Sau khi cắn 2 trẻ ở Đồng Nai, chó phát bệnh dại rồi chết

Duy Phương/VOV-TP.HCM |

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về ổ bệnh dại trên địa bàn TP Biên Hòa.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, nhà ông L.D.H (ngụ khu phố 2, phường Trảng Dài) có nuôi 2 con chó, trong đó có một con đã tiêm vaccine phòng dại, thường ngày vẫn thả rông với các con chó khác trong khu vực.

Sau khi cắn 2 trẻ ở Đồng Nai, chó phát bệnh dại rồi chết - Ảnh 1.

Tiêm vaccine phòng dại tại Đồng Nai (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Ngày 31/10, có 2 trẻ giỡn với con chó thì không may bị chó cắn vào môi và chân trái. Người nhà đã xử lý, rửa vết thương bằng nước muối sinh lý cho trẻ. 2 trẻ sau đó đã tiêm vaccine phòng dại, hiện có sức khoẻ bình thường.

Đến ngày 1/11, con chó xuất hiện các triệu chứng bỏ ăn, sợ ánh sáng, núp vào bóng tối. Gia đình đưa chó đến phòng khám thú y để chữa trị, tại phòng khám chó có biểu hiện cào xé, cắn chuồng, hung dữ. Đến sáng ngày 2/11 thì con chó chết.

Ông H. và phòng khám thú y đã báo về Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dại. Ngày 3/11, kết quả cho thấy con chó này dương tính với vi rút dại.

Cũng theo ông H. cách đây một tháng trong khu vực có xuất hiện một con chó lạ màu vàng, nặng khoảng 10 kg, cắn người dân và có cắn con chó của nhà ông. Sau đó người dân đã đánh chết con chó lạ nên thời điểm đó không xác định nguyên nhân con chó đó có bị dại hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại