Sau một lá thư, cô gái này được tỷ phú Warren Buffett nhận làm Trợ lý tài chính: “Mặt dày” chính là chìa khoá!

NHƯ NGUYỄN |

Chính bức thư đã mang lại cho cô công việc trợ lý tài chính cho Buffet, và cũng là bước đệm cho việc thăng tiến trở thành một trong những cấp dưới hàng đầu của Buffet sau đó.

Tracy Britt Cool trở nên nổi tiếng vì nhận được công việc của mình tại công ty của thần đầu tư Warren Buffett, Berkshire Hathaway, sau khi viết cho ông một lá thư vào năm 2009.

Với Tracy, việc viết thư cho Warren là một quyết định vô cùng dễ dàng. "Rủi ro là khá thấp, tôi biết tỷ lệ nhận được câu trả lời "Không" là khá cao. Nhưng, tại sao lại không thử?", Tracy nói với CNBC Make It trong một cuộc phỏng vấn.

Sau một lá thư, cô gái này được tỷ phú Warren Buffett nhận làm Trợ lý tài chính: “Mặt dày” chính là chìa khoá! - Ảnh 1.

Tracy Britt Cool

Bức thư của cô ấy gửi cho Buffet đã mang lại cho cô ấy một cuộc gặp gỡ với "Nhà tiên tri" của Omaha. Chính bức thư đã mang lại cho cô công việc trợ lý tài chính cho Warren Buffett, và cũng là bước đệm cho việc thăng tiến trở thành một trong những cấp dưới hàng đầu của Buffett sau đó, theo Bloomberg.

Vào năm 2020, Tracy Britt Cool đã đồng sáng lập công ty đầu tư của riêng mình có tên Kanbrick. Cô khẳng định: "Không có bí quyết gì ở đây, chỉ đơn giản là sự kiên trì và 'mặt dày' đã được đền đáp".

Britt Cool đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình để làm việc tại trang trại của gia đình cô ở Manhattan, Kansas, nơi cô không còn xa lạ với những lần bị nói "không". "Đó là một nơi tập luyện tuyệt vời, bởi lẽ bạn phải bán sản phẩm của mình và bạn phải nói chuyện với mọi người. Bạn phải hỏi, và bạn bị từ chối rất nhiều lần vì mọi người không quan tâm đến điều gì đó," cô nói. "Tôi đã trở nên mặt dày. Tôi cảm thấy ổn với việc bị mọi người nói 'không'."

Sau một lá thư, cô gái này được tỷ phú Warren Buffett nhận làm Trợ lý tài chính: “Mặt dày” chính là chìa khoá! - Ảnh 2.

Những lời đồng ý chính là sự kiên trì giúp Tracy chịu đựng nhiều lời từ chối

Khi còn là học sinh trung học, Britt Cool đã bắt đầu viết thư cho các tổ chức mà cô muốn tìm hiểu. "Tôi muốn họ gửi cho tôi những sách thông tin và hướng dẫn của công ty. Rất nhiều công ty đã không trả lời lại," cô nói.

Ở trường đại học, cô đã viết thư cho các giám đốc điều hành tại các công ty mà cô ấy ngưỡng mộ. "Tôi nhận thấy rằng khi tôi tiếp cận mọi người một cách chủ động và tôn trọng, thì đại đa số sẽ không trả lời hoặc nói 'không', nhưng vẫn sẽ có những người nói 'có'."

Britt Cool ví trải nghiệm này giống như quá trình nộp đơn vào các trường đại học. Trước khi thời kỳ tìm kiếm trên internet nở rộ, "Tôi đã xem qua hai cuốn sách dày 400 trang, tìm kiếm mọi học bổng mà tôi đủ điều kiện nhận, và đăng ký những học bổng đó," cô nói.

Bên cạnh những lời từ chối, vẫn có những câu trả lời là "có." Đối với Britt Cool, những lời đồng ý chính là sự kiên trì giúp cô chịu đựng nhiều lời từ chối. "Nó đòi hỏi kỷ luật, thời gian và năng lượng để làm điều đó. Và đầu tư vào đó", toàn tâm toàn ý trong những việc mình làm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại