Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Cử cán bộ đi xác minh thông tin ở địa phương khác

Thanh Tú |

Đây là một trong những diễn biến mới được báo Người đưa tin thông tin, liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại.

Chiều nay (28/3), báo Người đưa tin dẫn một nguồn tin cho biết, ngoài địa bàn tỉnh Điện Biên thì lực lượng phá án trong vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D. bị sát hại "đã cử cán bộ đi xác minh thông tin tại một số địa phương khác, trong đó có địa bàn tỉnh Thái Nguyên".

Cũng theo Người đưa tin, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều tài liệu và thông tin rất quan trọng liên quan vụ trọng án này, đồng thời tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của các đối tượng để làm rõ các tình tiết.

"Trong đó, những điểm nghi vấn như: Tại sao Thu lại đồng lõa với chồng và đồng phạm của chồng, bao che cho các đối tượng này trong khi Thu biết chính chồng mình cũng tham gia hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D.?

Tại sao gần chục “con nghiện” lại cùng tụ tập tại nhà Công để “hưởng thụ” ma túy mấy ngày liền? Động cơ gây án thực sự của các đối tượng là gì?", phóng viên Nguyễn Hường của báo Người đưa tin ghi nhận.

Cho tới thời điểm này, nhà của bị can Bùi Văn Công (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được xác định là hiện trường chính của vụ án.

Ghi nhận của Bảo vệ pháp luật cho thấy, theo lời khai của các đối tượng và dựa trên tài liệu, vật chứng thu thập được thì các đối tượng đã đưa nạn nhân D. về nhà công vào tối 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tại nhà Công, bọn chúng đã trói D., nhét giẻ vào miệng nạn nhân, rồi giở trò đồi bại với nạn nhân.

Trong lời khai với cơ quan cảnh sát điều tra, bọn chúng thừa nhận có sử dụng ma túy trong thời gian giam giữa nạn nhân giở trò đồi bại.

Cảnh sát đã 2 lần khám xét nhà bị can Bùi Văn Công. Trong buổi khám xét hôm 23/3, lực lượng chức năng đã tiến hành hút nước giếng nhà Công. Cùng với việc sử dụng thiết bị kỹ thuật hiện đại, lực lượng chức năng soi chiếu tỉ mỉ các vị trí trong nhà Công, thu nhiều mẫu quan trọng.

Vợ kẻ chủ mưu Công là Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) được xác định đã đồng lõa với tội ác của chồng và đồng bọn. Trong số 8 bị can bị khởi tố, bắt giam thì vợ chồng Công - Thu ngoan cố nhất khi bị lấy lời khai.

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Cử cán bộ đi xác minh thông tin ở địa phương khác - Ảnh 2.

Cảnh sát khám nhà Công hôm 23/2. Ảnh: Công an nhân dân

8 bị can đã bị khởi tố, vàbắt giam liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại:

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm;

Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) bị khởi tố tội Hiếp dâm;

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh - "bạn nghiện" của nhóm Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Hiếp dâm;

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ chất ma túy, Giữ người trái pháp luật;

Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm;

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội Giết người, Hiếp dâm;

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, Hiếp dâm;

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, Hiếp dâm.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại