Sao U20 Việt Nam lỡ giấc mơ khoác áo ĐTQG vì đá cố ở World Cup

Hải Bình |

Đau nhẹ ở World Cup, Tấn Tài vẫn cố gắng thi đấu rồi lại tiếp tục cố gắng đá cho Bình Định. Cứ cố mãi, cuối cùng trung vệ trẻ này đã dính chấn thương đúng lúc được gọi lên ĐTQG.

Có lẽ, số phận đã không ưu ái với Hồ Tấn Tài, hậu vệ của U20 Việt Nam vừa trở về từ World Cup. Cầu thủ người Bình Định dính chấn thương ngay lần đầu được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lên ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu với Jordan thuộc vòng loại Asian Cup 2019.

Theo đó, Hồ Tấn Tài bị rách cơ đùi khi đang cùng Bình Định dự giải hạng Nhì Quốc Gia 2017. Điều đáng nói là chấn thương vừa nêu trên của Tấn Tài đã có từ World Cup.

"Khi đang thi đấu trong trận cuối cùng ở World Cup với U20 Honduras, tôi có cảm giác không ổn tại đùi, cảm giác đau buốt. Tuy nhiên, sau khi được các bác sỹ kiểm tra và xịt thuốc tê, tôi cảm thấy ổn và tiếp tục thi đấu.

Trờ về Việt Nam, tôi hoàn toàn khỏe mạnh và một ngày sau cùng Bình Định thi đấu ở giải hạng Nhì, không có vấn đề gì. Thế nhưng, một ngày trước khi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam, tôi lại cảm thấy đau ở đùi, đi viện kiểm tra thì bác sỹ bảo phải nghỉ ngơi từ 2 đến 3 tuần mới trở lại được sân cỏ", hậu vệ Tấn Tài chia sẻ với giọng trầm buồn.

Sao U20 Việt Nam lỡ giấc mơ khoác áo ĐTQG vì đá cố ở World Cup - Ảnh 1.

Hồ Tấn Tài là trụ cột hàng thủ của U20 Việt Nam tại World Cup vừa rồi. Ảnh: FIFA.

Khá nuối tiếc vì ngay lần đầu được gọi lên tuyển đã không thành, nhưng chàng trai đất Võ lại mạnh mẽ khi chia sẻ cảm xúc của mình. Trước khi lên xe về quê nhà ở Hoài Ân, Bình Định nghỉ ngơi, Tấn Tài cho biết:

"Tôi cảm thấy buồn và tiếc nuối khi cơ hội lần đầu được khoác áo ĐT Việt Nam đã vuột mất. Cầu thủ nào cũng như vậy thôi, ai cũng khao khác được như thế một lần trong đời, bởi được phục vụ cho đội tuyển QG là niềm vinh hạnh.

Tuy nhiên, tôi sẽ không buồn lâu. Đây sẽ là động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Tôi mong và hy vọng sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng trao cơ hội trong các lần tập trung sắp tới, quan trọng nhất là SEA Games 29".

Ngoài Tấn Tài lỡ lần đầu được ăn cơm tuyển, một cầu thủ khác của U20 Việt nam cũng lỡ hẹn với màu áo ĐTQG, tiền đạo Hà Đức Chinh. Dù không có được sự phục vụ của Tấn Tài và Đức Chinh nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ không gọi bất kỳ ai lên thay thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại