Say rượu nôn ra cả khối u, song việc làm sau đó của người đàn ông còn đáng kinh ngạc hơn

Tuyết Nhung |

Nôn mửa sau khi uống rượu bia là một điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, uống rượu đến nôn cả khối u thì chắc chắn đây không còn là một điều bình thường nữa.

Và câu chuyện tưởng như đùa này lại chính xác là những điều mà một người đàn ông 63 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa mới trải qua cách đây không lâu.

Theo Oriental Daily, khoảng thời gian gần đây, người đàn ông này thường cảm thấy cổ họng vô cùng khó chịu, đặc biệt khi nuốt những loại thức ăn ở thể rắn. Tuy nhiên, do chủ quan, người đàn ông này nghĩ rằng đây chỉ là chuyện bình thường và không hề đến bệnh viện để kiểm tra.

Tuần trước, sau khi uống quá nhiều tại một chầu nhậu với bạn bè, người đàn ông liền có cảm giác buồn nôn. Trong cơn nôn khan, người này chợt cảm thấy cổ họng đau nhói, sau đó trong miệng bất ngờ xuất hiện một vật thể giống như viên thịt.

Kì lạ là, ‘viên thịt’ ấy dường như được gắn với một vật gì đó nên dù người đàn ông đã cố gắng ho mạnh cũng không thể đưa ‘viên thịt’ ra khỏi miệng. Lo sợ bản thân đã nôn ra một bộ phận nào đó của cơ thể, người đàn ông lập tức uống một ngụm nước to rồi nuốt ‘viên thịt’ đó trở vào trong.

Say rượu nôn ra cả khối u, song việc làm sau đó của người đàn ông còn đáng kinh ngạc hơn - Ảnh 1.

Người đàn ông chụp ảnh cùng bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

May mắn là, sau sự cố người đàn ông vẫn còn đủ tỉnh táo để biết rằng cần phải đến bệnh viện để kiểm tra. Qua kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ tại Bệnh viện Vũ Hán phát hiện vật thể trông giống như viên thịt đó thực chất là một khối u đang phát triển nằm ở đầu ống thực quản của người đàn ông.

Khối u có chiều dài 15 cm, hiện đã phát triển đến cổ họng và có nguy cơ chặn đường thở. Để ngăn ngừa những tình huống đe dọa đến tính mạng có thể xảy ra, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u theo chẩn đoán là u xơ.

Theo WebMD, u xơ được hình thành từ các mô sợi hoặc các mô liên kết và có thể phát triển trong bất kì cơ quan nào của cơ thể. Mặc dù được phân loại là u lành tính, nhưng u xơ vẫn cần phải được phẫu thuật cắt bỏ để đề phòng các vấn đề về sức khỏe do u xơ có thể gây ra cho bệnh nhân.

Trong trường hợp của người đàn ông này, theo các chuyên gia chẩn đoán, nếu để khối u tiếp tục phát triển có thể dẫn đến tình trạng khó nuốt cho bệnh nhân. Đồng thời, để khối u tăng trưởng quá nhiều cũng có thể dẫn đến chuyển hóa trở thành u ác tính.

Được biết, sau phẫu thuật, người đàn ông hiện đang hồi phục rất tốt và đã được xuất viện trở về nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại