Sau 27 năm sống chung, người vợ qua đời để lại thứ này khiến chồng cảm thấy bị phản bội

Jia You |

Người đàn ông đau khổ không giấu được sự suy sụp khi vợ qua đời không để lại thứ gì ngoài hũ tro cốt, trong khi đó anh vợ lại được cả căn nhà.

Steven Moon, 62 tuổi, đến từ Auckland, New Zealand đã đưa ra bằng chứng rằng ông cảm thấy bị phản bội bởi người vợ quá cố Mary Doyle sau khi đọc di nguyện của bà. Vào tháng 1/2017, Mary Doyle đã qua đời sau khi chống chọi với căn bệnh ung thư để lại sự đau buồn vô hạn cho người chồng Steven. 

Được biết, cặp đôi đã sống với nhau 27 năm, ông Steven cũng là người chăm sóc Mary khi bà bị chẩn đoán bệnh ung thư. Nhưng khi Mary qua đời, bà không để lại bất cứ tài sản gì cho chồng mà chỉ để lại hũ tro cốt cùng lời nhắn: “Em để lại cho anh thứ quý giá nhất, đó là em (mặc dù chúng nằm trong chiếc hộp”. 

Sau 27 năm sống chung, người vợ qua đời để lại thứ này khiến chồng cảm thấy bị phản bội - Ảnh 1.

Vợ qua đời không để lại gì ngoài hũ tro cốt khiến chồng bị sốc. (Ảnh: Internet)

Bị sốc trước quyết định này, Steven đã đệ đơn lên tòa với hy vọng được thừa hưởng một số tiền từ tài sản của Mary. Trên phiên tòa Tối cao New Zealand ở Auckland vào cuối tháng 5 vừa, thẩm phán Grant Powell đã tuyên bố ông Steven được quyền thừa hưởng tài sản của vợ Mary. 

Tuy nhiên, trong di chúc của Mary, bà không có ý định để lại tài sản của mình cho chồng, mà thay vào đó là để lại cho anh trai Patrick Doyle. Luật sư của Patrick cho biết, cặp đôi đã không sống chung với nhau từ những năm 1990, và Patrick cũng nói thêm Steven chỉ là một người bạn chứ không phải là chồng.

Sau 27 năm sống chung, người vợ qua đời để lại thứ này khiến chồng cảm thấy bị phản bội - Ảnh 2.

Cuối cùng, người chồng cũng được bồi thường số tiền được trích từ tài sản của người vợ quá cố. (Ảnh: Internet)

Căn cứ theo tài liệu trên tòa án cho thấy, Steven vô cùng thất vọng và cảm thấy không được tôn trọng khi đọc di chúc của Mary. 

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng nếu như xảy ra chuyện gì, đáng lẽ Mary phải đặt tôi lên sự ưu tiên hàng đầu. Tôi cảm thấy như bị phản bội vậy. Tôi đã đấu tranh tư tưởng với chính bản thân mình để cố gắng hiểu được tại sao Mary lại đối xử với tôi như vậy. 

Tôi biết cô ấy cũng yêu tôi, nhưng những gì trong di chúc của cô ấy thì không phải như vậy. Năm nay tôi 62 tuổi và không thể làm việc trong vài năm tới. Tôi có một căn nhà và tôi cũng chẳng thể trả nổi khi ngày càng già đi. Mary biết tôi chỉ có thể để dành chút ít cho tương lai mà thôi, sao lại có thể đối với tôi như vậy?”.

Trong kết quả phán quyết trên tòa, thẩm phán đã nói: “Chúng tôi cho rằng cần có sự bồi thường để hỗ trợ tinh thần cho ông Steven, cũng như là sự công nhận cho mối quan hệ giữa Steven và Mary”. Sau cùng, Steven đã được bồi thường 275.000 đô là Úc (khoảng 4,7 tỷ đồng) trích từ tài sản của bà Mary.

(Nguồn: Dailymail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại