Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống

CHI CHI |

Từ tình cảnh nghèo khổ không có tiền chữa bệnh cho mẹ, cô gái trẻ đã may mắn có cơ hội đổi đời chỉ nhờ một phát hiện tình cờ.

Mới đây, hàng loạt báo đài Thái Lan đưa tin về câu chuyện may mắn của Kodchakorn Tantiwiwatkul - một cô gái trẻ nhà nghèo ở tỉnh Satun.

Vào ngày 30/1 năm nay, Kodchakorn đi chợ gần nhà và mua một con ốc biển với giá 70 baht (khoảng 50 ngàn VNĐ) về làm bữa tối. Sau khi chế biến xong, cô gái đang cắt thịt ốc để bày lên đĩa thì phát hiện một vật thể lạ rơi ra từ vỏ ốc. Ban đầu cô chỉ đơn giản nghĩ đó là hòn đá bị dính vào. Nhưng sau đó, Kodchakorn vô cùng sốc khi phát hiện ra đó có thể là một viên ngọc Melo - loại ngọc trai cực kỳ hiếm và đắt đỏ.

Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 1.
Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 2.

Loại ngọc Melo rất hiếm và có giá trị lên tới hàng tỷ đồng mỗi viên

Cô gái đưa viên ngọc cho mẹ và được bà xác nhận đây chính là một kho báu sẽ giúp gia đình đổi đời. Trước đó không lâu, gia đình cô cũng xem được tin tức một người ngư dân tìm được viên ngọc Melo và đem ra so sánh thấy rất giống.

Tuy rất phấn khích nhưng gia đình Kodchakorn quyết định không nói bí mật này cho người khác mà đợi một thời gian nữa. Lý do là vì họ sợ người bán ốc ở chợ sẽ đòi lại viên ngọc và rơi vào tranh chấp phức tạp.

Vào ngày 18/3 vừa qua, Kodchakorn và cha đã quyết định công khai chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông và tìm người mua ngọc. Gia đình cô không thể chờ đợi thêm nữa vì mẹ Kodchakorn vừa bị chẩn đoán mắc ung thư, đang rất cần tiền chữa trị. Họ hy vọng viên ngọc Melo "từ trên trời rơi xuống" sẽ nhanh chóng được bán thành công để có tiền chữa bệnh cho bà.

Sau bữa ăn 50 ngàn đồng, cô gái nghèo khổ bỗng chốc đổi đời thành triệu phú, thu hút cả vùng kéo đến xem “phép màu” từ trên trời rơi xuống - Ảnh 3.

Mua con ốc 50 ngàn đồng, cô gái nghèo bỗng chốc trở nên giàu có

Ngay sau khi tin tức được lan truyền, rất nhiều người dân trong vùng tỉnh Satun đã kéo đến nhà Kodchakorn để được chiêm ngưỡng viên ngọc trai quý hiếm và lộng lẫy này. Với sự kiểm định của nhiều người có kinh nghiệm, viên ngọc Kodchakorn vô tình sở hữu được xác nhận đúng là ngọc trai Melo. Với kích cỡ đường kính 1,5 cm và trọng lượng 600 gram, viên ngọc hiện đang được định giá tối thiểu 4 tỷ VNĐ và có thể hơn tùy chất lượng thực tế. Vào đầu năm nay, một ngư dân Thái Lan đã được trả giá tới 10 triệu baht (gần 8 tỷ VNĐ) cho một viên ngọc 7,68 gram tương tự.

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo chứ không phải trong con trai như thông thường. Tỷ lệ xuất hiện của loại ngọc này rất thấp và không thể nuôi cấy nhân tạo. Ngọc Melo có thể có nhiều màu nhưng đắt đỏ và hiếm nhất chính là màu da cam như viên ngọc Kodchakorn tìm được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại