Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

Dung Nguyễn |

Tại sao chồng không muốn nhận số tiền lớn từ nhà vợ thế này?

Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ. Anh có nước da ngăm đen, nhìn mặt có chút gian xảo. Nhưng tôi thấy Thái có nhiều bạn bè và ai cũng đối xử tử tế với anh.

Mọi người đều có nhận xét Thái hiền lành, sống đạo đức và có chí. Nghe bạn bè khen ngợi nhiều điều tốt đẹp, tôi mới đủ tự tin tiếp cận anh. Chúng tôi yêu nhau 2 năm thì tôi đưa anh về giới thiệu với bố mẹ.

Vừa nhìn mặt bạn trai tôi, bố mẹ đã phản đối gay gắt. Bố tôi cho rằng Thái có ngoại hình xấu xí, mắt lươn lẹo, không hợp với người con gái hiền thục như tôi. Mẹ bảo "nhìn mặt mà bắt hình dong", người như thế mà sống chung là sẽ khổ. Có thể hiện tại đối xử tốt với tôi nhưng sau lưng lại là con người vũ phu, dối trá, tôi không thể biết được.

Bố mẹ đều nghi ngờ nhân cách của Thái, không ai tin vào mắt nhìn người của tôi. Nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi và Thái ở lại chơi với bố mẹ một tuần để cho 2 người thử thách đánh giá nhân cách của con rể tương lai.

Suốt thời gian ở lại nhà tôi chơi, Thái không nề hà việc gì, rửa bát, quét nhà, nấu cơm, thậm chí còn ra ruộng làm cỏ giúp bố vợ tương lai. Thái nói năng với bố mẹ tôi và hàng xóm rất lịch sự lễ phép. Sự chăm chỉ và thật thà của Thái đã làm bố mẹ tôi mềm lòng. Trước khi chúng tôi quay trở lại thành phố, mẹ khuyên tôi chăm chỉ và học những điểm tốt ở Thái, đừng sống ỷ lại vào bạn trai quá mà sinh hư.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm chủ nhật vừa rồi là đám cưới của chúng tôi, mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ và hạnh phúc. Trong đêm tân hôn, sau khi kiểm đếm xong tiền mừng, tôi khoe với chồng về mảnh đất trị giá 4 tỷ bố mẹ tôi cho con gái.

Vì nhà trai không công khai tặng tiền vàng quà cưới cho chúng tôi nên bố mẹ tôi trao tặng trong yên lặng. Cứ nghĩ được nhà vợ cho tài sản nhiều như thế thì chồng sẽ vui sướng, nào ngờ anh bảo tôi giữ sổ đỏ cẩn thận, tuần tới mang về quê trả lại ông bà.

Tôi không hiểu chồng nghĩ gì nữa, bố mẹ cho thì cứ nhận, tại sao lại chê thế này? Anh nói không chê mà rất cảm kích sự quan tâm của bố mẹ vợ. Anh bảo bố mẹ đã vất vả nuôi chúng tôi ăn học và có công việc ổn định. Đi làm có tiền chưa báo hiếu được bố mẹ, sao có thể tiếp tục ngửa tay xin tiền của ông bà.

Chồng tôi bảo ông bà ngoại ăn chẳng dám ăn, tiêu chẳng dám tiêu, có đồng nào lo mua nhà cho con trai, mua đất làm của hồi môn cho con gái, rồi về già lấy gì mà sống. Vì thế tôi nên trả lại mảnh đất đó để ông bà bán lấy tiền dưỡng già.

Hôm sau, tôi gọi điện thoại cho mẹ nói về chuyện con rể muốn trả lại sổ đỏ. Bởi anh chưa báo hiếu được bố mẹ vợ nên không dám nhận. Mẹ khen con rể là người đàn ông hiếm có, tôi phải đối xử tốt với chồng, không được bắt nạt anh ấy.

Mẹ nói cho con trai nhiều rồi, mảnh đất đó là cho con gái, tôi cứ xây nhà trên đó, bố mẹ đã cho sẽ không bao giờ nhận lại. Tôi nói lại với chồng nhưng chồng vẫn từ chối và nói sau này sẽ tự mua đất xây nhà. Đứng trước 2 ý kiến trái chiều, tôi không biết nên làm gì nữa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại