Sau nhiều ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 3000 công nhân trở lại làm việc

Gia Hưng |

Sau nhiều ngày đình công, cơ quan chức năng đã làm việc với phía Công ty và đi đến thống nhất giữ nguyên các chế độ phụ cấp nên 3000 công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

Chiều 28/2, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau nhiều ngày đình công đòi được giải thích về quyền lợi làm việc, hơn 3000 công nhân của Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên (hoạt động trong lĩnh vực may mặc) đã đi làm việc trở lại bình thường.

Ông Sơn cho biết, trước đó sau khi nắm bắt thông tin công nhân của công ty đồng loạt đình công, ông đã cùng các cơ quan chức năng xuống nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân và làm việc với lãnh đạo công ty này.

Sau nhiều ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 3000 công nhân trở lại làm việc - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân đồng loạt nghỉ việc để đòi quyền lợi.

Phía cơ quan chức năng xác định, ngoài chế độ lương thì công ty có thêm một số chế độ phụ cấp, không nằm trong quy định Nhà nước, dành riêng cho công nhân. Tuy nhiên, thời gian này công ty đã cắt giảm một số chế độ phụ cấp này.

Sau khi làm việc, phía công ty quyết định không cắt mà vẫn tiếp tục cho công nhân hưởng phụ cấp như trước đây, đồng thời tăng lương cơ bản theo quy định của Nhà nước cho công nhân.

Đến sáng 28/2, hơn 3000 công nhân đã đồng ý với quyết định này nên đã trở lại làm việc bình thường.

Sau nhiều ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 3000 công nhân trở lại làm việc - Ảnh 2.

Đây là công ty có vốn nước ngoài hoạt động về lĩnh vực may.

"Trước đây công ty cho công nhân một số phụ cấp ngoài quy định Nhà nước, nhưng khi cắt không giải thích rõ nên các công nhân phản ứng. Hiện tại qua làm việc thì công ty không cắt nữa mà tiếp tục cho công nhân phụ cấp, công nhân đã đi làm trở lại rồi", ông Sơn nói.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 25/2, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên đồng loạt nghỉ việc, ngồi tập trung giữa sân công ty, đòi lãnh đạo giải thích về việc tăng lương cơ bản nhưng lại cắt một số phụ cấp như xăng xe, nhà ở, độc hại.

Nhiều công nhân nghi ngờ việc lãnh đạo công ty lừa dối khi tăng lương nhưng cắt giảm phụ cấp cuả công nhân là để qua mặt cơ quan chức năng. Do không được công ty giải thích rõ ràng nên hàng nghìn công nhân đã nghỉ việc suốt nhiều ngày qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại