Sẽ hỏa táng 2 phi công rơi máy bay ở Khánh Hòa

Kỳ Nam |

Hai phi công của Trường sĩ quan Không quân hi sinh trong vụ rơi máy bay khi huấn luyện ở Khánh Hòa sẽ được truy điệu, hỏa táng vào ngày 16-6 và đưa về quê nhà ở Hà Nội.

Ngày 15-6, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết sáng mai (16-6), nhà trường sẽ tiến hành nhập quan và tổ chức lễ viếng tại TP Nha Trang cho 2 phi công.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sẽ làm lễ truy điệu và sau đó hỏa táng, đưa 2 phi công hi sinh về quê tại Hà Nội. Hiện nay thi hài của 2 phi công đang được lưu giữ tại Bệnh viện Quân y 87, TP Nha Trang.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, vào lúc 9 giờ 10 phút ngày 14-6, máy bay YAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920 thuộc Trường sĩ quan Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút.

Sẽ hỏa táng 2 phi công rơi máy bay ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay YAK-52

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại bên hồ Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khu vực máy bay rơi xa khu dân cư.

Hai phi công bay huấn luyện đều bị hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái); trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Sẽ hỏa táng 2 phi công rơi máy bay ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại