Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng

NewBen |

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng
Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng

Sau khi phim Tể tướng Lưu Gù được phát sóng, 3 diễn viên Lý Bảo Điền, Vương Cương, Trương Quốc Lập được xem như là những tên tuổi đảm bảo cho sự thành công của nhiều bộ phim cổ trang. 20 năm trôi qua, giờ đây 5 diễn viên chính đã có sự thay đổi đáng kể.

20 năm trôi qua kể từ ngày bộ phim được phát hành vào tháng 9/1998, bộ phim Tể tướng Lưu Gù vẫn mãi tạo ấn tượng sâu đậm trong trí nhớ của rất nhiều khán giả. Phim nói về chàng thanh niên có hình dáng khác lạ tên Lưu Dung. 

Dù mang tấm lưng gù, Lưu Dung vẫn vượt lên số phận, trở thành một vị tể tướng tốt của nhà Thanh. Với tấm lòng yêu nước, liêm khiết, ông luôn ở chiến tuyến đối lập với gian thần Hòa Thân. Cũng từ sự đối đầu này đã tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười, thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau khi phim được phát sóng ở Trung Quốc, 3 diễn viên Lý Bảo Điền, Vương Cương, Trương Quốc Lập được xem như là những tên tuổi đảm bảo cho sự thành công của nhiều bộ phim cổ trang. 20 năm trôi qua, giờ đây 5 diễn viên chính đã có sự thay đổi đáng kể.

Lý Bảo Điền vai Tể tướng Lưu Dung

Lưu Dung là chàng trai tướng mạo khác biệt, lưng có một chỗ bị gù, sống ở Đông Sơn quyết tâm lên kinh thành ứng thí. Chàng trai có vóc dáng nhỏ nhắn, đặc biệt ấy đã đỗ đạt và được vào triều đình làm việc. 

Với tấm lòng yêu nước, thanh liêm lại có tài văn chương nên dần dần, Lưu Dung đã được thăng chức tể tướng. Trong quá trình sinh sống và làm việc trong triều đình, Lưu Dung đã phải đối đầu với gian thần Hòa Thân, kẻ tham lam, xu nịnh, luôn muốn vơ vét của cải cho mình và lấy lòng vua Càn Long.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 1.

Tạo hình của Lý Bảo Điền trong vai Tể tướng Lưu Dung. (Ảnh: Internet)

Vai diễn vị tể tướng cả đời liêm khiết đó do nam diễn viên Lý Bảo Điền thủ vai. Lối diễn xuất dí dỏm nhưng lại rất tinh tế, sâu sắc của nam diễn viên đã tạo một dấu ấn sâu đậm với khán giả. 

Suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, ông tham gia nhiều bộ phim ở cả hai mảng phim truyền hình, điện ảnh. Những bộ phim thành công có sự tham gia của ông có thể kể đến như Cúc Đậu, Hội Tam Hoàng Thượng Hải, Thần y Hỷ Lai Lạc.

Suốt hơn 30 năm đóng phim, dù Lý Bảo Điền chỉ tham gia rất ít vai diễn nhưng mỗi vai đều tạo một dấu ấn với khán giả. 

Phim ông đóng phải là phim có kịch bản hay, vai diễn phù hợp với ông và một khi đã nhận lời đóng phim, ông sẽ làm việc hết mình, góp ý, chỉnh sửa cho từng chi tiết nhỏ để bộ phim thêm hoàn chỉnh. 

Ông làm việc nghiêm túc đến mức vì sợ ảnh hưởng tiến độ của đoàn làm phim đã từ chối về dự đám cưới của con trai Lý Úc. 

Ông cũng nổi tiếng là một ông bố nghiêm khắc khi kiên quyết không nhờ sự giúp đỡ của người quen để đưa con trai vào Học viện Sân khấu Trung ương khi con 3 lần thi trượt. 

Không chỉ vậy, khi đóng phim Tể tướng Lưu gù cùng con trai, ông không ngại la mắng con trước mặt mọi người để phê bình lối diễn xuất chưa phù hợp của con.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 2.

Lý Bảo Điền và con trai cùng đóng Tể tướng Lưu gù. (Ảnh: Internet)

Cũng bởi tài năng, sự kỹ tính cũng như cầu toàn trong công việc, nam diễn viên Lý Bảo Điền đã giành được khá nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải. 

Những giải thưởng đó có thể kể đến như Nam diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Phi Thiên 23, 2 giải Nam diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim Kim Ưng 21.

Giờ đây ở tuổi 72, Lý Bảo Điền chọn cho mình một cuộc sống an nhàn bên người vợ là Hồ Anh. Khi rảnh rỗi, ông vẽ tranh, luyện thư pháp, trông nom, dạy dỗ cháu nội (con của Lý Úc). Cuộc sống giản dị, an nhàn, tự tại của Lý Bảo Điền khiến bao người ngưỡng mộ.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 3.

Lý Bảo Điền giờ đây sống giản dị, an nhàn, tự tại bên vợ cùng con cháu. (Ảnh: Internet)

Vương Cương vai Hòa Thân

Trong phim Tể tướng Lưu gù, khán giả chẳng thể nào quên được sự xảo quyệt của gian thần Hòa Thân. Hòa Thân cùng với Tể tướng Lưu Dung đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. 

Vai diễn do nam diễn viên Vương Cương thủ vai. Trong suốt sự nghiệp của mình, tên tuổi của Vương Cương gắn liền với sự thành công của 2 bộ phim là Tể tướng Lưu gù và Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam . 

Ngoài ra, ông còn tham gia các bộ phim khác như Mộng đoạn Tử Cấm Thành, Mặt trời lặn ở Tử Cấm Thành, Thiên tử áo vải. Hầu hết những vai diễn của ông đều là vai phản diện và đặc biệt, vai Hòa Thân hay nịnh bợ, nham hiểm, cơ hội của Vương Cương chẳng ai có thể vượt qua được

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 4.

Vương Cương trong vai Hòa Thân. (Ảnh: Internet)

Ngoài diễn viên, có thể nói rằng vai trò làm MC của Vương Cương cũng góp phần đưa tên tuổi của ông đến gần với khán giả hơn. Ông từng đảm trách là người dẫn dắt nhiều chương trình về văn hóa với lối dẫn dắt uyên thâm, hài hước và duyên dáng. 

Một trong những chương trình tạo dấu ấn sâu đậm của Vương Cương chính là chương trình Vương Cương kể chuyện. Nam diễn viên sinh năm 1948 đã dẫn hơn 600 chương trình lớn nhỏ cho các đài truyền hình. 

Điều khiến người ta ấn tượng nhất với Vương Cương chính là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các chương trình mà ông tham gia

Nhắc đến Vương Cương, người ta không thể không nhắc đến chuyện tình duyên lận đận của ông. Năm 1978, ông kết hôn với Tiểu Đỗ - một người làm việc trong đoàn ca múa nhạc. 

Thế nhưng cuộc hôn này sớm đi đến tan rã bởi ông quá tham công tiếc việc, mải lo phát triển sự nghiệp, ít dành thời gian cho vợ. 

Vậy nên chỉ 1 năm sau đó, sau khi chào đón con gái đầu lòng ra đời, họ đã ly hôn bởi những khoảng cách quá lớn giữa hai vợ chồng. 

Đến tận năm 1996, ông mới tái hôn với Thành Phương Viên. Thế nhưng cuộc hôn nhân của ông và nữ nghệ sĩ họ Thành cũng chẳng đi đến viên mãn khi 5 năm sau đó, họ đã chia tay nhau. Nguyên nhân dẫn đến chuyện chia tay được cho là bởi tính cách khác biệt.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 6.

Vương Cương và người vợ đầu Tiểu Đỗ. (Ảnh: Internet)

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 7.

Vương Cương và Thành Phương Viên (Ảnh: Internet)

7 năm sau, ở tuổi 57, Vương Cương khiến mọi người bất ngờ khi công bố cuộc hôn nhân của ông và Trịnh Diễm Đông - một cô vợ trẻ kém ông đến 20 tuổi. Mặc cho những lời nói ra nói vào, Vương Cương và Trịnh Diễm Đông vẫn sống hạnh phúc bên nhau. 

Con trai của họ chào đời vào năm 2008, khi ông đã được 60 tuổi và đây cũng là năm cháu ngoại của ông chào đời. Đến nay, ở tuổi 70, nam diễn viên sống một cuộc sống bình yên bên vợ trẻ, con thơ.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 8.

Vương Cương bên vợ trẻ con thơ. (Ảnh: Internet)

Trương Quốc Lập vai vua Càn Long

Trương Quốc Lập là nam diễn viên quá quen thuộc với những vai diễn hoàng đế trong nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc. Hình tượng các vị vua do Trương Quốc Lập thủ vai đều rất gần gũi, hiền lành, thân thiện tạo nên một cách nhìn mới về nhân vật vốn được cho là nghiêm nghị, khó gần, vương giả. 

Trong suốt 3 thập kỷ tham gia diễn xuất, Trương Quốc Lập từng 5 lần vào vai vua trong các bộ phim cổ trang và đó cũng là những lần ông tạo được dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 9.

Trương Quốc Lập trong vai vua Càn Long. (Ảnh: Internet)

Ngoài Tể tướng Lưu gù, nam diễn viên sinh năm 1955 còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh khác như Ngã Đích Cửu Nguyệt, Thủ Cơ, Đại Sưu Tra, Khang Hy Vy Hành, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Hồng Lâu Mộng… Không chỉ vậy, ông còn làm đạo diễn cho nhiều bộ phim nổi tiếng khác.

Sự nghiệp phim ảnh ấn tượng là thế, chuyện đời tư của Trương Quốc Lập cũng khiến nhiều người chú ý. Ông có một cuộc hôn nhân viên mãn với người vợ Đặng Tiệp - cô gái mà ông đã phải lòng khi tham gia phim Hồng Lâu Mộng vào năm 1984. 

Từ đó đến nay, họ sống bên nhau cùng 2 con nuôi 1 trai, 1 gái. Tuy hôn nhân viên mãn nhưng vợ chồng ông lại gặp nhiều muộn phiền từ cậu con trai riêng tên là Trương Mặc.

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 10.

Trương Quốc Lập và vợ (Ảnh: Internet)

Sao Tể tướng Lưu gù sau 2 thập kỷ: Người tận hưởng hạnh phúc đến muộn với vợ trẻ, kẻ điêu đứng vì quý tử hư hỏng - Ảnh 11.

Trương Quốc Lập và con trai Trương Mặc. (Ảnh: Internet)

Trương Mặc là một diễn viên nhưng mãi vẫn chưa tạo dựng được tên tuổi cho mình. Sự nghiệp lận đận, đời tư của Trương Mặc cũng chẳng khá hơn. 

Anh chàng có cuộc sống thác loạn, tiêu tiền không tiếc tay, hành hung bạn gái - diễn viên Đồng Dao - vì ghen tuông. Không chỉ vậy, đến tận 10 năm sau scandal bạo lực kia, Trương Mặc còn bị bắt vì hút cần sa, ma túy bị truy tố hình sự và phải ngồi tù 6 tháng.

Cả cuộc đời hoạt động nghệ thuật không vướng phải bất kì scandal nào thế nên khi Trương Mặc vướng vào vòng lao lý, tên tuổi của Trương Quốc Vinh bị ảnh hưởng không ít và bản thân ông cũng khổ tâm rất nhiều. 

Ông bị chỉ trích không biết dạy con và phải công khai xin lỗi với công chúng về chuyện của con. Dù vậy, ông luôn có Đặng Tiệp bên cạnh, an ủi và động viên ông, thậm chí bà còn tìm luật sư cho Trương Mặc.

(Nguồn: Tổng hợp)

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên