Công Phượng dồn sức tập tạ, trả lời đầy thông minh trước báo Hàn Quốc

Đoàn Dự |

Mới đây, Công Phượng đã có chia sẻ về phương pháp tập luyện của mình ở Hàn Quốc, hòng cạnh tranh vị trí ra sân tại Incheon United.

Nền bóng đá Hàn Quốc luôn yêu cầu cao về thể lực và sức mạnh. Chính bởi thế khi sang Incheon United, Công Phượng nhanh chóng dồn sức vào các bài tập nâng cao những yếu tố này.

"Gần đây tôi rất chăm chỉ tập tạ. Tôi nghĩ rằng mình sẽ có thể cạnh tranh vị trí nếu tăng tốc độ xử lý bóng, đi bóng lên cao hơn, thể hiện kĩ năng cá nhân tốt hơn.

Tôi muốn trở thành một cầu thủ có phong cách tuyệt vời như Neymar (Brazil) vậy, thể hiện được những kĩ năng như anh ấy làm ở trên đất Hàn Quốc".

Có một chi tiết khá thú vị rằng khi bị chê thấp (Công Phượng chỉ cao 1m68), ngôi sao HAGL đã trả lời rất thông minh:

"Đúng là tôi thấp hơn nhiều cầu thủ Hàn Quốc, nhưng chiều cao đâu phải tất cả. Tốc độ, kĩ thuật và kinh nghiệm còn quan trọng hơn đối với một tiền đạo.

Tôi tự tin vào tốc độ và kĩ thuật trong không gian hẹp của mình. Tôi muốn phá vỡ định kiến cầu thủ nhỏ bé không thể tỏa sáng ở Hàn Quốc.

Tôi vẫn thường chơi tốt trong không gian hẹp nên sẽ sử dụng nó làm vũ khí. Các hậu vệ Hàn Quốc cao to nhưng tôi biết họ hơi yếu trong việc bít các khoảng trống".

Thực tế khi thi đấu cho HAGL, Công Phượng là một trong những cầu thủ khỏe nhất. Tuy nhiên, yếu tố này nếu đem so sánh với các cầu thủ Hàn Quốc xem ra vẫn chưa là gì. Khi có một nền tảng thể lực, sức mạnh sung mãn, các yếu tố như tốc độ, kĩ thuật mà Công Phượng đề cập ở trên sẽ càng được phát huy tốt hơn nữa.

Vào lúc 12h00 ngày 2/3 tới, Incheon United sẽ có trận mở màn K-League 2019 gặp Jeju United. Hy vọng Công Phượng sẽ có được vinh dự giống Xuân Trường, Văn Lâm ở Thai League, tức được thi đấu ngay vòng đầu tiên (Xuân Trường, Văn Lâm thậm chí còn nằm trong đội hình xuất phát).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại