Sếp CIA tiết lộ "tâm sự" của TT Donald Trump về Triều Tiên

Cao Lực |

Trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC phát sóng ngày 24-6, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho biết Tổng thống Donald Trump không ngày nào không nhắc đến Triều Tiên.

Ông Pompeo cho biết Triều Tiên là một trong những chủ đề được Tổng thống Donald Trump quan tâm hàng đầu. Giám đốc CIA nói rằng ông và Tổng thống Donald Trump dành gần một tiếng mỗi ngày để thảo luận về mối đe dọa đến từ Triều Tiên.

"Tôi thường kết thúc một ngày làm việc tại Nhà Trắng với việc Tổng thống Donald Trump hỏi về Triều Tiên và cách Mỹ sẽ phản ứng trước mối đe dọa này" – ông Pompeo cho biết.

Triều Tiên thời gian gần đây thử nghiệm một động cơ tên lửa mà giới chuyên gia khẳng định là sẽ sớm được lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Nước này cũng liên tục cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân vào các thành phố của Mỹ.

Trong khi đó, các hệ thống phòng chống tên lửa hiện tại gần như "bất lực" trước một cuộc tấn công tên lửa như vậy. "Trong suốt 20 năm qua, Mỹ luôn hy vọng rằng Triều Tiên sẽ thay đổi và trở thành một phần của nền văn minh phương Tây" – ông Pompeo nói về căng thẳng Mỹ-Triều Tiên.

Sếp CIA tiết lộ tâm sự của TT Donald Trump về Triều Tiên - Ảnh 1.

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

"Không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ xảy ra. Hiện Mỹ vẫn chưa thực hiện các chính sách thật sự cứng rắn để gia tăng sức ép, buộc Triều Tiên phi hạt nhân hóa. Ngoại trưởng Rex Tillerson đang nỗ lực thực hiện điều này" – ông Pompeo khẳng định, ám chỉ những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Mỹ trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Cũng theo ông Pompeo, Triều Tiên hiện tại tiệm cận khả năng đe dọa Mỹ bằng vũ khí hạt nhân hơn bao giờ hết.

Mặc dù Trung Quốc và Mỹ đạt được thỏa thuận về tính cấp bách và mục tiêu đàm phán với Triều Tiên, chủ đề phi hạt nhân hóa vẫn bị Bình Nhưỡng phớt lờ. Triều Tiên khẳng định phát triển hạt nhân để tự vệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại