Sau 3 lần kiểm phiếu, bang Georgia tiếp tục gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng

Hồng Nhung |

Sau 3 lần kiểm phiếu lại, bang Georgia, Mỹ ngày 7/12 chính thức xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang này.

Sau 3 lần kiểm phiếu, bang Georgia tiếp tục gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng. (Ảnh: AP)

Sau 3 lần kiểm phiếu, bang Georgia tiếp tục gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng. (Ảnh: AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo, thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger cũng đồng thời bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử mà đương kim Tổng thống Donald Trump đưa ra, cho rằng, những cáo buộc này sẽ chỉ làm tổn hại cho đất nước.

“Đã 34 ngày kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3/11. Chúng tôi đã kiểm phiếu theo đúng trình tự pháp lý và đã kiểm phiếu lại 3 lần. Kết quả vẫn không thay đổi. Là thư ký bang, tôi đã nỗ lực để đảm bảo an toàn cho các lá phiếu của người dân Georgia” - thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger nói.

Với chiến thắng được xác nhận tại Georgia, ông Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri, ông Donald Trump là 232 phiếu. Ông Joe Biden là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Đảng Dân chủ thắng ở Georgia kể từ năm 1992.

Việc Bang Georgia xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden là đòn mới nhất giáng vào nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở các bang quan trọng mà ông đã bị đối thủ này đánh bại. Trước đó, trong lần tuần hành mấy ngày trước đây tại Georgia, Tổng thống Donald Trump tiếp tục cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại