Sẽ có chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

PV |

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không trong nước sẽ được phép bay thêm một số chuyến để đưa lượng lớn khách Việt Nam về nước.

Hôm nay (1/2), theo Vietnamplus, lãnh đạo Cục Hàng không nói sẽ có thêm một số chuyến để đưa lượng lớn khách Việt Nam đang ở tại nhiều điểm của Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Macao về nước. Riêng với đường bay Đài Loan, các hãng sẽ được phép hoạt động bình thường trở lại, không bị áp lệnh cấm bay.

Lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định, các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép, sau đó Cục sẽ cấp phép bay để giải toả khách. Tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc về sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn (Quảng Ninh), hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khoẻ theo quy định.

Ngay trước đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 06h00 giờ quốc tế (tức 13h00 giờ Việt Nam) ngày 01/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay, đồng thời từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 18h50 ngày 1/2/2020 của Bộ Y tế ghi nhận:

Trên thế giới: 12.024 trường hợp nhiễm virus Corona, 259 người tử vong.

Việt Nam: Có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại