Sau 24/4, không bổ sung thông tin thuê bao có bị khóa sim?

Pha Lê |

Theo quy định của Chính phủ, kể từ ngày 24/4/2018 trở đi, tất cả các thuê bao di động bắt buộc phải có thông tin chính xác, hoàn toàn trùng khớp với chủ thuê bao.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến thời hạn của Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ về việc các sim di động đều cần phải có đầy đủ thông tin sim, ngoài giấy tờ tùy thân cần có thêm ảnh chụp chân dung Chính chủ chính thức có hiệu lực.

Trong những ngày qua, tại các điểm cung cấp thông tin của các nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vinaphone đều đông nghẹt khách hàng xếp hàng chờ bổ sung thông tin thuê bao vì lo ngại sẽ bị khóa 1 chiều, mất liên lạc.

Để hỗ trợ tối đa khách hàng cũng như nhằm giảm tải tình trạng chen chúc, quá tải tại các điểm cung cấp thông tin, các nhà mạng đã thực hiện cung cấp phần mềm cập nhật online cho khác hàng.

Bên cạnh đó, một động thái mới đây được cho là tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ thuê bao, một số nhà mạng lớn trong nước đã đưa ra thông báo: Tạm thời chưa khóa sim của khách hàng sau thời hạn cuối cùng cập nhật thông tin thuê bao.

Tại các điểm giao dịch của Viettel, đơn vì này đã đồng loạt dán thông báo: "Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49, nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được".

Trong khi đó, MobiFone cho biết: "Thời hạn của bộ TT và TT đưa ra là 12 tháng kể từ ngày nghị định 49 có hiệu lực (24/4/2017). Như vậy, thời hạn cuối để các thuê bao cập nhật thông tin chính xác là ngày 24/4/2018.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, sau thời gian này các thuê bao chưa cập nhật sẽ tạm thời chưa bị khóa. MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật".

Sau 24/4, không bổ sung thông tin thuê bao có bị khóa sim? - Ảnh 2.

Như vậy, 2/3 nhà mạng lớn trong nước đã có lộ trình cập nhật thông tin thuê bao khá ưu ái cho khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình, các chủ thuê bao nếu chưa cung cấp đủ thông tin cần bố trí thời gian đến cửa hàng bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của Chính phủ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại