Sau khi nhận nhiều cuộc điện thoại doạ dẫm, gia đình đã tìm thấy nữ sinh "mất tích"

Ngọc Tú |

Nhờ đọc thông tin trên báo, nữ sinh Duyên đã được phát hiện đang làm việc tại một quán ăn ở TP. Vinh và được người nhà đón về sau 5 ngày "mất tích".

Sáng 24/10, ông Võ Văn Dũng (trú xóm 10, xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho biết, gia đình ông đã đón con gái Võ Thị Duyên (SN 2003) bỏ nhà đi mất tích về nhà an toàn.

Theo ông Dũng, chiều 23/10, sau khi các báo đăng tải thông tin về Duyên, đã có nhiều cuộc điện thoại gọi về báo tin.

Trong đó có nhiều cuộc điện thoại doạ dẫm gia đình ông Dũng rằng Duyên đang ở Campuchia và chờ mang tiền chuộc mới được về khiến gia đình rất hoang mang, lo lắng.

Đến chiều tối 23/10, một người phụ nữ làm quán ăn tại TP. Vinh đã điện về thông báo cho gia đình ông Dũng là Duyên đang làm việc tại đây và nhắn địa chỉ để gia đình đến đón về.

Nhận được tin, gia đình ông Dũng lập tức đến thì nhận ra đúng là con gái mình nên xin phép và đưa về ngay trong đêm.

"Về cháu kể sau khi đi khỏi nhà thì liên lạc với người bạn tên Tâm trên Facebook nhưng không được nên đã thuê trọ ở TP. Vinh ngủ. Sáng 20/10, Duyên đi bộ tìm bạn Tâm này rồi cả 2 đi tìm việc làm nhưng không được.

Sau đó, Tâm dẫn Duyên về làm tại quán ăn mà Tâm đang làm. 2 đứa giấu chuyện bỏ nhà đi nên bà chủ hỏi thì chúng nó bảo xin phép bố mẹ rồi, chứng minh thư thì quên ở nhà. Bà chủ thấy thương nên vẫn nhận cho làm.

Đến chiều qua (23/10) con gái bà chủ này đọc được thông tin gia đình tôi tìm cái Duyên trên báo nên bà gọi cho gia đình tôi đón về", ông Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Dũng, mới đầu Duyên sợ bị bố mắng nên không dám về. Nhưng sau ông Dũng động viên và khuyên nên Duyên ổn định tâm lý hơn. Đến sáng 24/10, Duyên đã trở lại lớp học với tâm lý bình thường.

"Chiều qua Công an huyện Yên Thành nhận thông tin từ các báo đăng tải nên có xuống làm việc với gia đình để tìm hiểu sự việc, nhưng đúng lúc đó thì gia đình nhận được tin báo và đã đón Duyên về nhà", ông Dũng vui mừng chia sẻ.

Như đã đưa tin trước đó, tối 19/10, Duyên đặt mua một gói đồ trên mạng thì bị bố mình phát hiện và mắng chửi. Duyên sau đó đã lẳng lặng bỏ nhà đi biệt tích.

Gia đình ông Dũng sau đó tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy con nên đăng tải thông tin trên các trang mạng, báo để nhờ tìm kiếm.

Được biết Duyên là con gái út của gia đình ông Dũng. Trước Duyên có 3 anh chị khác đã có gia đình. Duyên có học lực khá và chăm ngoan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại