Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách "giữ chồng" có 1-0-2

ĐX |

"Muốn đàn ông làm gì thì phụ nữ phải nói ngược lại...", vì thế cô vợ này có những chiêu đáo để mà cực kì hiệu quả...

Tracy Trang Nguyễn, 35 tuổi, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hiện tại với anh chồng Phần Lan sau khi chủ động lên kế hoạch để chọn chồng . Còn giờ đến chuyện giữ chồng, cô ấy cũng có những bí quyết đỉnh cao...

HÃY GIỮ CHỒNG BẰNG CÁCH ĐỂ ANH ẤY ĐI!

Chồng mình ngày mới đến Việt Nam, tò mò đủ thứ. Mỗi lần theo hội bạn trai người Việt đi nhậu, chàng gọi về xin vợ: "Cho anh đi tăng 2 nhé, cho anh đi bar nhé, anh chỉ muốn biết cái giường đặt ở đâu thôi".

Tất nhiên vợ đồng ý ngay, ngoan thế còn gì, xin phép mục đích rõ ràng.

Vợ nằm vắt chân coi tivi, hoặc chat với bạn, lâu lâu cười rúc rích vì tin nhắn của chồng: "Sao hội bạn anh ai cũng được vợ gọi, anh không có, chả lẽ em không nhớ anh?".

Rồi chồng về hí hửng tám lại cho vợ: "Không có cái giường em ạ, chỉ là cái sofa có rèm thôi, anh thấy thằng expat mặc đồ vest vô trước rồi ra, lát anh thấy ông xe ôm Việt Nam vô tiếp, hoá ra người cấp cao hay cấp thấp đều chung 1 em trên cùng 1 cái ghế sofa đó, ghê lắm, anh không muốn thử". Vợ hỏi thế anh ở đâu, chàng bảo: "Thì anh không nằm nên anh ngồi uống, anh mua bia cho mấy em ngồi quầy bar nói chuyện chơi".

HÃY GIỮ CHỒNG BẰNG CÁCH CHƠI TRÒ MÈO VỜN CHUỘT!

Đàn ông là những cậu bé to xác, càng kêu không làm thì càng làm, càng thách thức thì càng thích thú. Cứ thử đang quen nhau, các cô cứ rủ rỉ: "Bao giờ mình cưới hả anh?" Bảo đảm chàng sẽ sớm biến mất.

Lấy chồng rồi, đang hưng phấn thì lại giở giọng nghiêm trọng: "Em muốn có con", bảo đảm chàng hồi tưởng thời độc thân tung hoành ngang dọc liền.

Vì vậy nếu ai hỏi: "Khi nào cưới?", Các cô gái phải giãy như đỉa phải vôi: "Còn lâu nhá, cưới rồi làm sao trai khác tán được", bảo đảm chàng sẽ sớm cầu hôn vì sợ mất.

Rồi tự thủ thỉ với chàng: "Đừng có con vội anh nhé, em muốn rong chơi lắm, thế giới ngoài kia quá đẹp, em muốn tung cánh bay lượn khắp nơi", thể nào chàng cũng đề nghị: "Có con đi em".

Tóm lại, muốn gì thì phải nói ngược.

Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 1.

HÃY GIỮ CHỒNG BẰNG SỰ HÀI HƯỚC

Đàn ông rất dễ bị quyến rũ bởi các cô gái hài hước. Vì phụ nữ có óc hài hước là những người phụ nữ thông minh, họ biết làm người khác cười, càng cười sảng khoái càng thêm điểm, mà cười nhờ sự duyên dáng chứ không phải vô duyên nhé. Nên các bà vợ cứ quan sát mà bắt chước khi thấy chồng toét miệng cười với ai đó, thay vì nhéo hông, lầm bầm "Cười này!".

Đàn ông rất sợ sự nghiêm trọng, nghiêm túc hoá. Nếu chồng lỡ quên kỷ niệm ngày cưới thì cũng đừng vật vã, khóc lóc, nhấm nhẳng, chỉ cần tủm tỉm nhẹ nhàng nói: "Không sao anh ạ, mai mốt mình cưới lại ngày khác cho anh dễ nhớ, 1/5 hay 24/12 được không?".

Chồng đón con trễ thì chỉ cần cười: "Ôi, thế hôm nay con mình chắc được một phen hú vía tưởng bị bỏ rơi nhỉ".

Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 2.

KHÔNG MUỐN GIỮ CHỒNG THÌ HÃY NÓI XẤU NHÀ CHỒNG

"Mẹ anh/em gái anh thật là kỳ cục" dễ là câu cửa miệng của các chị lắm. Rồi sau đó là so sánh nhà anh nhà tôi, than phiền đủ thứ về chuyện làm dâu... Các anh ấy còn yêu thì còn giải thích mong các chị thông cảm, chứ ngán đến tận cổ rồi họ chỉ nhủ bụng: "Cô ngu lao đầu vào nhà tôi, cô ráng chịu".

HÃY ĐỂ ANH ẤY CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ TÀI CHÍNH

Nói vậy không phải bạn làm cây tầm gửi, chỉ mong lấy được chồng giàu mà nuôi mình, mà hãy để anh ấy chịu trách nhiệm chính trong việc kiếm tiền. Nếu bạn giỏi, hãy lùi lại một bước đằng sau làm quân sư cho chồng, hoặc gây dựng sự nghiệp riêng cho mình với những gì mình yêu thích, đam mê nhất. Rồi đến cuối tháng lại nũng nịu xin tiền chồng shopping.

Nếu chả giỏi giang gì, hãy trân trọng, cảm kích đồng tiền anh ấy kiếm được, bằng nụ cười, ánh mắt, tình yêu từ đáy lòng mình, đừng hoang phí, đừng so sánh, cũng càng không nên ki bo, cứ liệu cơm gắp mắm rồi cũng xoay sở tốt thôi.

HÃY NÓI CHO CHỒNG RẰNG MÌNH MUỐN GÌ

Các ông chồng không phải con giun trong bụng mấy chị để biết mấy chị muốn gì. Mà nhiều khi chính mấy chị còn không biết mấy chị muốn gì cơ, nên hãy nói thẳng mình thích gì, muốn gì, đừng bắt đàn ông phải đoán, hại não họ lắm, họ mệt.

Mình nói với chồng mình, em thích sự bất ngờ, lãng mạn. Thế là cứ mỗi lần sinh nhật mình, chồng lại nghĩ ra cái gì đó bất ngờ cho mình, bất ngờ đến phát khóc luôn. Ví dụ lúc mới cưới chồng tất tả đi các chợ để tìm mua cho được hoa (hoa mẫu đơn) tặng sinh nhật vợ, vợ nhìn bó hóa chồng tặng với bó hóa cắm trên bàn thờ không khác nhau lắm.

Rồi 1 lần sinh nhật chồng hẹn địa chỉ ở 1 khách sạn nào đó, vợ sướng điên, đang làm lẻn ra ngoài đi mua bộ nội y thiệt đẹp mặc luôn, đến khách sạn nhận được tin nhắn của chồng: "Anh đang ở cái nhà hàng bên cạnh nhá, anh không nhớ địa chỉ nên hẹn địa chỉ ở khách sạn cho em dễ tìm".

Nhiều tình huống trớ trêu nhưng nó là kỷ niệm để 2 vợ chồng mỗi lần giận nhau phải phì cười khi nghĩ lại.

Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 3.

ĐỪNG LÀM CÁI THÙNG RÁC CỦA CHỒNG

Nhiều người nói vợ chồng phải chia sẻ với nhau mọi nỗi buồn. Mình thì rạch ròi với chồng luôn: "Cuộc sống của em không đủ dài để có thể nghe hết mọi câu chuyện tiêu cực của người khác, nên khi anh buồn bực những chuyện thị phi (với sếp, đồng nghiệp, ...), đừng kể với em, hãy chỉ nói với em khi anh thực sự tìm kiếm lời khuyên hay sự giúp đỡ."

Và mình cũng vậy, mình quan niệm trong gia đình phải luôn có năng lượng tích cực lan toả, nên nếu đang có cái "thùng rác" rồi thì nhớ thường xuyên đổ rác và rửa sạch đi. Mình không hay kể chuyện thị phi cho chồng nghe, và cũng từ chối nghe từ phía chồng hoặc nhà chồng, khỏi nghe nhiều, khỏi bận tâm, chẳng phải tự tại hơn hay sao?

HÃY GIỮ CHỒNG BẰNG SỰ TỰ DO CHO RIÊNG MÌNH

Hãy lên plan cho những chuyến đi của mình mà không có chồng con, và hãy háo hức mong chờ chuyến đi đó. Hãy tận hưởng thời gian quý báu cho bản thân mình dù chỉ đơn giản là một ngày đi làm đẹp, tán gẫu với bạn bè; hay một chuyến đi với các cô bạn gái; hay chỉ mấy ngày về quê tận hưởng sự yêu chiều của ba mẹ.

Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 4.

Đừng chủ động nhắn tin gọi điện thoại cho chồng để kiểm tra tình hình ở nhà, hãy để chồng trải nghiệm cuộc sống không có bạn theo cách của anh ấy. Nếu nó khó khăn, anh ấy sẽ trân trọng bạn hơn. Nếu nó dễ thở hơn, thì chúc mừng bạn, bạn đã tìm được cách để hâm nóng mối quan hệ của mình và đã biết cách GIỮ CHỒNG mình rồi đó.

Sau khi tự đứng lên chọn chồng, cô vợ thông minh tiếp tục chỉ cách giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 5.

Đấy, sáng nào chồng mình cũng đòi đưa tay cho vợ trói. Đùa thôi, sáng nào chàng cũng đòi vợ chọn và cài măng-sét áo sơ mi dùm, mặc dù chàng có thể tự làm được hết. Đấy, trói nhau chỉ bằng thói quen nhỏ vậy thôi!

theo helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên