiêu vô địch SEA Games 2019 với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, cũng từ chỉ tiêu này lại nảy sinh một vấn đề khác. Đó là nếu U22 Việt Nam không thể vô địch, trách nhiệm sẽ quy lên ai.

Đặt ra câu hỏi này là bởi, ban đầu, HLV Park Hang-seo có trách nhiệm dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games. Tuy nhiên, do trùng lịch đá vòng loại World Cup nên HLV Park Hang-seo đã xin giảm tải. Ông đề xuất trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 còn bản thân mình khi đó sẽ đóng vai trò cố vấn.

Mà thực tế, trợ lý Lee Young-jin cũng sẽ không đảm nhiệm toàn bộ chiến dịch SEA Games 2019 của U22 Việt Nam. Trong giai đoạn tháng 9, 10, 11, ông Lee sẽ trợ giúp thầy Park ở vòng loại World Cup 2019, việc rèn luyện U22 Việt Nam sẽ do một HLV Hàn Quốc khác (sẽ do thầy Park chỉ định và VFF liên lạc thuê sau vòng loại U23 châu Á 2020 cuối tháng Ba tới) kết hợp cùng ông Đinh Hồng Vinh đảm nhiệm.

VFF né câu hỏi về trách nhiệm nếu U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Khi Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 2017 ngay từ vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã phải chịu trách nhiệm và xin từ chức.

Như vậy, chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2019 của U22 Việt Nam sẽ phụ thuộc vào rất nhiều người tùy giai đoạn, và việc xác định trách nhiệm thuộc về ai, nếu lỡ đội không hoàn thành chỉ tiêu sẽ không đơn giản. Trước câu hỏi này, VFF hiện tại cũng chỉ biết tránh né.

"Khi giao cho ông Lee, VFF cũng đã cân nhắc vì ông này và ông Park luôn cùng nhau nắm rõ mọi vấn đề để xây dựng lối chơi phù hợp cho cả đội tuyển lẫn U.23. Đặt ra một cái đích lớn để cùng nhau chinh phục cái đích đó, VFF chắc chắn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ông Lee làm việc.

Tại SEA Games 30, chúng ta vẫn có bộ đôi Park - Lee nên hoàn toàn có thể tin tưởng bóng đá VN sẽ thành công. Ông Lee có nhiệm vụ thiết lập một kế hoạch cụ thể báo cáo thường trực VFF và Ban Chấp hành VFF vào đầu tháng 3 tới” - Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói trên Thanh Niên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại