Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi

Ngân Giang |

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

Sau khi Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới ra mắt vào năm 2019, OGC đã thay đổi hoàn toàn đội ngũ lãnh đạo mới và hệ thống nhân sự mới, cách làm mới, tư duy mới. Bên cạnh đó là việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, tạo cảm giác mới mẻ hoàn toàn.

Sáng 18/7, OGC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tính đến 09 giờ 45 phút, Đại hội có sự tham dự của 40 cổ đông và đại diện theo ủy quyền, đại diện cho 80,41% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại Đại hội, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty nhưng các cổ đông đã không đồng ý hai nội dung này.

Theo tờ trình của HĐQT, Ocean Group sẽ mang tên mới là Công ty cổ phần Tập đoàn OGC, tên viết tắt là OGC Group.

Trước đó, Công ty con lớn nhất của Tập đoàn là CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) cũng đã quyết định đổi tên thành Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ OCH. Kem Tràng Tiền, một thương hiệu do OGC sở hữu cũng vừa “khoác áo mới”, đồng thời cũng đã cơ bản hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2020.

Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi - Ảnh 1.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Ocean Group diễn ra sáng 18/7, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty.

“Chúng ta giữ lại tên OGC vì nó có những thăng trầm nhưng cũng có những giá trị lịch sử nhất định vì mã cổ phiếu OGC đã gắn bó nhiều năm với các nhà đầu tư” – ông Nguyễn Thành Trung –Phó chủ tịch HĐQT OGC nói.

Bên cạnh đó, Đại hội cổ đông OGC cũng thông qua việc chuyển đổi trụ sở từ số 4 Láng Hạ về tòa nhà Fafilm số 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Việc chuyển đổi này thực chất mang tính kỹ thuật vì từ nhiều năm nay OGC đã không có bất cứ hoạt động nào tại địa chỉ số 4 Láng Hạ mà đã đặt trụ sở tại tầng 3, tòa nhà Fafilm. Mặc dù vậy, hai đề xuất trên đã không được số đông các cổ đông thông qua tại đại hội.

Theo báo cáo tài chính năm 2019 của OGC, năm 2019 Tập đoàn đạt 1.281 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Đại Dương có kết quả kinh doanh có lãi hợp nhất, nhưng báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ lại có kết quả lỗ (-14 tỷ đồng) và chưa bù đắp được các khoản lỗ lũy kế của các năm trước. Do đó, OGC tiếp tục không chia cổ tức cho các cổ đông.

Xác định năm 2020 vẫn là một năm khó khăn, nhưng OGC mạnh dạn đặt chỉ tiêu 1.008 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế 235 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng.

Theo ông Lò Hồng Hiệp – Tổng Giám đốc OGC – Năm 2019 là năm OGC tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì ổn định tổ chức, nguồn vốn, cơ cấu các khoản mục đầu tư, các dự án chưa thể triển khai, công nợ phải thu vẫn còn lớn chưa thu hồi được nhiều, áp lực về các khoản nợ đến hạn phải trả, việc tiếp cận các nguồn vốn gặp khó khăn do giá trị tài sản cũng như giá trị thương hiệu bị sụt giảm khiến các ngân hàng chưa tin tưởng.

Chia sẻ với các cổ đông tại đại hội sau khi kế hoạch thay đổi trụ sở và tên công ty bị bác, ông Mai Hữu Đạt – Chủ tịch HĐQT OGC bày tỏ sự tiếc nuối, nhất là việc không thể thay đổi trụ sở công ty.

“Một số văn bản quan trọng được gửi về địa chỉ số 4 Lạng Hạ công ty đều không nhận được vì ở đó bây giờ chỉ là một cửa hàng bán quần áo. Cơ quan Thuế cũng đã nhắc nhở về việc này. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này cho đến nay HĐQT không nhận được sự hợp tác của các cổ đông. Mong cổ đông hãy cân nhắc kỹ vì lợi ích của doanh nghiệp và cũng vì lợi ích của các cổ đông”, ông Mai Hữu Đạt nói.

theo infonet

Đọc báo mới , xem tin tức kinh doanh nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên