Sau màn tuyên bố của Nữ hoàng Anh, vợ chồng Meghan Markle tung ra một loạt thông tin được cho là thách thức Hoàng gia

DIỆP LỤC |

"Cuộc chiến" giữa nhà Sussex với Hoàng gia Anh dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tiếp tục trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

Việc nhà Sussex quyết định rời khỏi hoàng gia mãi mãi đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận suốt thời gian vừa qua. Điều đáng chú ý ở đây là hoàng gia Anh đã quyết định loại bỏ các tước vị danh dự và vai trò bảo trợ của cặp đôi vì không còn phù hợp, trong khi đó nhà Sussex lại thể hiện sự bất mãn với quyết định này.

Một quan chức cho hay Nữ hoàng từng nói với Harry: "Cháu làm việc cho chế độ quân chủ, không phải chế độ quân chủ phục vụ cháu" trước khi ra thông báo tước bỏ tước vị danh dự và quyền bảo trợ của cặp đôi. Và mới đây Nữ hoàng Anh cũng sẽ xuất hiện cùng với các thành viên hoàng gia trong một chương trình kỷ niệm Khối Thịnh vượng chung, nói về ý nghĩa thực sự của việc phục vụ chế độ quân chủ.

Sau màn tuyên bố của Nữ hoàng Anh, vợ chồng Meghan Markle tung ra một loạt thông tin được cho là thách thức Hoàng gia - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh đã có những hành động để dạy bảo nhà Sussex

Chương trình này sẽ được phát sóng vài tiếng trước khi cuộc phỏng vấn của nhà Sussex với nữ hoàng truyền thông Mỹ được công chiếu. Giới chuyên gia phân tích rằng đây được xem là màn "dạy dỗ" của Nữ hoàng Anh dành cho vợ chồng cháu trai để họ hiểu rõ thế nào là phục vụ cho chế độ quân chủ.

Ngay lập tức nhà Sussex đã có động thái mới. Họ tuyên bố tham gia dự án World Central Kitchen, do đầu bếp José Andrés sáng lập. Đây là Trung tâm cứu trợ cộng đồng ở các khu vực chịu nhiều tổn thương do thiên tai gây ra ở trên thế giới. Trung tâm đầu tiên được xây dựng ở Dominica thuộc Khối Thịnh vượng chung Caribe đã hoàn thành.

Sau màn tuyên bố của Nữ hoàng Anh, vợ chồng Meghan Markle tung ra một loạt thông tin được cho là thách thức Hoàng gia - Ảnh 2.

World Central Kitchen xác nhận sự hợp tác của Meghan

Như vậy sau khi bị loại bỏ khỏi các quyền bảo trợ, nhà Sussex đã bắt tay liên kết với Khối Thịnh vượng chung khác đúng như lời tuyên bố trước đó của họ, dù bị tước bỏ tất cả nhưng cặp đôi vẫn sẽ phục vụ cho nước Anh và toàn cầu. Nhiều người tin rằng đây là hành động đáp trả của cặp đôi sau khi bị hoàng gia Anh đối xử phũ phàng. Họ dường như đang thách thức hoàng gia, cho thấy sức mạnh của họ sẽ không bị dập tắt và họ sẽ tìm kiếm nhiều tổ chức khác để bảo trợ.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều nguồn tin thân cận nhà Sussex cho biết, cặp đôi đã biết giới tính em bé và sẽ đặt tên con theo kiểu Mỹ, không theo truyền thống như con trai đầu lòng. Không ai biết Nữ hoàng Anh còn gặp được em bé thứ 2 của cặp đôi này hay không khi mối quan hệ giữa 2 bên đang rạn nứt hơn bao giờ hết.

Hiện, một số kênh truyền hình ở Anh đang "đấu giá" cạnh tranh khốc liệt để phát sóng chương trình của nhà Sussex tại Mỹ, đối đầu với chương trình của hoàng gia ở BBC. Đây chắc chắn là dịp truyền thông và dư luận sẽ đổ dồn chú ý vào hai bên để đem ra so sánh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại