'Sát nhân áo mưa vàng' Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc

ĐỨC 2 XÍCH |

Từ tháng 9 năm 2003 đến tháng 7 năm 2004, "Sát thủ áo mưa" Yoo Young-chul đã giết ít nhất 20 người ở Seoul, trở thành kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất Hàn Quốc từ trước đến nay.

Mang trong mình sự oán hận đối với cả phụ nữ và những người giàu có, Yoo Young-chul thường lẻn vào những ngôi nhà xa hoa và sát hại những người giàu có hoặc gọi những cô gái bán dâm đến căn hộ của mình và giết họ trong phòng tắm.

Đây là câu chuyện về Yoo Young-chul, "Sát thủ áo mưa" khét tiếng của Hàn Quốc.

Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh tên sát nhân Yoo Young Chul lúc còn trẻ

Sinh ngày 18 tháng 4 năm 1970, Yoo Young-chul lớn lên tại một gia đình nghèo khó ở huyện Gochang, một vùng nông thôn của Hàn Quốc.

Cả gia đình sống trong cảnh nghèo đói. Cha là cựu chiến binh tàn tật, được nhận một khoản tiền trợ cấp lớn nhưng đã nướng tất cả vào cờ bạc.

Cuộc hôn nhân của cha mẹ là những cuộc cãi vã liên miên. Cuối cùng, người mẹ đã để Yoo và ba anh chị em với bà ngoại rồi bỏ đi biệt tích. Nhưng bà ngoại cũng nghèo nên sau vài năm đã trả hắn về cho cha nuôi nấng.

Chính vì vậy, hắn đã nảy sinh lòng ghen ghét cay đắng với một gia đình giàu có sống gần đó. Theo các công tố viên tại phiên tòa xét xử Yoo Young-chul, môi trường gia đình và kinh tế đáng thất vọng của gia đình Yoo đã sớm chuyển hóa thành cảm giác "thù địch chống lại người giàu".

Yoo bị kết tội trộm cắp vào năm 1988, 1991 và 1993. Con đường phạm tội của Yoo không bắt đầu bằng tội giết người mà từ trộm cắp, từ tiền mặt, máy ảnh, xe hơi và thậm chí cả đàn guitar. Suốt thời gian tuổi vị thành niên, Yoo ở trong trại cải huấn dành cho thanh thiếu niên.

Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hình ảnh tên này trên CCTV tại hiện trường

Năm 1992, Yoo Young-chul kết hôn với một nhân viên massage tên Hwang, có với nhau một con trai. Tuy nhiên, khi Yoo bị bắt vì tội cưỡng hiếp một thanh niên 15 tuổi, vợ anh ta ly hôn.

Sau song sắt, những tưởng tượng về việc thảm sát người giàu của hắn bắt đầu nhen nhóm. Yoo đã đọc các bài báo về kẻ giết người hàng loạt của tên sát nhân Jeong Du-yeong, một kẻ cũng có tư thù với những người giàu có và cho rằng đây chính là hình mẫu mà bản thân muốn trở thành.

Ngày 24/9/2003, hắn đến khu phố cao cấp Sinsa-dong tyaij Seoul và lẻn vào một ngôi nhà hai tầng thuộc sở hữu của Lee Deok-su 72 tuổi, một giáo sư Đại học Sookmyung và người vợ 68 tuổi, Lee Eun-ok. Trước khi cả hai có thể phản ứng, Yoo đã tấn công họ bằng một cái búa - và đánh cả hai đến chết.

Từ tháng 9 đến tháng 11/2003, Yoo tiếp tục gây án với 8 người cao tuổi giàu có bằng cách đột nhập nhà của họ, đoạt mạng bằng cây búa tự chế, thậm chí phóng hoả.

Để che dấu vết, Yoo tạo hiện trường giống như vụ giết người cướp của. Tuy nhiên, không có tài sản nào được lấy đi, các nạn nhân cũng không có quan hệ với nhau, khiến các cảnh sát vô cùng bối rối.

Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 3.
Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 4.
Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 5.

Yoo Young-chul tại hiện trường chôn xác nạn nhân

Trong khi đó, Yoo bắt đầu tập trung vào một loại nạn nhân khác: những người hành nghề mại dâm. Hắn cho biết đã ghét phụ nữ kể từ khi bị vợ ly hôn - và thậm chí đã tính đến việc giết vợ cũ. Nhưng lòng căm thù chỉ đạt tới đỉnh điểm khi tên sát nhân bị bạn gái mới chia tay.

Vợ cũ của hắn làm việc trong một tiệm mát xa, bạn gái mới thì làm việc trong một "phòng điện thoại", nơi thường xuyên có những hoạt động mại dâm. Vì vậy Yoo bắt đầu gọi những người bán dâm từ các tiệm massage ở Seoul đến căn hộ của mình.

Từ tháng 3 đến tháng 7/2004, Yoo sát hại 10 cô gái và luôn mặc áo mưa vàng khi gây án. Yoo bị bắt khi gọi cho một phòng massage địa phương và chủ quán đã nhận ra số.

Thay vì ra tay sát hại rồi vứt thi thể nạn nhân tại nguyên hiện trường gây án, thì giờ, Yoo Young Chul đã trở nên man rợ hơn. Hắn chuẩn bị sẵn các dụng cụ xử lí thi thể nạn nhân như: dao, kéo, túi nhựa, giấy khổ lớn… để sẵn trong nhà - nơi hiện trường gây án đẫm máu.

Yoo Young Chul sau khi ra tay sát hại nạn nhân, y đặt thi thể lên giấy khổ lớn đã chuẩn bị sẵn dưới nền nhà và cầm dao phân thi thể ra nhiều mảnh nhỏ, xong xuôi, y nhét từng mảnh thi thể đã được cắt sẵn bỏ vào túi nhựa. Cuối cùng, tên sát nhân máu lạnh sẽ chôn các mảnh thi thể ngẫu nhiên tại nhiều vùng núi khác nhau trên địa bàn thành phố.

Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 6.

Chiếc búa Yoo Young-chul dùng để sát hại nạn nhân

Thời điểm bấy giờ, trên địa bàn thành phố Seoul xảy ra quá nhiều vụ án man rợ, nạn nhân là những gia đình trung lưu bị sát hại và các cô gái hành nghề mại dâm bị mất tích. Cảnh sát nỗ lực điều tra phá án trên diện rộng, cũng như tăng cường giám sát an ninh trên khu vực thành phố. Tháng 7/2004, ông chủ của tiệm mại dâm trá hình mát xa tại nhà đã chú ý đến việc những cô gái mà mình môi giới cho Yoo Young Chul đều "một đi không trở lại".

Chuyện đáng ngờ này đã khiến cho ông chủ tiệm mát xa chú ý, ông quyết định đến báo với cơ quan chức năng của thành phố Seoul. Yoo Young Chul tiếp tục gọi điện đến cho ông chủ tiệm mát xa là cần một cô gái đến tận nhà mình như mọi lần, cảnh sát nhanh chóng mai phục tại nhà riêng của tên sát nhân, khi thấy hắn ta có biểu hiện lạ liền còng tay và áp giải hắn về trụ sở cảnh sát.

Sau khi tiến hành điều tra, lục soát nhà riêng của Yoo Young Chul, ngoài những vật dụng, máu và ADN của nạn nhân, cảnh sát còn tìm được rất nhiều đĩa phim thể loại hình sự, giết người mang tính bạo lực cao. Yoo Young Chul khai nhận rằng hắn ta bị thu hút và ảnh hưởng bởi tên giết người hàng loạt vùng Busan (Hàn Quốc), Jeong Doo Young.

Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 8.
Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young-chul - kẻ giết người hàng loạt man rợ nhất lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 9.

Yoo Young-chul trong ngày hầu tòa!

Trong lần thẩm vấn đầu tiên, tên sát nhân máu lạnh Yoo Young Chul khai nhận đã ra tay sát hại 19 nạn nhân, con số này cứ tiếp tục được tăng lên theo mỗi lần hắn ta bị hỏi cung. Có thể nói, nạn nhân của Yoo Young Chul quá nhiều, hắn không thể nhớ hết nổi tội ác của mình. Khi cuộc thẩm vấn lên sóng truyền hình, Yoo Young Chul tuyên bố động cơ giết người của mình là: "Phụ nữ không nên hành nghề mại dâm và người giàu cần biết họ đang làm gì".

Yoo Young Chul khai nhận y căm ghét những người thuộc tầng lớp trung lưu bởi lẽ hắn ta ghen tị với những gì họ có được. Hắn luôn hận những người giàu có và đổ lỗi rằng vì họ mà hắn mới phải sống một cuộc đời nghèo hèn.

Yoo ngay lập tức thú nhận đã giết 21 người, thậm chí dẫn cảnh sát đến một số nơi vứt xác.

Hắn được chẩn đoán không bị bệnh tâm thần nhưng có các triệu chứng của chứng rối loạn chống đối xã hội. Yoo cũng tỏ ra không hối hận hay quan tâm tội ác đã gây ra.

Tòa án quận trung tâm Seoul nhận định: "Hành vi sát hại 20 người chưa từng xảy ra. Án tử hình là không thể tránh khỏi trước những nỗi đau to lớn hắn đã gây ra cho các gia đình liên quan và toàn xã hội".

Yoo bị kết án tử hình, vẫn đang đợi thi hành án tại Trung tâm giam giữ Seoul.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại